Banner
banner tháng 6

Lông mày mới bong bị mờ, hỏng – Nguyên nhân và cách xử lý


Rate this post

Sau khoảng 3 đến 5 ngày phun xăm chân mày, bạn sẽ thấy xuất hiện hiện tượng da bong ra từng lớp mỏng. Đây là hiện tượng hết sức bình thường, cho thấy lớp da “chết” ở chân mày đang dần “nhường” chỗ cho lớp da mới chứa phân tử mực hình thành. Tuy nhiên, cũng có không ít người gặp phải trường hợp lông mày mới bong bị mờ, không đem lại kết quả như mong muốn.

Phun lông mày bao lâu thì bong và lên màu?

Sau khi phun xăm khoảng 3 đến 5 ngày, lông mày sẽ bắt đầu bong lớp da bên ngoài. Lúc này, bạn sẽ thấy chân mày lên đậm hơn so với màu mực bạn đã chọn. Nhưng từ ngày thứ 10 trở đi, chân mày sẽ có phần nhạt dần, đó cũng là nguyên nhân khiến nhiều người lo lắng về kết quả làm đẹp.

Phun lông mày khoảng 3 đến 5 ngày thì bong
Phun lông mày khoảng 3 đến 5 ngày thì bong

Tuy nhiên, thời gian lên màu chuẩn của mỗi người thường không cố định. Có người chỉ sau khoảng 1 tháng là lên màu nhưng có trường hợp phải đến tháng thứ 2 mới thấy được kết quả tốt nhất. Nhưng cũng có không ít khách hàng gặp phải tình trạng lông mày không lên màu hoàn toàn.

Vậy, nguyên nhân gây nên hiện tượng này là gì? Cùng tìm hiểu trong nội dung tiếp theo của bài viết bạn nhé!

Có nhiều nguyên nhân khiến lông mày không lên màu sau khi bong
Có nhiều nguyên nhân khiến lông mày không lên màu sau khi bong

Nguyên nhân khiến lông mày mới bong bị mờ, hỏng

Nguyên nhân khiến lông mày mới bong bị mờ, hỏng thường do cơ địa, chất lượng mực phun xăm, mức độ uy tín của địa chỉ làm đẹp và nhất là phương pháp chăm sóc không phù hợp.

Cơ địa của mỗi người

Mỗi người có thể trạng riêng cùng khả năng thích ứng với gì được đưa vào cơ thể khác nhau. Khả năng thích ứng với các phân tử mực xăm cũng vậy. Có người thích ứng ngay nhưng có người lại bị dị ứng, đào thải và dẫn đến tình trạng không lên màu sau khi phun.

Bên cạnh đó, nếu bạn thực hiện phun xăm chân mày trong giai đoạn sức khỏe không được tốt, chẳng hạn như bạn bị mắc chứng máu loãng, máu khó đông, khi đang hành kinh hoặc đang mang thai thì khả năng lên màu và thích ứng với mực phun xăm lại càng khó khăn hơn.

Tình trạng sức khỏe của mỗi người có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng lên màu sau khi phun xăm
Tình trạng sức khỏe của mỗi người có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng lên màu sau khi phun xăm

Đó cũng chính là lý do vì sao tại các thẩm mỹ viện uy tín luôn có bước kiểm tra, thăm khám và sàng lọc đối tượng phù hợp để có những xử lý kịp thời, tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng.

Mặt khác, trên thực tế, đa số các ca thẩm mỹ chân mày đều cần phải dặm lại ít nhất 1 lần để có được kết quả tốt nhất. Vì vậy, nếu đã lựa chọn đúng địa chỉ phun xăm chất lượng thì hãy kiên nhẫn chờ đợi và tái khám theo đúng lịch đã hẹn trước để đảm bảo kết quả cuối cùng là tốt nhất.

Chất lượng mực không đảm bảo

Chất lượng mực không đảm bảo được xem là nguyên nhân đầu tiên mà ai cũng có thể nghĩ đến khi lông mày mới bong bị mờ, hỏng. Mực xăm chất lượng sẽ có độ tương thích sinh học cao, không xảy ra hiện tượng phản ứng và đảo thải.

Chất lượng mực kém có thể khiến bạn bị dị ứng, thậm chí là viêm nhiễm, dị ứng
Chất lượng mực kém có thể khiến bạn bị dị ứng, thậm chí là viêm nhiễm, dị ứng

Đó là nhờ thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên, một số loại khác còn được bổ sung thêm tinh chất chứa tế bào gốc. Vì vậy, để có được kết quả làm đẹp tốt nhất, bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về địa chỉ thực hiện, đừng ham rẻ bởi chi phí bạn phải bỏ ra để khắc phục “hậu quả” lại còn nhiều hơn nữa đấy!

Cơ sở làm đẹp không đủ uy tín

Không có y bác sĩ, chuyên viên kỹ thuật tay nghề yếu kém, dụng cụ phun xăm lỗi thời, mực xăm kém chất lượng là đặc điểm nhận diện một cơ sở phun lông mày thẩm mỹ kém chất lượng.

Với sự phát triển đến chóng mặt của khoa học, kỹ thuật và ngành công nghiệp thẩm mỹ tại Việt Nam cũng như trên thế giới, công nghệ phun xăm càng hiện đại thì càng có độ tương thích cao. Từ đó rút ngắn thời gian hồi phục và lên màu chuẩn hơn.

Cơ sở làm đẹp sở hữu hệ thống máy móc lạc hậu, lỗi thời cũng làm ảnh hưởng đến kết quả
Cơ sở làm đẹp sở hữu hệ thống máy móc lạc hậu, lỗi thời cũng làm ảnh hưởng đến kết quả

Chế độ chăm sóc không phù hợp

Bạn có biết, chế độ chăm sóc không phù hợp cũng phần nào ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe cũng như cơ địa của từng người. Bởi bản chất của việc phun xăm đó là dùng một dụng cụ có đầu kim nhỏ tác động lên tầng thượng bì của lông mày. Vì vậy, bạn cần chăm sóc đôi lông mày như một vết thương bằng cách kiêng khem và tăng cường bổ sung dưỡng chất.

Chế độ chăm sóc cũng có ảnh hưởng lớn đến việc lông mày mới bong bị mờ
Chế độ chăm sóc cũng có ảnh hưởng lớn đến việc lông mày mới bong bị mờ

Thông thường, các bác sĩ, chuyên viên sẽ căn dặn bạn nên chăm sóc chân mày trước và sau khi bong như thế nào. Trong đó có lưu ý về việc sử dụng mỹ phẩm và thói quen đi bơi ở hồ bơi công cộng. Bởi trong nước hồ bơi có chứa hàm lượng clo nhất định – một chất tẩy rửa, giúp làm sạch hồ nước nhưng lại vô tình khiến lông mày nhạt màu.

Tắm hồ bơi sau khi phun mày cũng khiến cho màu xăm không được lên đều, đẹp như ý
Tắm hồ bơi sau khi phun mày cũng khiến cho màu xăm không được lên đều, đẹp như ý

Hình ảnh lông mày đang bong

Lông mày đang bắt đầu bong
Lông mày đang bắt đầu bong
Lông mày bong theo từng mảng
Lông mày bong theo từng mảng
Lông mày có dấu hiệu bong
Lông mày có dấu hiệu bong
Long mày đang bong gần hết
Long mày đang bong gần hết
Lông mày sau phun đã bong 80%
Lông mày sau phun đã bong 80%

Xem thêm bài viết liên quan

Vận mệnh và tình duyên của người có lông mày gần mắt

Lông mày bên cao bên thấp nói lên điều gì? Cách khắc phục

Cách xử lý lông mày bị mờ sau khi bong

Như đã đề cập, lông mày sau khi bong thực chất chưa hoàn toàn lên màu theo ý muốn của bạn. Nếu bạn vẫn duy trì thói quen chăm sóc, kiêng khem đúng với những gì các bác sĩ đã căn dặn, và nhận thấy lông mày bong tự nhiên, không sưng đau hay có bất kỳ biến chứng gì thì bạn hãy tạm thời yên tâm và chờ đợi.

Sau 1 đến 2 tháng mà chân mày vẫn chưa lên màu hoặc có lên nhưng mờ thì hãy tiến hành dặm lại một lần nữa. Đồng thời bổ sung thêm nhiều dưỡng chất như vitamin, khoáng chất.

Có thể chờ từ 1 đến 2 tháng để biết được kết quả
Có thể chờ từ 1 đến 2 tháng để biết được kết quả

Dặm lại lông mày bị mờ sau khi bong

Dặm lại lông mày bị mờ sau khi bong là phương án hàng đầu mà bạn có thể nghĩ đến nếu gặp phải trường hợp này. Thông thường, các bác sĩ, chuyên viên kỹ thuật sẽ hẹn thời gian tái khám để kiểm tra tình trạng chân mày, nếu vẫn chưa đạt thì mới quyết định dặm lại.

Quy trình dặm lại lông mày cũng tương tự như lần đầu tiên phun xăm, tuy nhiên, vì phần khuôn đã được định hình từ trước nên sẽ bỏ qua bước tạo hình, căn chỉnh tỷ lệ cho chân mày.

Dặm lại chân mày 1 đến 2 lần để đạt được kết quả tốt nhất
Dặm lại chân mày 1 đến 2 lần để đạt được kết quả tốt nhất

Sau khi dặm lại chân mày, bạn sẽ cần phải quay lại chế độ kiêng khem, bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể để màu lông mày lên được chuẩn xác nhất.

Thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống

Thói quen sinh hoạt, ăn uống cần được thiết kế lại, tăng cường thêm nhiều vitamin, khoáng chất như A, B, C, D, E, kali, magie, mangan, sắt, kẽm,… Đây đều là các dưỡng chất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tái tạo tế bào mới, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Từ đó, giảm thiểu nguy cơ lão hóa cũng như đào thải các phân tử mực xăm một cách tự nhiên. Một số loại thực phẩm được khuyên dùng sau khi phun lông mày có thể kể đến như thơm, cà chua, cà rốt, cam, chanh, bưởi, rau cải bó xôi, thịt heo nạc, cá biển chứa nhiều omega-3,…

Bổ sung nhiều thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất
Bổ sung nhiều thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất

Bên cạnh đó, đừng quên uống thật nhiều nước mỗi ngày để tăng cường lưu thông máu huyết, giúp màu mực xăm lên được đều và đẹp hơn. Đồng thời, loại bỏ các loại thực phẩm có nguy cơ gây sẹo như thịt bò, thịt gà, đồ nếp, rau muống, hải sản,…

Đặc biệt, hãy duy trì chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh thức quá khuya hay làm việc quá sức để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi, đào thải độc tố.

Địa chỉ chỉnh sửa chân mày phun bị hỏng uy tín, chất lượng – Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn

Nếu lông mày mới bong bị mờ, lên màu loang lổ hoặc không vào dáng như bạn mong muốn thì hãy tìm kiếm một địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được hỗ trợ khắc phục. Một trong những cái tên hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua đó chính là Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn – hệ thống làm đẹp cao cấp với 50 chi nhánh có mặt trên khắp cả nước.

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn là địa chỉ làm đẹp uy tín, chất lượng hàng đầu với nhiều dịch vụ làm đẹp
Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn là địa chỉ làm đẹp uy tín, chất lượng hàng đầu với nhiều dịch vụ làm đẹp

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn cung cấp nhiều dịch vụ làm đẹp chất lượng cao từ cơ bản đến nâng cao, trong đó có sửa lỗi chân mày đã từng phun bị hỏng và phun xăm mới. Đội ngũ y bác sĩ, chuyên viên kỹ thuật tại đây được đào tạo bài bản, có bằng cấp và dày dạn kinh nghiệm. Bên cạnh đó là hệ thống máy móc, thiết bị chuyên nghiệp, hiện đại.

Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm đôi chân mày của mình tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn khi có ý định “tút tát” lại nhan sắc.

Quy trình chỉnh sửa lông mày bị mờ, hỏng tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn

Quy trình chỉnh sửa lông mày tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn được thiết kế với các bước chuẩn y khoa, được Bộ Y tế cấp phép thực hiện. Sau đây là các bước cơ bản trong quy trình chỉnh sửa lông mày mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Kiểm tra, thăm khám tình hình sức khỏe cũng như tình trạng chân mày.
 • Bước 2: Định hình lại dáng chân mày nếu dáng trước đó chưa phù hợp.
 • Bước 3: Tư vấn phương pháp phun mày phù hợp.
 • Bước 4: Làm sạch da mặt, tẩy trang.
 • Bước 5: Ủ tê.
 • Bước 6: Làm sạch da một lần nữa và lau thuốc tê còn thừa.
 • Bước 7: Tiến hành phun xăm thẩm mỹ.
 • Bước 8: Cho khách hàng nghỉ ngơi và căn dặn các nguyên tắc cần tuân thủ sau khi chỉnh sửa lông mày, sau đó là hẹn ngày tái khám.
Kết quả sau khi chỉnh sửa chân mày phun hỏng tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn
Kết quả sau khi chỉnh sửa chân mày phun hỏng tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn

Vậy, với những thông tin được đề cập đến trong bài viết, việc lông mày mới bong bị mờ chắc hẳn đã không còn là vấn đề quá nghiêm trọng khiến bạn phải lo lắng.

Bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi, trong thời gian đó vẫn duy trì thói quen chăm sóc chân mày cũng như kiêng khem. Nếu chân mày vẫn không lên màu thì hãy liên hệ ngay cho Spa Việt Nam để được tư vấn và đặt lịch sớm nhất!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận