banner thang 12
banner thang 12

Phun xăm môi có hại không? Có ảnh hưởng sức khỏe không?


Rate this post

Có thể thấy, môi là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất trên gương mặt. Bởi vậy, phun xăm môi có hại không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe không? luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều chị em trước khi quyết định thực hiện phương pháp làm đẹp này. Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp ở bài viết sau đây!

Phun xăm môi có hại không?

Phun xăm môi có hại không hiện đang là vấn đề khiến nhiều chị em do dự, chưa dám đưa ra quyết định thực hiện. Bởi vì, làn da môi rất nhạy cảm và đôi môi cũng chính là tâm đẹp nổi bật của phái đẹp với những người xung quanh. Liệu mực phun xăm có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? hay thiết bị phun xăm có xâm lấn nhiều đến da môi không?… hàng loạt các mối quan tâm xoay quanh điều này.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia làm đẹp, bạn có thể yên tâm rằng phun xăm môi hoàn toàn không gây bất kỳ ảnh hưởng hay nguy hiểm nào cho sức khỏe. Tuy nhiên, điều này chỉ đảm bảo nếu bạn lựa chọn đúng địa chỉ làm đẹp uy tín và chất lượng bạn nhé!

Phun xăm môi là phương pháp được đánh giá là an toàn nhất hiện nay
Phun xăm môi là phương pháp được đánh giá là an toàn nhất hiện nay

Phun xăm môi có hại không, thì hiện nay nó vẫn đang được đánh giá là phương pháp thẩm mỹ môi có tính an toàn tuyệt đối với các ưu điểm vượt trội như:

– Phương pháp phun xăm môi hiện đại sử dụng thiết bị có đầu phun xăm kim siêu nhỏ chỉ tác động đến lớp thượng bì da. Nhờ đó mà không gây xâm lấn, tổn thương hay đau rát và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

– Cùng với đó, mũi kim phun xăm chỉ tác động trên bề mặt da ở vùng da môi của bạn, không gây bất kỳ tác động vào răng miệng để gây nguy hiểm.

– Hiện nay, nhiều spa uy tín sử dụng mực phun môi cao cấp, chiết xuất hoàn toàn tự nhiên, không chứa hóa chất nên và thân thiện với làn da con người.

– Đặc biệt, dụng cụ phun xăm môi sẽ được sử dụng riêng biệt cho mỗi khách hàng, luôn đảm bảo thiết bị được vô trùng cẩn thận. Từ đó, tránh tuyệt đối các bệnh lây nhiễm trong quá trình phun xăm môi.

Phun xăm môi có hại không sẽ phụ thuộc điều gì?

Thực tế, muốn biết phun môi có hại không, có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không thì sẽ còn phụ thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau như:

Kỹ thuật phun xăm

Kỹ thuật phun xăm hiện đại sẽ mang đến bờ môi có màu tự nhiên và mịn màng
Kỹ thuật phun xăm hiện đại sẽ mang đến bờ môi có màu tự nhiên và mịn màng

Khi các đầu kim tiếp xúc với da môi, lớp thượng bì sẽ xuất hiện hư tổn và có cảm giác châm chích, có một chút sưng nề. Đây chính là hiện tượng thông thường và thuyên giảm sau một thơi gian. Chính vì thế, nếu chuyên viên thực hiện đúng nguyên tắc và tuân thủ đúng về an toàn sẽ không có bất cứ ảnh hưởng nào.

Chất lượng mực phun xăm

Việc ứng dụng phương pháp phun xăm môi có hại không sẽ tùy thuộc lớn vào chất lượng của mực phun. Nếu thực hiện với chất liệu mực tốt và hiệu quả cao sẽ không có bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe của mỗi khách hàng.

Tay nghề chuyên viên thực hiện

Kết quả phun môi phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của người phun
Kết quả phun môi phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của người phun

Phun xăm môi mặc dù là kỹ thuật đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng quy trình sẽ gây nên các ảnh hưởng và tác hại xấu. Vì thế, để đảm bảo an toàn, bạn cần lựa chọn những nơi có kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chuyên môn, đảm bảo quá trình phun xăm môi tốt nhất.

Biến chứng nguy hiểm khi phun xăm môi tại địa chỉ kém uy tín

Trả lời thắc mắc Phun xăm môi có hại không, có thể khẳng định rằng đây là phương pháp thẩm mỹ có tính an toàn và hiệu quả cao. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có hại khi bạn thực hiện nó ở những địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng từ nhiều khách hàng, có rất nhiều các cơ sở, spa làm đẹp thành lập với nhiều công nghệ phun xăm môi khác nhau. Những cơ sở thẩm mỹ hoạt động chưa được cấp giấy phép của Bộ Y tế sẽ chính là mối đe dọa lớn cho phái đẹp.

Đã có nhiều trường hợp chị em phun xăm môi tại địa chỉ kém uy tín, nhỏ lẻ và gặp phải những hậu quả nặng nề như:

– Tróc da, sẹo lồi sau khi phun xăm môi: đến từ yếu số cơ sở thẩm mỹ thì trường hợp này xảy ra do tay nghề chuyên viên không cao, di chuyển thiết bị không chuẩn dẫn đến tổn thương da, gây bong tróc và hình thành sẹo xấu trên môi.

– Hiện tượng màu phun xăm không đều do khách hàng đã phun môi trước đó nhưng không ưng ý và muốn thay đổi và chưa thực hiện xóa triệt để màu xăm cũ mà phun chồng màu mới lên.

– Nguy cơ bị lây bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B… từ những dụng cụ phun xăm môi không được khử trùng hoặc giữ vệ sinh cẩn thận.

Tránh xa các địa điểm làm đẹp kém uy tín để tránh tiền mất tật mang
Tránh xa các địa điểm làm đẹp kém uy tín để tránh tiền mất tật mang

– Nguy cơ dị ứng, nhiễm trùng sau khi phun khi các địa chỉ kém chất lượng sử dụng thiết bị không hiện đại… khiến môi bị đau nhức, sưng đỏ, chảy máu và nổi mụn ngứa sau khi thực hiện.

Phun xăm môi có hại không đã được chúng tôi giải đáp ở những thông tin trên. Có thể thấy, kết quả và sự an toàn đến từ phương pháp làm đẹp này sẽ ảnh hưởng nhiều từ cơ sở làm đẹp. Mặc dù quy trình thực hiện phun xăm môi khá đơn giản nhưng nó vẫn đòi hỏi có yếu tố chuẩn Y Khoa. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn, bạn hãy tìm đến những địa chỉ làm đẹp uy tín bạn nhé!

Xem thêm bài viết nổi bật

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận