Những thông tin mới nhất về thị trường spa tại Việt Nam


5/5 - (1 bình chọn)

Trong những năm gần đây, spa, thẩm mỹ đang là một trong những dịch vụ được đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam. Tuy nhiên, để nắm và thành công trong mảng thị trường này thì điều đó vẫn là bài toán khó đối với các nhà kinh doanh. Do đó, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây về thị trường spa tại Việt Nam dưới đây để hiểu rõ hơn.

Thị trường spa tại Việt Nam

Nếu như trước đây spa được xem là một địa điểm dành riêng cho giới thượng lưu thì hiện nay các dịch vụ làm đẹp da tại spa đang là nhu cầu cần thiết của tất cả mọi người. Tại Việt Nam, rất nhiều chủ doanh nghiệp đã cho ra đời những cơ sở kinh doanh, làm đẹp, đào tạo nhân viên.

Thị trường spa tại Việt Nam cực kỳ nhạy bén với nhu cầu làm đẹp. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trung tâm, spa sử dụng phương pháp làm đẹp độc quyền và các loại hình dịch vụ khác nhau.

Spa là một ngành nghề đang “ nở rộ” tại Việt Nam
Spa là một ngành nghề đang “ nở rộ” tại Việt Nam

Các cơ hội và thách thức cho thị trường spa tại Việt Nam

Thị trường spa tại Việt Nam đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Điều này cũng đem lại nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với người vừa mới kinh doanh. Bạn có thể tham khảo một số rào cản cũng như lợi thế của ngành nghề spa tại Việt Nam như:

Những ưu điểm của ngành spa

Hầu như, tất cả các spa tại Việt Nam đều xác định được khách hàng chính của mình là giới tính nữ. Chính vì vậy, các địa chỉ làm đẹp đều tập trung xây dựng hình ảnh, thương hiệu phù hợp với mong muốn của khách hàng. Điều này được chứng minh bằng việc sử dụng các sản phẩm tự nhiên, an toàn với làn da.

Các spa Việt Nam thường sử dụng nguyên liệu làm đẹp từ thiên nhiên
Các spa Việt Nam thường sử dụng nguyên liệu làm đẹp từ thiên nhiên

Bên cạnh đó, các spa hiện nay luôn cố gắng học hỏi, xây dựng và phát triển thương hiệu với những chương trình chạy quảng cáo trên các mảng social media Youtube, Google,… Đồng thời, việc chú trọng vào tay nghề và học hỏi kinh nghiệm làm đẹp từ các nước lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản là điều được các spa, thẩm mỹ viện phát huy tối đa. Hầu như tại các địa chỉ làm đẹp uy tín trên thị trường spa tại Việt Nam đều sử dụng các công nghệ làm đẹp tại các nước lớn để mang lại hiệu quả cao nhất.

Một số thách thức của thị trường spa Việt Nam

Đi kèm với những cơ hội về ngành làm đẹp thì thị trường spa tại Việt Nam cũng chứng kiến không ít thách thức, khó khăn cho các doanh nghiệp. Hiện nay, một số spa đang mắc phải các tình trạng như thiếu quản lý, thiếu kinh nghiệm, sự quảng bá thương hiệu chưa cao. Điều này chính là rào cản khiến cho nhiều doanh nghiệp phải chùn bước trong quá trình mở spa.

Quảng bá thương hiệu là bài toán khó đối với nghề spa
Quảng bá thương hiệu là bài toán khó đối với nghề spa

Vì thị trường làm đẹp tại Việt Nam mới phát triển mạnh trong vòng khoảng 5 năm vừa qua. Vì vậy các cơ sở spa vừa mới mở còn nhỏ lẻ, chưa được đầu tư một cách chỉnh chu và không có bản sắc riêng. Do đó, việc phát triển ngành nghề spa, mở rộng thương hiệu một cách hiệu quả và hợp lý cũng là bài toán cực kỳ khó cho các doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư.

Bên cạnh việc mở rộng spa, địa chỉ làm đẹp thì thị trường spa tại Việt Nam còn phát triển thêm các lớp học dạy nghề spa. Bạn có thể tham khảo một số hình thức dạy nghề spa dưới đây.

Một số hình thức dạy nghề spa tại Việt Nam

Hiện nay có 03 hình thức dạy nghề spa phổ biến dưới đây như:

Các trung tâm dạy nghề của những tổ chức hay đoàn thể. Đây là trung tâm dạy học mà bạn sẽ tiết kiệm được học phí. Tuy nhiên, học tại các trung tâm dạy nghề hầu như các học viên sẽ khó trong việc tìm kiếm việc làm tại các spa danh tiếng.

Học nghề miễn phí tại các spa, trung tâm hoặc thẩm mỹ viện. Khi bạn học tại đây, bạn sẽ được học lý thuyết cùng thực hành bài bản. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn các trung tâm uy tín, chất lượng để có thể thu thập được các thông tin, kiến thức kỹ nhất.

Học nghề tại các spa, thẩm mỹ viện uy tín
Học nghề tại các spa, thẩm mỹ viện uy tín

Một hình thức cuối cùng của dạy nghề phổ biến hiện nay đó chính là tại các trung tâm chuyên nghiệp. Tại đây, học phí thường sẽ cao hơn nhưng các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận của trung tâm. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình xin việc cũng như nhanh chóng nắm vững được các kiến thức về làm đẹp. Hiện nay, các khóa học tại các spa, đào tạo học viên uy tín thường kéo dài khoảng 1 cho đến 6 tháng. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ để có thể đạt được kết quả tốt.

Hi vọng rằng, với những thông tin ở trên, bạn đã biết được các nội dung về thị trường spa tại Việt Nam. Nhìn chung, các spa tại Việt Nam đang trên đà phát triển. Tuy nhiên, vẫn còn một số thách thức nhất định để đạt được thành công tại “ mảnh đất màu mỡ” này. Vì vậy bạn hãy tham khảo thật kỹ nhé! Chúc bạn thành công.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận