banner thang 12
banner thang 12

Tâm sự nghề spa và những bí mật sẽ được bật mí


Rate this post

Nghề spa có thể được hiểu ngắn gọn là nghề làm đẹp cho mọi người, nhưng đằng sau công việc này lại có rất nhiều câu chuyện hấp dẫn. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những tâm sự nghề spa và những bí mật trong nghề chưa từng được tiết lộ.

Spa có phải là công việc như lời đồn?

Trên thực tế, có rất nhiều tin đồn khác nhau xoay quanh nghề spa. Thực hư tin đồn đó như thế nào các bạn hãy cùng tìm hiểu trong phần dưới đây.

Tâm sự nghề spa xung quanh những tai tiếng trong nghề
Tâm sự nghề spa xung quanh những tai tiếng trong nghề

Nghề spa còn chưa được trân trọng

Nghề Spa hiện nay xuất hiện ở cả nông thôn và thành thị. Đối với mỗi vùng miền sẽ có những quan điểm khác nhau về nghề spa. Nhưng một vài bạn có tâm sự nghề spa tại những nông thôn, có một số vùng vẫn còn những quan niệm sai, xấu về nghề này.

Một trong những quan niệm đó là cho rằng làm spa có nghĩa là làm nghề vi phạm chuẩn mực của xã hội, không đúng với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm và chưa hiểu hết giá trị của nghề spa.

Nghề spa là nghề đem lại niềm vui, sự tự tin cho mọi người thông qua việc giúp mọi người trở nên đẹp hơn. Đặc biệt nghề spa còm giúp chữa bệnh về tinh thần, giải tỏa áp lực, mệt mỏi và thư giãn với các dịch vụ làm đẹp.

Việc nhẹ, lương cao

Việc nhẹ, lương cao hẳn là công việc mà ai cũng yêu thích. Tuy nhiên Spa có thực sự là nghề việc nhẹ lương cao như nhiều người nghĩ?

Đối với nghề làm dịch vụ như nghề spa bạn không chỉ cần kỹ năng chuyên môn mà bạn còn cần cả thái độ làm việc, đón tiếp khách hàng. Để làm tốt nghề spa bạn cần trải qua khóa học đào tạo chuyên môn để củng cố tay nghề cũng như được hướng dẫn cách chăm sóc khách hàng khi làm việc.

Nếu bạn làm tốt được công việc spa và giữ được uy tín, niềm tin của khách hàng với bản thân người làm nghề spa thì một mức lương cao trong nghề spa hoàn toàn có thể kiếm được.

Tuy nhiên, để tâm sự nghề spa thì đây không phải là công việc nhẹ như nhiều người vẫn nghĩ. Công việc spa yêu cầu người làm nghề phải khéo léo, cẩn thận và chăm chỉ mới có thể phục vụ được khách hàng tới chăm sóc sắc đẹp.

Spa có thực sự là nghề đem lại mức lương cao, công việc nhẹ nhàng?
Spa có thực sự là nghề đem lại mức lương cao, công việc nhẹ nhàng?

Tìm việc

Hiện nay có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ mở ra  tạo rất nhiều việc làm cho các bạn đam mê và muốn theo đuổi nghề spa. Tuy nhiên, thực tế không phải ai học nghề spa ra cũng có việc làm.

Cơ hội việc làm của mỗi bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng làm việc, khả năng nắm bắt cơ hội, thái độ làm việc, khả năng thích ứng với môi trường,…Do đó, cơ hội việc làm trong nghề spa có thể thấy khó thì rất khó nhưng dễ thì cũng rất dễ.

Nếu bạn muốn làm việc trong những cơ sở spa, thẩm mỹ lớn, uy tín hàng đầu thì bạn cần không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc trong những cơ sở đào tạo nghề uy tín. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm học nghề spa trực tiếp tại những cơ sở đó để hiểu hơn về cách thức làm việc và được đào tạo bài bản nhất. Hơn nữa, khi bạn được học tại các cơ sở đó, bạn cũng được tạo cơ hội làm việc sau khi kết thúc khóa học.

Chỉ con gái mới làm spa

“Chỉ con gái mới làm spa” đây lại là một trong những quan điểm sai lầm nên được nhắc đến khi tâm sự nghề spa. Chính vì những quan điểm này mà rất nhiều bạn nam đam mê và thích làm nghề spa đã bị ngăn lại bởi những quan niệm sai lầm này.

Nghề Spa không hề phân biệt giới tình con trai hay con gái mới được làm nghề. Con trai thậm chí còn có khả năng làm tốt hơn con gái ở lĩnh vực này. Các bạn nam có thể làm nghề Spa trong vai trò bác sĩ thẩm mỹ, nhân viên chăm sóc khách hàng,…

Trong xã hội hiện đại không chỉ phụ nữ mới cần được chăm sóc và làm đẹp, nam giới cũng cần được chăm sóc, massage để giải tỏa áp lực căng thẳng hay trau chuốt hơn về ngoại hình.

Với những nhu cầu thiết yếu được đặt ra đó rất cần các bạn nam giới tham gia vào nghề spa để giải quyết tất cả các nhu cầu đặt ra ở trên.

Hơn nữa, cơ hội việc làm của các bạn nam trong nghề spa cũng không thua kém gì các bạn nữ, nên nếu bạn nam nào đang quan tâm đến nghề spa nên mạnh dạng theo học các khóa đào tạo về spa để theo đuổi đam mê của bản thân.

Tâm sự nghề spa về vấn đề nam giới có làm được spa
Tâm sự nghề spa về vấn đề nam giới có làm được spa

Niềm vui khi làm nghề spa

Bên cạnh những tai tiếng, những lời đồn thất thiệt về nghề spa thì nghề này hiện vẫn đang rất phát triển và nhận được sự ủng hộ, tôn trọng của khách hàng. Có những tâm sự nghề spa rất tích cực, cũng có những niềm vui riêng mà người làm nghề mới có thể cảm nhận được.

Đầu tiên, niềm vui của nghề spa đó chính là có thể kiếm ra thu nhập nuôi bản thân và gia đình. Đây có lẽ là điều mà bất kể ai làm trong ngành nghề nào cũng đều hướng tới.

Tiếp đó, niềm vui cảm nhận được khi làm nghề spa đó là đem lại được vẻ đẹp và niềm vui cho người khác. Và điều này còn vui hơn nữa khi nhận được những lời cảm ơn, feedback sau liệu trình làm đẹp.

Với mỗi người làm nghề spa trong từng môi trường còn có thể cảm nhận được nhiều niềm vui riêng. Nhưng trên đây là hai điều nổi bật giúp duy trì nhiệt huyết làm nghề spa.

Những niềm vui khi làm nghề spa
Những niềm vui khi làm nghề spa

Bài viết trên là phần chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn về những tâm sự nghề spa mà chỉ người trong nghề mới hiểu. Nếu bạn đang là người yêu thích công việc spa thì đừng ngại tham gia khóa học đào tạo spa ngay để theo đuổi công việc này.

Spa Việt Nam chúc các bạn sẽ thật thành công trong sự nghiệp spa.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận