Móng tay đắp bột là gì? Các bước làm đắp bột móng tay


Rate this post

Làm móng, vẽ móng là một loại hình dịch vụ được các chị em phụ nữ rất yêu thích. Với sự phát triển của xã hội, công nghệ, những loại hình dịch vụ làm đẹp cũng phát triển theo. Dịch vụ nail không ngoại lệ.

Hiện nay, móng tay đắp bột đang là xu hướng làm đẹp của nhưng bạn nữ. Nhưng vẫn có rất nhiều bạn thắc mắc về phương pháp làm đẹp móng này. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về móng tay đắp bột nhé!

Móng tay đắp bột là gì?

Nếu bạn không phải là nàng yêu thích làm móng, chắc hẳn cụm từ “móng tay đắp bột” sẽ rất khó hình dung đúng không nào?

Đắp bột móng tay đúng như tên gọi của nó. Bạn có thể hiểu nôm na có nghĩa  là móng tay sẽ được đắp thêm một lớp bột để trông dày và dài hơn.

Thông thường lớp bột này có màu sắc và chất liệu đa dạng: bóng, nhám, sần, ánh kim tuyến… điều này giúp đôi bàn tay của người làm trông cuốn hút và đặc sắc hơn.

Móng tay đắp bột giúp cải thiện các vấn đề về móng
Móng tay đắp bột giúp cải thiện các vấn đề về móng

Kỹ thuật đắp bột móng tay không yêu cầu về tình trạng của móng thật. Điều này có nghĩa là bạn đang sở hữu dù là bộ móng mỏng, yếu, nhanh gãy, giòn… phương pháp này sẽ nhưng giải pháp có cánh giúp cải thiện tất cả vấn đề về móng. Giúp bạn có một bộ móng dài, thon và cực kỳ xinh đẹp.

Tùy vào tình trạng của móng, kỹ thuật viên nail sẽ lựa chọn là sử dụng loại bột với chất lượng phù hợp  và tốt nhất cho móng.

Các bước thực hiện móng tay đắp bột cơ bản nhất

Để bạn dễ hình dung, chúng ta hãy cùng đi qua 2 bước thực hiện đắp bột móng ở dạng cơ bản nhất. Đó là:

 • Đầu tiên, móng sẽ được chà sát bằng dụng cụ chà móng chuyên nghiệp. Điều này tạo ra một lớp nhám trên bề mặt của móng, giúp tăng sự kết dính của móng tay và bột đắp.
 • Kỹ thuật viên nail sẽ tạo ra một hỗn hợp hóa chất gồm: Monomer và Polymer ở dạng bột. Sau đó đắp lên móng thật của khách hàng.

Lưu ý, móng tay đắp bột chỉ có tác dụng giúp móng trông dày và chắc khỏe xinh xắn hơn. Phương pháp này không giúp kéo dài móng. Nếu bạn thích, hãy yêu cầu kỹ thuật viên dán móng giả. Sau đó tiếp tục đắp bột lên móng giả nhé!

So sánh móng tay đắp bột và móng tay đắp gel

Công dụng là như nhau, chính vì vậy, rất nhiều bạn không thể nào phân biệt được như thế nào là đắp bột móng tay, và như thế nào là đắp gel. Trong phần này, chúng ta cũng phân biệt luôn nhé!

Móng đắp gel và bột khác nhau
Móng đắp gel và bột khác nhau

Đắp gel móng tay

 • Hỗn hợp đắp gel được tạo từ Monomer và Poly có dạng gel (sản phẩm có sẵn). Sau khi đắp, bạn cần phải hơi dưới đến led chuyên dụng để giúp gel không.
 • Thời gian làm móng gel nhanh đáng kể.
 • Móng gel không thể tự xử lý tại nhà nếu bị gãy, hư hại. Bạn cần đến tiệm để kỹ thuật viên chỉnh móng và xử lý.

Đắp bột móng tay

 • Đắp bột móng tay cũng sử dụng hỗn hợp Monomer và Polymer nhưng ở dạng lỏng. Hỗn hợp này do chính kỹ thuật viên pha trộn.
 • Móng đắp bột thường dày nên cần thời gian khô tự nhiên lâu. Móng đắp bột không được hơ dưới đèn led chuyên dụng.
 • Móng đắp bột khi bị hư hại, nứt, gãy được xử lý nhanh chóng và dễ dàng

Móng tay đắp bột có ảnh hưởng gì đến móng hay không?

Các thành phần có trong hỗn hợp đắp bột thường là những hóa chất gây hại cho da tay, gây kích ứng hoặc ảnh hưởng đến móng thật.

Không những vậy, trước khi đóng bột, bạn cần tiến hành làm mòn một lớp mỏng trên móng thật để tạo sự liên kết. Chính vì vậy, sau khi lấy móng đắp, bạn sẽ thấy móng thật bị ảnh hưởng ít nhiều.

Tuy nhiên, đó là khi bạn lạm dụng dịch vụ đắp bột móng tay quá nhiều. Nếu bạn chia thời gian giữa các lần làm móng. Điều này có nghĩa là khi tháo móng đắp, hãy đợi móng của chúng ta nghỉ ngơi trong khoảng 1 tháng. Sau đó, chúng ta lại tiếp tục tiến hành sử dụng móng tay đắp bột.

Lưu ý sang khi tháo móng đắp bột cần chăm sóc thật kỹ
Lưu ý sang khi tháo móng đắp bột cần chăm sóc thật kỹ

Trong thời gian móng nghỉ ngơi, hãy cố gắng chăm sóc móng đúng cách. Cung cấp các dưỡng chất cho móng. Hãy quan tâm và chăm sóc móng giống như việc bạn chăm sóc da mặt của mình.

Móng tay đắp bột giữ được bao lâu?

Tuổi thọ của móng tay đắp bột phụ thuộc vào trình độ đắp móng của kỹ thuật viên, chất lượng bột đắp cũng như cách chăm sóc của bạn sau khi đắp móng.

Tuổi thọ trung bình của một bộ móng đắp bột sẽ là 10 – 15 ngày. Thời gian này có thế kéo dài hơn nếu bạn:

 • Tuân thủ việc không để móng chịu tác động mạnh.
 • Bỏ thói quen cắn móng.
 • Trường hợp móng bị hư hại nhẹ, bạn có thể xử lý bằng cách đắp thêm một lớp bột mỏng để trong hoàn hảo hơn.
 • Hạn chế việc tiếp xúc móng với các chất tẩy rửa. Luôn đeo găng tay khi làm việc nhà để bảo vệ móng tốt hơn.
Tuổi thọ móng tay đắp bột là từ 10 - 15 ngày
Tuổi thọ móng tay đắp bột là từ 10 – 15 ngày

Đắp bột móng tay sẽ giúp các bạn nữ cải thiện triệt để có vấn đề về móng tay. Bên cạnh đó, chất liệu bột rất đa dạng về màu, chất liệu cũng như hình thức móng. Chính vì vậy, các cô nàng điệu đà có thể tha hồ lựa chọn cho mình một bộ móng tay đắp bột thật tinh tế và thu hút nhé!

Spa Việt Nam hy vọng những thông tin ở trên đã giúp bạn hiểu hơn về phương thức đắp bột móng tay. Hãy thường xuyên truy cập vào trang web này để luôn cập nhật những tin tức mới nhất về làm đẹp nhé!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận