banner tháng 6
banner tháng 6

Lông mày tam giác là gì? Ý nghĩa lông mày tam giác nam nữ


Rate this post

Để có một gương mặt cân xứng, hoàn hảo thì lông mày là yếu tố không thể thiếu. Mỗi người khi sinh ra sẽ sở hữu một kiểu chân mày khác nhau, trong đó lông mày tam giác khá phổ biến và được nhiều người quan tâm bởi tính thẩm mỹ, cũng như ý nghĩa trong nhân tướng học. Để hiểu hơn hãy cùng tìm hiểu về dáng chân mày này qua bài viết dưới nhé!

Hiểu thế nào là lông mày tam giác?

Trước khi tìm hiểu về dáng lông mày này, chúng ta hãy cùng xem lông mày tam giác là gì nhé! Đây có thể hiểu đơn giản là kiểu lông mày có phần chính giữa hoặc gần đuôi nhô lên, tập trung nhiều tạo thành hình đầu nhọn tam giác. Những người có chân mày này thường mảnh nhỏ ở đầu và lớn dần về đuôi.

Mặc dù có đôi nét giống dạng lông mày kiếm nhưng mày hình tam giác cho cảm giác giống chữ V hơn nhờ phần nhô cao rõ nét. Không chỉ ở nam giới mà kiểu lông mày này cũng khá phổ biến ở nữ giới, mang lại điểm nhấn riêng cho gương mặt mỗi người.

Hiểu thế nào là lông mày tam giác?
Hiểu thế nào là lông mày tam giác?

Ý nghĩa nhân tướng học của nam giới sở hữu chân mày tam giác?

Dù là kiểu chân mày nào thì đều sẽ mang lại những ý nghĩa riêng và thể hiện một phần nào tính cách, vận mệnh của từng người. Tùy vào đối tượng sở hữu lông mày tam giác là nam hay nữ mà ý nghĩa mang lại trong nhân tướng học sẽ khác nhau. Cụ thể đối với nam giới:

Lông mày hình tam giác thể hiện tính cách nam giới như thế nào?

Đối với nam giới có lông mày dạng tam giác thì thường là những người có cá tính mạnh mẽ, năng động và luôn có khả năng làm chủ tốt trong công việc cuộc sống. Chính vì vậy họ rất kiên cường và không bao giờ bỏ cuộc. Họ cũng là người sẵn sàng vì người khác mà quên đi quyền lợi của bản thân.

Cũng chính vì nhờ cá tính này nên họ được nhiều người ủng hộ, yêu quý và tin tưởng. Nếu nắm bắt cơ hội phát triển tốt thì nam giới sở hữu kiểu chân mày này sẽ có cơ hội tỏa sáng.

Nam giới có lông mày tam giác thường là người mạnh mẽ, kiên định
Nam giới có lông mày tam giác thường là người mạnh mẽ, kiên định

Về đường sự nghiệp của người có tướng lông mày hình tam giác

Với những nam giới có kiểu lông mày này, họ thường là người khá liều lĩnh, gan dạ trong công việc kinh doanh. Bởi khát vọng thành công và phát triển của họ rất cao nên sẵn sàng “liều” mình để đạt được mong muốn.

Đặc biệt với việc càng nhiều thách thức, khó khăn thì họ càng hứng thú và có nhiều nhiệt huyết hơn nữ. Nhờ đó mà những người đàn ông này dễ thành công trong công việc, nhanh chóng gặt hái được thành quả như ý. Nhưng đôi khi sự nóng vội này sẽ khiến họ thất bại.

Đối với đường tình duyên và hôn nhân

Mặc dù những nam giới có lông mày hình tam giác có vẻ ngoài khá dữ tợn, nhưng họ lại là người có tâm hồn khá tình cảm, nhẹ nhàng và lãng mạn. Đặc biệt với người yêu những trai trai này luôn biết mang đến cảm giác an toàn, ân cần.

Đường tình duyên của nam giới có lông mày tam giác khá thuận lợi
Đường tình duyên của nam giới có lông mày tam giác khá thuận lợi

Bên cạnh đó, những người đàn ông này cũng rất chung thủy, nên nếu cô gái nào may mắn gặp được sẽ không cần lo lắng chuyện ngoại tình. Mặc dù có cuộc sống hôn nhân khá muộn nhưng họ sẽ có được sự hạnh phúc, viên mãn.

Xem thêm

Ý nghĩa nhân tướng học của lông mày hình tam giác phụ nữ?

Sau khi đã tìm hiểu về dáng lông mày tam giác cho nam giới, thì kiểu lông mày này ở nữ giới cũng khá được quan tâm. Dưới đây là những điểm đặc trưng của những chị em sở hữu lông mày hình tam giác.

Về tính cách của phụ nữ có lông mày hình tam giác

Với chị em phụ nữ có dáng chân mày hình tam giác thì tính cách khá thô lỗ và nam tính. Tuy nhiên, họ cũng là người mang đến sự cho đối phương bởi luôn lanh lợi, vui vẻ.

Nếu bạn mới gặp những cô nàng này lần đầu sẽ thấy họ khá khó gần, cá tính. Nhưng nếu tiếp xúc lâu sẽ thấy họ là người tốt bụng, luôn nghĩ cho người khác, có tâm hồn luôn muốn giúp đỡ mọi người mà không cần ai báo đáp cho mình.

Nữ giới sở hữu lông mày tam giác thường có cá tính mạnh mẽ
Nữ giới sở hữu lông mày tam giác thường có cá tính mạnh mẽ

Đường sự nghiệp tướng lông mày tam giác

Đối với nữ giới có dáng lông mày tam giác thì trong sự nghiệp của họ không được thuận lợi, khá vất vả và bị nhiều kẻ quấy phá. Nên mặc dù có được chút ít thành công nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian. Cũng nhờ vậy mà họ trở nên trưởng thành và có cuộc sống vững vàng hơn trong tương lai.

Đối với đường hôn nhân của người có mày tam giác nữ

Trong chuyện tình duyên thì nữ giới có dáng chân mày này sẽ thường yêu và lấy chồng muộn. Nếu trong tình yêu nhận nhiều trái đắng thì sau khi kết hôn sẽ có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc. Nhưng cũng chính điều này mang lại cho họ nhiều sự đau khổ trong tình yêu.

Đường hôn nhân của nữ giới có chân mày tam giác khá gian nan
Đường hôn nhân của nữ giới có chân mày tam giác khá gian nan

Xem vận mệnh tướng số người có chân mày tam giác cần chú ý điều gì?

Khi xem vận mệnh và tướng số của người có đường chân mày tam giác, bạn cần chú ý một số yếu tố dưới đây giúp giải mã chính xác ý nghĩa của tướng mày này:

Dựa trên chiều mọc, màu sắc của lông mày

Những người có đường chân mày tam giác màu nâu đen, sợi mày mọc xuôi biểu hiện sức khỏe tốt, tuổi thọ cao, đường công danh và sự nghiệp rộng mở. Người có màu sắc chân mày bạc, trắng hoặc trổ xanh đỏ, sợi mày mọc ngược báo hiệu tình trạng sức khỏe kém, tuổi thọ thấp, sự nghiệp không có gì đặc biệt, tiền bạc của cải “đội nón ra đi”.

Dựa vào độ thưa hoặc rậm của lông mày

Theo luận giải tướng số, người có dáng lông mày tam giác rậm rạp có chính kiến rõ ràng, thông minh, tinh tế và có tấm lòng nhân từ, giúp đỡ mọi người xung quanh.

Ngược lại, những người có lông mày tam giác thưa lại khá ích kỷ, hẹp hòi, chỉ biết nghĩ đến bản thân mà không quan tâm đến người khác. Vận mệnh những người này không tốt, hôn nhân lận đận, quẫn bách tiền bạc.

Người sở hữu lông mày tam giác rậm rạp có vận mệnh tốt
Người sở hữu lông mày tam giác rậm rạp có vận mệnh tốt

Dựa vào độ dài lông mày

Khi xem tướng số, vận mệnh người có lông mày hình tam giác, bạn cần chú ý đến độ dài của chân mày. Nếu chân mày dài hơn khóe mắt thì người này có số phận may mắn, bình an, hưởng trọn cuộc sống an nhàn, sung túc, viên mãn.

Người có đường chân mày tam giác ngắn, đứt đoạn có sự nghiệp bấp bênh, công việc gặp nhiều trục trặc, con cái ngỗ nghịch, không thành danh. Trường hợp chân mày tam giác ngắn, sợi mày mọc xuôi thì lại có quý nhân phù trợ, đường công danh sự nghiệp phất lên như “diều gặp gió”.

Dựa vào độ dài của lông mày hình tam giác để luận giải vận mệnh
Dựa vào độ dài của lông mày hình tam giác để luận giải vận mệnh

Dựa vào hình thái của mắt

Luận giải ý nghĩa tướng mày tam giác, các chuyên gia nhân tướng học thường kết hợp đánh giá dựa trên hình thái mắt. Người có đường chân mày tam giác cùng đôi mắt nhiều tròng trắng có tâm địa hiểm ác, là người nham hiểm cần đề phòng.

Trường hợp chân mày tam giác đi kèm đôi mắt nhỏ, dài thể hiện con người thông minh, nhạy bén, dễ thích nghi với hoàn cảnh mới và đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp.

Người mắt 1 mí có tính cách hướng nội, phù hợp với công việc nghệ thuật. Người mắt 2 mí tính cách hướng ngoại, thích hợp với những công việc yêu cầu ngoại giao, đàm phán.

Hình thái của mắt ảnh hưởng đến tướng số mỗi người
Hình thái của mắt ảnh hưởng đến tướng số mỗi người

Dựa vào khoảng cách 2 mắt

Khoảng cách giữa 2 mắt cũng là một đặc điểm liên kết với dáng mày tam giác giúp chuyên gia luận đoán vận mệnh một người. Nếu khoảng cách 2 mắt cách xa nhau thì người này cực kỳ hiểu chuyện, cuộc sống diễn ra êm đẹp, suôn sẻ. Người có khoảng cách 2 mắt và chân mày gần nhau tính tình hẹp hòi, ích kỷ, hay khẩu nghiệp nên dễ rước họa vào thân.

Dựa vào đặc điểm đuôi mắt

Đuôi mắt hẹp là đặc trưng của những người thông minh, lanh lợi, chăm chỉ và cố gắng cho mục đích tương lai của mình. Người có đuôi mắt to, rộng thì sức khỏe không tốt, công việc không gặp nhiều may mắn dù đã nỗ lực hết mình. Người có đuôi mắt xếch cực kỳ nhạy bén, có khiếu lãnh đạo và dễ thăng quan tiến chức.

Dựa vào thần thái của mắt

Người xưa có câu “Người khôn con mắt dịu hiền, người dại con mắt láo liên nhìn trời”. Dựa vào thần thái mắt có thể suy đoán được nội tâm của người đó thế nào. Người có đôi mắt nhiều mạch máu, sâu nhỏ, hay nhìn láo liên là tướng mắt không thiện. Khi nói chuyện mắt hay nhìn xuống dưới đất là người 2 lòng.

Những người có ánh mắt sắc bén, kiên định là người khôn ngoan và sắc sảo. Nếu ánh mắt sáng như sao mai thì cực kỳ tốt, có tướng làm quan to. Người có ánh mắt trừng như lửa đốt có tâm địa xảo quyệt, tham lam. Ánh mắt luôn nhìn lên là người tự cao, tự đại, luôn cho mình là nhất.

Phán đoán tính cách, vận mệnh qua thần thái đôi mắt
Phán đoán tính cách, vận mệnh qua thần thái đôi mắt

Lông mày tam giác là đẹp hay xấu?

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của dáng lông mày hình tam giác là phần cuối hoặc giữa lông mày có mật độ lông dày và có độ cong. Khi nối phần đầu, phần đuôi và chóp lông mày có thể tạo thành hình tam giác. Phần đầu và đuôi lông mày hơi nhọn và mật độ lông ít. Nếu đảo ngược lại, hình dáng lông mày khá giống như chữ V.

Mặc dù về mặt tướng số, chân mày tam giác giúp cho chủ nhân sở hữu có một cuộc sống ổn định, sung túc khi về tuổi xế chiều. Tuy nhiên, đối với các chị em phụ nữ, dáng lông mày này không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự hài hòa của đường nét khuôn mặt. Từ đó làm giảm sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

Ngược lại, ở cánh nam giới, việc sở hữu dáng lông mày này lại mang đến cho các chàng trai vẻ ngoài mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng. Một đôi chân mày tam giác sẽ giúp người đàn ông gây ấn tượng với người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi sự nam tính, khí chất. Thần thái toát lên nét cương nghị và quả quyết.

Chân mày tam giác giúp cho chủ nhân sở hữu có một cuộc sống ổn định, sung túc khi về già
Chân mày tam giác giúp cho chủ nhân sở hữu có một cuộc sống ổn định, sung túc khi về già

Có nên sửa lông mày tam giác không?

Việc có nên thay đổi dáng lông mày hình tam giác hay không sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố, gồm tướng số và tính thẩm mỹ, cụ thể như sau:

  • Tướng số: Nếu dáng chân mày tam giác của bạn rơi vào những trường hợp bất lợi, biểu hiện nhiều ý nghĩa xấu, thì bạn nên thay đổi dáng mày để giúp cho vận mệnh cải đổi tốt hơn. Nhưng nếu dáng chân mày của bạn mang ý nghĩa tích cực, đem lại may mắn và những điều tốt đẹp thì đừng nên thực hiện bất kỳ thao tác sửa đổi nào nhé.
  • Thẩm mỹ: Nếu dáng chân mày có phần thô cứng, thiếu thẩm mỹ và khiến khuôn mặt trở nên kém sắc, thì bạn nên chỉnh sửa thành dáng lông mày khác. Hoặc bạn có thể tìm cách để cải thiện phần nào đó. Bởi lựa chọn đúng nét lông mày hài hòa với gương mặt sẽ giúp cho diện mạo của bạn “thăng hạng” đấy.
Việc có nên thay đổi dáng lông mày hình tam giác hay không sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố
Việc có nên thay đổi dáng lông mày hình tam giác hay không sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố

Bài viết trên là những giải đáp cho các băn khoăn xoay quanh dáng lông mày tam giác. Mong rằng những thông tin trong bài đã mang lại kiến thức hữu ích cho bạn đọc. Từ đó, độc giả có thể lựa chọn được dáng lông mày phù hợp về tính thẩm mỹ cũng như đem đến ý nghĩa tốt trong nhân tướng cho mình. Spa Việt Nam chúc bạn thành công và luôn yêu cuộc sống!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận