banner tháng 6
banner tháng 6

Điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ: Nguyên nhân và cách xử lý


Rate this post

Điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ xĐiêu khắc chân mày kiêng nước bao lâu? uất hiện do ảnh hưởng từ các yếu tố như cơ địa, tay nghề chuyên viên, chất lượng mực, cách chăm sóc,… Đây là biểu hiện phổ biến mà bất kỳ chị em nào cũng có thể gặp phải. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về nguyên nhân và cách xử lý tình trạng này.

Biểu hiện điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ

Sau khi điêu khắc chân mày, nếu bạn quan sát thấy các biểu diện dưới đây thì chắc chắn là dấu hiệu điêu khắc lông mày sau bong bị mờ:

 • Thời gian bong vảy chân mày diễn ra nhanh, chỉ từ 1 đến 2 ngày sau khi điêu khắc, màu sắc mày nhợt nhạt và lên màu chậm.
 • Các đường nét chi tiết của chân mày bị mất dần, không rõ nét.
 • Lông mày có các biểu hiện ngứa rát, sưng tấy hoặc kích ứng kèm theo dấu hiệu không lên màu.
 • Sau khi bong, màu sắc chân mày chỉ lên được khoảng 20 đến 30% màu sắc ban đầu.
Dấu hiệu chân mày bị mất dần và sợi mày không rõ nét
Dấu hiệu chân mày bị mất dần và sợi mày không rõ nét

Nguyên nhân chân mày bị mờ sau khi điêu khắc

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điêu khắc lông mày sau bong bị mờ như:

Cơ địa

Cơ địa và tình trạng của da có thể ảnh hưởng đến màu sắc của chân mày sau điêu khắc. Đặc biệt, những người có nền da dầu dễ khiến mực xăm bị mất màu hơn so với da khô. Ngoài ra, khi tuổi tác xuất hiện, da bị mất độ đàn hồi sẽ dẫn đến thay đổi về màu sắc mực xăm.

Tay nghề chuyên viên

Kết quả điêu khắc chân mày có đẹp hay không sẽ tùy thuộc rất nhiều vào tay nghề chuyên viên. Nếu chuyên viên có trình độ kém, kỹ thuật điêu khắc yếu dễ dẫn đến xuất hiện các biến chứng trên chân mày. Các biến chứng này là nguyên nhân gây ra tình trạng chân mày sau bong bị mờ hoặc không lên màu ưng ý.

Tay nghề chuyên viên kém khiến chân mày sau điêu khắc bị mờ
Tay nghề chuyên viên kém khiến chân mày sau điêu khắc bị mờ

Mực xăm kém chất lượng

Việc sử dụng mực xăm kém chất lượng cũng là nguyên nhân dẫn đến chân mày điêu khắc sau khi bong bị mờ. Nguyên nhân là bởi thành phần mực xăm chứa nhiều hóa chất khó thích ứng với các tế bào da. Từ đó dẫn đến hiện tượng điêu khắc chân mày bị mờ hoặc trổ xanh đỏ mất thẩm mỹ.

Dịch vụ điêu khắc không đạt chuẩn

Nguyên nhân tiếp theo khiến điêu khắc chân mày sau bong bị mờ là dịch vụ không đạt chuẩn, quy trình thực hiện không đáp ứng các tiêu chuẩn Y khoa. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả điêu khắc và ảnh hưởng xấu đến chân mày.

Chăm sóc không đúng cách

Cuối cùng, chế độ chăm sóc chân mày không đúng cách sẽ dẫn đến điêu khắc lông mày sau bong bị mờ. Khi bạn không tuân thủ hướng dẫn từ bác sĩ như: để nước chạm vào lông mày, không che chắn khi ra đường, không vệ sinh chân mày, dùng tay cạy, bóc vảy,… thì khả năng chân mày bị mờ, không lên màu là cực kỳ cao.

Chế độ chăm sóc không đúng cách khiến chân mày sau điêu khắc bị mờ
Chế độ chăm sóc không đúng cách khiến chân mày sau điêu khắc bị mờ

Xem thêm bài viết liên quan

Cách xử lý khi điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ

Vậy làm thế nào để xử lý tình trạng điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ? Bạn có thể tham khảo một số phương pháp được áp dụng phổ biến dưới đây gồm:

Dặm lại lông mày

Để cải thiện tình trạng lông mày bị mờ sau khi điêu khắc, bạn có thể thực hiện dặm lại lông mày. Kỹ thuật dặm lông mày được thực hiện tương tự như điêu khắc lần đầu. Mục đích dặm lại lông mày giúp lông mày lên màu chuẩn và khắc phục các khuyết điểm liên quan.

Thời gian dặm lại lông mày được khuyến cáo từ từ 1-2 tháng sau khi điêu khắc và vết thương trên chân mày đã lành. Sau khi dặm lại lông mày, bạn cũng cần tuân thủ hướng dẫn chăm sóc, vệ sinh và kiêng khem từ bác sĩ để chân mày nhanh phục hồi.

Phương pháp dặm lại lông mày khắc phục tình trạng lông mày bị mờ
Phương pháp dặm lại lông mày khắc phục tình trạng lông mày bị mờ

Chăm sóc chân mày phù hợp

Học cách chăm sóc chân mày đúng cách, phù hợp sẽ giúp chân mày sau điêu khắc nhanh lên màu và hạn chế các tổn thương liên quan. Dưới đây là một số cách chăm sóc chân mày hữu ích cho bạn:

 • Vệ sinh chân mày bằng tăm bông thấm nước muối sinh lý. Thực hiện các thao tác nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng đến chân mày.
 • Thoa thuốc mỡ được bác sĩ kê đơn để làm dịu vết thương trên chân mày, hạn chế tình trạng dị ứng, kích ứng.
 • Thay đổi chế độ dinh dưỡng hằng ngày bằng cách cắt bỏ các loại thực phẩm như đồ đóng hộp, thực phẩm chiên rán, thức ăn cay nóng, thịt bò, thịt gà, rau muống,… Thay vào đó, hãy bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết từ các loại trái cây, rau củ quả.
 • Bảo vệ chân mày trước tác hại từ ánh nắng mặt trời.
 • Không sử dụng mỹ phẩm, đồ makeup xung quanh khu vực vừa điêu khắc để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi chân mày.
Chế độ chăm sóc chân mày phù hợp giúp chân mày nhanh phục hồi 
Chế độ chăm sóc chân mày phù hợp giúp chân mày nhanh phục hồi

Cách phòng tránh điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ

Để hạn chế tình trạng điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ, bạn có thể thực hiện một số biện pháp phòng tránh dưới đây:

 • Tìm hiểu và lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yếu tố: Trình độ chuyên viên cao, trang thiết bị tiên tiến, mực xăm chất lượng, ứng dụng công nghệ hiện đại để có kết quả làm đẹp ưng ý.
 • Trước khi thực hiện điêu khắc chân mày tuyệt đối không cạo hoặc nhổ lông mày, không áp dụng các biện pháp peel da ít nhất 2 tuần làm đẹp.
 • Hạn chế tiêu thực phẩm có cồn như rượu, bia, cafe trước và sau khi điêu khắc để đảm bảo chân mày lên màu chuẩn đẹp.
 • Kiêng để nước chạm trực tiếp với chân mày sau khi điêu khắc vì nước có thể làm loang màu mực.
Lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín giúp chân mày điêu khắc lên màu chuẩn đẹp
Lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín giúp chân mày điêu khắc lên màu chuẩn đẹp

Một số thắc mắc sau khi điêu khắc chân mày?

Liên quan đến dịch vụ điêu khắc chân mày có rất nhiều câu hỏi được chị em thảo luận trên các diễn đàn làm đẹp. Dưới đây là tổng hợp một số thắc mắc chính và giải đáp chi tiết như sau:

Điêu khắc chân mày bị mất sợi do đâu? Xử lý thế nào?

Nguyên nhân điêu khắc chân mày bị mất sợi là do chất lượng màu mực kém chất lượng, trình độ kỹ thuật viên thấp, do chăm sóc không đúng cách hoặc do cơ địa của khách hàng.

Trong trường hợp điêu khắc chân mày bị mất sợi, chị em có thể xử lý bằng cách dặm lại chân mày lần 2, thay đổi chế độ chăm sóc, ăn uống, vệ sinh chân mày hợp lý giúp chân mày nhanh lên màu đồng đều.

Sau khi điêu khắc chân mày không lên màu đúng chuẩn phải làm sao?

Để giải quyết tình trạng sau khi điêu khắc chân mày không lên màu đúng chuẩn, trước hết chị em cần điều chỉnh lại cách chăm sóc và vệ sinh chân mày của mình.

Nếu đã thực hiện đầy đủ theo hướng dẫn từ bác sĩ nhưng màu sắc chân mày vẫn không lên màu chuẩn thì bạn nên đến các cơ sở làm đẹp uy tín để được thăm khám và tư vấn điều trị. Thông thường, với những trường hợp chân mày không lên màu chuẩn, bác sĩ sẽ tư vấn dặm lại để đảm bảo màu sắc sau điêu khắc hài hòa và đẹp mắt hơn.

Điều chỉnh cách chăm sóc và vệ sinh chân mày giúp chân mày nhanh lên màu
Điều chỉnh cách chăm sóc và vệ sinh chân mày giúp chân mày nhanh lên màu

Địa chỉ điêu khắc chân mày nào uy tín, an toàn?

Lựa chọn địa chỉ điêu khắc chân mày uy tín đóng vai trò cực kỳ quan trọng quyết định đến kết quả thẩm mỹ của bạn. Hiện nay, Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn là địa chỉ điêu khắc chân mày có chất lượng hàng đầu thị trường. Spa cam kết cung cấp dịch vụ đạt chuẩn chất lượng cao giúp khách hàng đạt được kết quả như mong đợi.

Đến sửa điêu khắc chân mày tại SeoulSpa.Vn, khách hàng sẽ được chuyên gia tư vấn màu sắc, dáng mày và phương pháp điều trị phù hợp. Quy trình điêu khắc tại SeoulSpa.Vn đảm bảo chuẩn Y khoa với trang thiết bị tiên tiến, hiện đại. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm hài lòng.

Làm đẹp chân mày chuyên nghiệp tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn
Làm đẹp chân mày chuyên nghiệp tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin về điêu khắc chân mày sau khi bong bị mờ và gợi ý cách xử lý được áp dụng. Spa việt nam hy vọng sẽ giúp chị em tìm được giải pháp khắc phục phù hợp và sớm sở hữu chân mày đẹp ưng ý.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận