Tìm hiểu kỹ thuật phun môi 3d trên da giả


Rate this post

Phun môi 3D trên da giả là một trong những cách rèn luyện quen thuộc của các thợ xăm. Từ những người chuyên nghiệp đến những người chỉ vừa bắt đầu học nghề, cách luyện tập này sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề hiệu quả. Cùng spavietnam. tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm, các loại da giả và một số kỹ thuật của phương pháp này dưới đây.

Phun môi 3D trên da giả là gì?

Phun môi 3D trên da giả là phương pháp thực hành kỹ thuật phun môi cho những ai mới bắt đầu học nghề phun xăm. Thực tập sinh sẽ được hướng dẫn sử dụng đầu kim phun chuyên dụng để đưa mực vào vùng môi trên da giả.

Phun môi 3D trên da giả là phương pháp thực hành các kỹ thuật phun môi
Phun môi 3D trên da giả là phương pháp thực hành các kỹ thuật phun môi

Phần da giả đa phần được sản xuất từ silicon, khi đưa mực xăm vào sẽ hiện màu chuẩn như môi thật. Đồng thời các thực tập sinh có thể quan sát, điều chỉnh được hướng đi của đầu bút mực xăm. Đây là phương pháp giảng dạy cơ bản, phổ biến nhất được nhiều trung tâm, thẩm mỹ viện áp dụng để rèn luyện kỹ năng phun xăm môi cho các học viên.

Tại sao nên phun môi trên da giả?

Da giả là một trong những dụng cụ thực hành quen thuộc của nhiều học viên học phun xăm nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Có thể kể đến như giúp cho học viên rèn luyện, nâng cao tay nghề, sử dụng thử các loại máy phun xăm mới và quan trọng hơn cả là nhận ra khuyết điểm của bản thân để khắc phục.

Nâng cao tay nghề kỹ thuật phun môi, khắc phục nhược điểm

Thông thường, khi phun xăm, mực sẽ được đưa vào trong biểu bì môi nhờ đầu kim cực nhỏ. Điểm khiến nhiều kỹ thuật viên “đau đầu” là đầu kim chỉ được phép xâm nhập vào môi với khoảng cách 0.3mm. Các tế bào môi sau khi phun sẽ bị ảnh hưởng, và để hạn chế rủi ro cần luyện tập thường xuyên trên da giả.

Thực hành trên da giả thường xuyên sẽ giúp các kỹ thuật viên nâng cao chuyên môn
Thực hành trên da giả thường xuyên sẽ giúp các kỹ thuật viên nâng cao chuyên môn

Mặc dù cấu trúc da giả có những điểm khác biệt nhất định nhưng việc thực hành trên dụng cụ này giúp bạn:

 • Nâng cao tốc độ thực hiện, giúp bạn xác định được vị trí tay thuận khi thực hiện phun môi.
 • Thao tác máy phun xăm “mượt” hơn, đặc biệt là biết cách xử lý khi sự cố xảy ra.
 • Biết cách lựa chọn đầu kim phù hợp,
 • Cách cầm máy phun xăm và biện pháp xử lý khi có vấn đề xảy ra.
 • Nắm rõ phương pháp chọn đầu kim phun xăm phù hợp.

Thử nghiệm các loại thiết bị phun môi khác nhau

Bên cạnh những học viên đang học nghề, luyện tập phun môi 3D trên da giả cũng rất được các thợ xăm ưa chuộng. Đa phần những loại máy móc, thiết bị phun xăm mới phải được thử nghiệm trước trên da giả. Việc lựa chọn đúng loại máy phun xăm phù hợp sẽ giúp nâng cao kết quả thẩm mỹ cuối cùng.

Các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm cũng thường xuyên luyện tập trên da giả

Bên cạnh đó, việc thử nghiệm trước các loại máy mới cũng giúp các chuyên viên tìm ra mặt hạn chế của máy. Từ đó, các loại máy phun xăm không đạt chuẩn sẽ được loại bỏ để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Các loại da giả được sử dụng khi phun môi

Da tập phun xăm được phân chia thành nhiều loại, phù hợp với mục đích sử dụng, trình độ chuyên môn … Hãy cùng tìm hiểu các loại da giả phổ biến nhất hiện nay.

Phun môi 3D trên da giả trơn bằng silicon

Da giả trơn bằng silicon là một trong những sản phẩm dạy phun xăm được nhiều nơi sử dụng, cũng là loại cơ bản nhất. Da có hai màu hồng, trắng, kích thước tương đương tờ A5 với độ dày cỡ 1cm.

Da giả trơn silicon là loại dụng cụ dạy phun xăm cơ bản nhất
Da giả trơn silicon là loại dụng cụ dạy phun xăm cơ bản nhất

Ưu điểm nổi trội của loại da silicon trơn này là có khả năng đàn hồi tốt, mềm mại, không lo bị nứt, thủng khi thao tác phun xăm. Ngoài ra, loại da này cũng có độ an toàn cao, không gây kích ứng, giá thành phải chăng nên được các học viên sử dụng rất phổ biến.

Da giả 3D thực hiện phun xăm môi

Nếu bạn là người mới học nghề, chưa nắm vững kỹ năng về khung môi chuẩn thì có thể chọn loại da 3D. Sản phẩm này có sẵn khung môi chuẩn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian đo, vẽ môi.

Da giả 3D có sẵn các khung môi chuẩn, giúp người thực hành tiết kiệm thời gian
Da giả 3D có sẵn các khung môi chuẩn, giúp người thực hành tiết kiệm thời gian

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào sản phẩm này bởi vì nó sẽ khiến khả năng đo, thiết kế khung môi của bạn bị giảm xuống. Với một chuyên gia phun xăm giỏi, việc thiết kế, vẽ dáng môi sao cho hài hoà, cân đối với khuôn mặt khách hàng rất quan trọng, nên bạn cần thường xuyên tập luyện.

Thực hành phun môi trên da 3D hình dáng gương mặt

Sau khi đã nắm vững các kỹ năng cơ bản và thao tác thuần thục trên 2 loại da trên bạn có thể trải nghiệm ngay loại da có hình dáng giống gương mặt thật. Sản phẩm này sẽ giúp bạn tập phun xăm một cách trực quan nhất vì được làm từ chất liệu cao cấp, từ mắt, mũi, miệng đều vô cùng chân thực.

Loại da giả học phun xăm cao cấp có cấu trúc tương tự khuôn mặt thật
Loại da giả học phun xăm cao cấp có cấu trúc tương tự khuôn mặt thật

Với loại da giả này, bạn có thể thực hành phun xăm môi và chân mày. Kích thước sản phẩm này tương đương tờ A5 với độ dày khoảng 1.5mm.

Đầu manocanh silicon mềm có thể tháo rời tập phun xăm môi

Đối với những người đã có kinh nghiệm, kỹ năng nhất định, cần một sản phẩm luyện tập để lên thợ chính có thể trải nghiệm ngay đầu manocanh silicon.

Được làm từ silicon cao cấp, màu mực lên đầu manocanh rất chuẩn, không bị lem và có thể giữ màu lâu. Đặc biệt, bạn có thể tháo phần môi cũ ra, thay phần môi mới vào vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Đầu manocanh silicon có giá thành khá đắt đỏ
Đầu manocanh silicon có giá thành khá đắt đỏ

Các bước phun môi trên da giả chuẩn nhất

Sau khi đã lựa chọn được loại da phù hợp, bạn có thể bắt đầu vào quá trình phun môi 3D trên da giả. Bạn có thể tham khảo các bước thực hiện từ vẽ khuôn môi, đi kim trên da giả chuẩn bên dưới:

Vẽ khuôn môi trên da giả

Vẽ khuôn môi là bước cần thực hiện đầu tiên và rất quan trọng. Điều này sẽ khiến các bạn mới học gặp khó khăn, nên hãy tìm hiểu kỹ các bước dưới đây:

Vẽ khuôn môi trên da giả là bước quan trọng đầu tiên cần thực hiện
Vẽ khuôn môi trên da giả là bước quan trọng đầu tiên cần thực hiện
 • Bước 1: Bắt đầu vẽ hình chữ nhật với kích thước 5×2.5cm trên da giả. Chia hình chữ nhật thành 2, với độ rộng nửa trên là 1cm, độ rộng ở dưới là 1.5cm.
 • Bước 2: Tại điểm tiếp giáp của chiều dài mới với chiều rộng, bạn đặt tên E,F.
 • Bước 3: Tại điểm chính giữa của phần chiều dài trên, chấm 2 điểm A,B, sao cho khoảng cách từ tâm tới A bằng khoảng cách từ tâm tới B là 0.5 cm.
 • Bước 4: Thực hiện tương tự với tâm chiều dài dưới bạn sẽ được hai điểm C, D, có độ dài từ tâm tới C và độ dài từ tâm tới D là bằng nhau, khoảng 1cm.
 • Bước 4: Tiến hành nối các điểm A,B,C,D với hai điểm E,F của hình chữ nhật. Để tạo hình tim môi, lấy ⅓ chiều cao tại giữa hình chữ nhật bên trên, nối điểm này với hai điểm A,B ban đầu.
 • Bước 5: Bo các đường vừa kẻ lại với nhau để tạo hình dáng môi mềm mại, tự nhiên như thật.

Các bước thực hiện phun môi 3D trên da giả

Sau khi đã nắm được phương pháp vẽ khuôn môi, bạn có thể bắt đầu thực hành kỹ thuật phun môi 3D trên da giả. Bạn cần nắm rõ kỹ thuật cơ bản, theo dõi kỹ thuật viên chuyên nghiệp thực hiện, nếu không bạn sẽ không phân rõ được vùng môi nào đậm, vùng nào nhạt màu. Dưới đây là hướng dẫn các bước cũng như một vài lưu ý quan trọng khi thực hiện phun xăm.

Các bước luyện tập kỹ thuật phun môi 3D trên da giả
Các bước luyện tập kỹ thuật phun môi 3D trên da giả

Bước 1: Học cách di chuyển kim trên da giả một góc 45 độ

Cầm chắc máy phun xăm, dụng cụ, nghiêng một góc khoảng 45 độ so với môi. Đây là vị trí thuận lợi, giúp đầu kim tiếp xúc với môi tốt hơn, tay của bạn cũng có điểm tựa phù hợp để di chuyển đầu kim xăm một cách có lực và thoải mái nhất.

Bước 2: Di chuyển kim theo hình ziczac từ viền môi để đảm bảo mực được rải đều. Từ đó giúp môi lên màu đẹp, chuẩn và tự nhiên hơn. Lưu ý, bạn không nên thực hiện theo chiều ngược lại, từ trong lòng môi ra ngoài viền sẽ khiến mực đi không đều, bị loang lổ.

Bước 3: Khi thực hiện phun môi 3D trên da giả, bạn cũng cần chú ý đến vị trí khóe môi. Tại những khu vực này, đi đầu kim phun xăm theo hình bầu dục.

Việc này sẽ giúp mực bám đều, tạo độ sâu cho môi. Một lưu ý nhỏ ở bước này là bạn cần đưa kim tại khóe môi trên ít hơn so với bên dưới vì phần da môi trên thường mỏng hơn.

Bước 4: Luôn giữ độ sâu của kim phun ở mức 0.3mm để đảm bảo an toàn cũng như đạt hiệu quả như ý. Bạn tuyệt đối không nên đưa kim vào sâu hơn, đồng thời chỉ đi kim tối 3 lần trên 1 vị trí để tránh trường hợp rách da môi, gây nhiễm trùng.

Một số kỹ thuật phun môi 3D trên da giả

Sau khi đã nắm rõ các bước phun môi trên da giả, bạn có thể lựa chọn màu mực xăm mình yêu thích và tiến hành phun xăm. Dưới đây là một số gợi ý kỹ thuật mà bạn có thể lựa chọn.

Phun môi công nghệ 3D trên da giả màu đỏ cherry quyến rũ

Sexy, nổi bật, cuốn hút là những tính từ đúng nhất miêu tả màu phun môi đỏ tươi này. Sắc đỏ tươi sẽ mang đến cho các bạn gái vẻ ngoài sành điệu, thời thượng lại không quá phô trương.

Đỏ tươi  là tone màu phun môi được rất nhiều chị em ưa chuộng
Đỏ tươi  là tone màu phun môi được rất nhiều chị em ưa chuộng

Với kỹ thuật này, phần khóe môi bạn sẽ đánh đậm hơn các khu vực khác một chút, càng vào sâu lòng môi, bạn cần chú ý lực điều khiển để đảm bảo mực rải đều. Đỏ tươi là một gam màu không quá kén nước da nên bạn có thể thử nghiệm trên các loại da giả khác nhau.

Kỹ thuật phun môi màu hồng cam 3D trên da giả

Màu hồng cam được biết đến là một tone màu thuộc “natural color”, sở hữu nét đẹp dịu dàng, nữ tính. Hồng cam rất được lòng của các cô nàng, yêu thích phong cách nhẹ nhàng, ngọt ngào.

Phun môi công nghệ 3D trên da giả màu hồng cam ngọt ngào
Phun môi công nghệ 3D trên da giả màu hồng cam ngọt ngào

Màu hồng cam sinh ra là dành cho những bạn gái có làn da trắng ngần, giúp nhan sắc nàng thăng hạng vượt bậc. Bạn có thể sử dụng loại da giả màu trắng trơn hoặc da giả 3D để thực hành phun môi màu hồng cam. Một mẹo nhỏ là bạn có thể bắt đầu từ phần môi đối diện, sẽ thuận tay và điều khiển lực dễ dàng hơn.

Phun môi 3D ombre nghệ thuật trên da giả

Phun môi ombre là một kỹ thuật hòa trộn các gam màu từ đậm sang nhạt một cách đặc biệt để tạo điểm nhấn cho đôi môi. Đây là một phương pháp phun môi khá khó, đòi hỏi quá trình luyện tập lâu dài, bền bỉ.

Phun môi 3D trên da giả ombre là kỹ thuật khá khó
Phun môi 3D trên da giả ombre là kỹ thuật khá khó

Công nghệ phun môi ombre được bắt nguồn từ Hàn Quốc và nhanh chóng trở thành trào lưu làm đẹp được các bạn trẻ săn đón nhiệt tình. Sắc màu ombre khi lên môi sẽ không bị đậm hoặc nhạt quá mức, mang đến diện mạo tươi trẻ, cá tính hơn cho các bạn gái.

Thực hành phun môi màu cam đất trên da giả

Phun môi màu cam đất đang là xu hướng làm đẹp “gây sốt” gần đây. Đây là một sự kết hợp khá mới lạ, được tạo nên từ màu cam, đỏ, nâu với tỷ lệ ánh cam nhiều nhất.

Màu cam đất là một trong những xu hướng phun môi rất được yêu thích
Màu cam đất là một trong những xu hướng phun môi rất được yêu thích

Màu môi đẹp lạ, quyến rũ này đảm bảo sẽ khiến các cô gái thu hút mọi ánh nhìn, “nổi bần bật” giữa đám đông. Một mẹo nhỏ dành các bạn mới bắt đầu học phun xăm là khi thực hiện thao tác, hãy chú ý đến tiếng của máy phun xăm.

Lưu ý khi phun môi 3D trên da giả

Bạn đã biết những lưu ý quan trọng khi thực hành phun môi trên da giả chưa? Để đạt được kết quả tập luyện tốt và ưng ý nhất, hãy điểm qua một số điều sau đây:

 • Lựa chọn các cơ sở, địa chỉ uy tín để mua da giả tập phun xăm môi, điều này sẽ giúp bạn thoải mái khi sử dụng và có thể nâng cao tay nghề tốt hơn.
 • Chú ý đến tiếng của máy phun xăm. Nếu máy kêu quá to, đầu kim của bạn đang đi quá sâu vào vùng da môi. Ngược lại nếu tiếng nhỏ hoặc không có, nghĩa là bạn chưa đi đúng độ sâu tiêu chuẩn 0.3mm.
 • Sử dụng dầu vệ sinh chuyên dụng, vaseline để vệ sinh da giả khỏi những vết mực lem luốc. Không nên chọn các dụng cụ sắc, nhọn tác động lên da, có thể khiến phần da bị rách.
 • Mỗi loại da sẽ có cấu trúc, độ cứng/mềm khác nhau, cần hỏi ý kiến giảng viên trước để có thể chọn loại phù hợp với trình độ bản thân, công nghệ phun môi bạn thực hiện.

Vậy là bài viết trên đã giúp các bạn học viên hiểu rõ hơn về kỹ thuật phun môi 3D trên da giả, các loại da phổ biến và thao tác thực hiện đúng cách. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm quý báu trên con đường trở thành thợ phun xăm môi chuyên nghiệp.

>>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận