banner tháng 6
banner tháng 6

Dụng cụ sơn gel gồm những gì? Bộ sơn móng tay gel cơ bản


Rate this post

Nếu bạn muốn bắt đầu tự sơn móng tay gel tại nhà, bạn cần nắm được dụng cụ sơn gel gồm những gì để chuẩn bị đầy đủ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dụng cụ giúp bạn có thể tự làm móng tay gel tại nhà. Trong bài viết này, sẽ đưa ra tất cả dụng cụ cần thiết giúp bạn có thể sơn một bộ móng gel tuyệt vời tại nhà mà không cần phải ra tiệm.

Sơn nền và sơn phủ

Sơn gel luôn cần một lớp sơn nền và một lớp sơn phủ trên cùng. Bạn không nhất thiết phải mua sơn nền và sơn phủ cùng nhãn hiệu với màu sơn gel của bạn đang và sắp sử dụng. Chỉ cần đảm bảo rằng tất cả chúng đều có thể sử dụng được trong loại đèn UV hoặc LED bạn có.

Đèn UV hoặc LED

Sơn gel phải được bảo dưỡng trong đèn UV hoặc đèn LED. UV giúp làm sơn khô trong 1-3 phút và LED làm khô sơn trong 30-60 giây. Đèn UV có nhiều tính năng hơn đèn LED nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm thì đèn LED là điều bạn nên lựa chọn. Dụng cụ sơn gel gồm những gì thì nhất thiết bạn không thể thiếu đèn UV hoặc đèn LED.

Đèn LED luôn cần thiết trong sơn móng tay gel
Đèn LED luôn cần thiết trong sơn móng tay gel

Acetone nguyên chất

Bạn cần acetone nguyên chất để tẩy sơn gel móng tay. Bạn nên tìm hiểu các thủ thuật để thực hiện loại bỏ sơn móng tay dạng gel như thế nào, để có thể dễ dàng thực hiện làm móng dạng gel mà không lo phải làm sao để tẩy nó đi khi bạn thấy muốn đổi một bộ móng mới.

Cồn 91%

Trong dụng cụ sơn gel gồm những gì bạn cần phải cần có cồn tẩy rửa để làm sạch móng sau khi đánh bóng sơn gel và cũng để lau lớp dính ở cuối quá trình làm móng. Tốt nhất bạn nên sử dụng cồn 91% hoặc những loại rượu có độ cồn 70% trở lên sẽ có tác dụng thay thế. Bạn cũng cần một khăn lau không có xơ vải để sử dụng với cồn tẩy rửa.

Dũa móng tay

Để trả lời cho câu hỏi bộ dụng cụ sơn gel gồm những gì thì dũa móng tay là một thứ quan trọng không thể bỏ qua. Nếu bạn tự làm móng tay gel tại nhà bạn nên sử dụng loại dũa pha lê để dành sử dụng cho bản thân mình, vì nó tốt hơn cho móng tay của bạn so với các loại dũa thông thường.

Dũa pha lê là loại bền nhất. Bạn có thể sử dụng chúng nhiều lần và chúng sẽ không bao giờ hư hỏng vì bị gỉ sét hay bị bào mòn. Bạn cần phải làm sạch chúng định kỳ sau mỗi lần sử dụng để tốt hơn cho móng của bạn.

Dũa pha lê sử dụng được mãi mãi
Dũa pha lê sử dụng được mãi mãi

Máy lắc sơn Robart

Công cụ này là tùy chọn thêm, nhưng nếu được bạn vẫn nên sắm nó cho bộ dụng cụ của bạn. Sử dụng nó để làm mỏng lớp sơn gel dày và đặc. Bạn cũng có thể sử dụng nó để sửa chữa sơn gel đang tách ra. Nó cũng tuyệt vời để phân phối đồng đều ánh sáng lấp lánh trong sơn gel kim tuyến.

Gậy Swatch

Đây là một công cụ tùy chọn khác, nhưng nếu bạn bắt đầu sơn gel tại nhà thì vẫn nên sử dụng nó vì nó rất hữu ích. Đây chỉ là những thanh nhựa trong suốt với một ít đinh ở cuối. Bạn có thể sơn các hình dạng móng bằng màu sơn gel khác nhau để xem chúng trông như thế nào mà không cần phải sơn lên móng thật của bạn.

Gậy swatch giúp bạn lựa chọn màu sắc dễ hơn
Gậy swatch giúp bạn lựa chọn màu sắc dễ hơn

Gậy swatch rất tiện khi bạn chưa quyết định được nên sơn màu gì. Bạn có thể thấy từng màu trông như thế nào mà không cần phải dựa vào trí nhớ của mình. Đây là một công cụ tùy chọn, nhưng chúng rất rẻ, nó chắc chắn xứng đáng để bạn sở hữu.

Dụng cụ chấm

Đây là một công cụ thực sự rẻ. Dụng cụ chấm rất phù hợp cho nghệ thuật làm móng. Nó có nhiều kích cỡ khác nhau làm cho khả năng thiết kế móng của bạn là vô tận. Nó rất rẻ, vì vậy nếu bạn muốn làm nghệ thuật móng tay tự làm, bạn chắc chắn phải có một số dụng cụ chấm để tạo nên một bộ móng xinh xắn và giúp bộ dụng cụ sơn gel gồm những gì của bạn đầy đủ hơn.

Bộ đệm

Khi thực hiện sơn gel, bạn cần đánh bóng nhẹ móng tay để sơn gel có bề mặt nhám bám vào. Bạn nên sử dụng bộ đệm 220 grit và nhớ không đánh bóng móng tay quá nhiều vì nó sẽ làm hỏng móng. Ngoài ra, nếu bạn làm móng gel lần lượt, bạn thực sự chỉ cần đánh bóng cho phần móng mới mọc chứ không phải toàn bộ móng.

Bộ đệm giúp móng nhám giúp sơn gel bám lâu hơn
Bộ đệm giúp móng nhám giúp sơn gel bám lâu hơn

Dầu biểu bì và kem tay

Mọi người dùng sơn gel đều biết rằng acetone là cần thiết để loại bỏ sơn gel, nhưng acetone thực sự sẽ làm khô lớp biểu bì và móng tay của bạn. Dầu biểu bì tốt và kem dưỡng da tay là cần thiết để chống lại tác dụng làm khô của acetone. Vì vậy, dụng cụ sơn gel gồm những gì thì không thể thiếu chúng.

10 công cụ nêu trên hỗ trợ cho việc bạn thực hiện sơn gel tại nhà được chính xác và hoàn hảo. Bạn sẽ mất một chút tiền để bắt đầu mua dụng cụ để tự làm sơn gel tại nhà, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền về lâu dài so với làm ở tiệm. Hy vọng bài viết giải đáp được thắc mắc dụng cụ sơn gel gồm những gì dành cho bạn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận