Cần gì để ứng tuyển vị trí nhân viên spa vừa học vừa làm


Rate this post

Vừa học vừa làm đang là xu hướng của các bạn trẻ ở mọi ngành học và tất nhiên spa cũng vậy. Nhưng với ngành spa, muốn làm được điều đó, các bạn nên ứng tuyển vị trí nhân viên spa vừa học vừa làm để vừa được học tập vừa tích lũy kinh nghiệm thực tế nhiều hơn.

Cần gì để ứng tuyển vị trí nhân viên spa vừa học vừa làm

Để học nghề spa không hề khó, nhưng trở ngại lớn nhất mà bạn gặp phải khi làm việc chắc chắn là thiếu kinh nghiệm thực tiễn. Việc trở thành một nhân viên spa vừa học vừa làm là một bước đi hoàn hảo để giúp bạn vừa có thêm thu nhập, vừa học hỏi thêm được kiến thức từ môi trường thực tế.

Trở thành nhân viên spa vừa học vừa làm, tại sao không?
Trở thành nhân viên spa vừa học vừa làm, tại sao không?

Đây là những điều kiện bạn có thể tham khảo trước khi trở thành một nhân viên spa vừa học vừa làm:

 • Đam mê mãnh liệt với nghề spa
 • Mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm, định hướng tương lai
 • Đang muốn tham gia một lớp đào tạo nghề spa từ cơ bản đến nâng cao
 • Không ngại giao tiếp, muốn trở thành một chuyên gia chăm sóc da toàn diện cho khách hàng

5 lý do bạn nên học nghề spa từ vị trí là một nhân viên?

Tại sao bạn nên học nghề theo cách trở thành nhân viên spa vừa học vừa làm? Rất đơn giản, đây là 5 lý do sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này:

 • Luôn sẵn sàng nắm bắt tình hình khách hàng một cách khách quan nhất
 • Tiếp cận với nhiều trang thiết bị hiện đại về da
 • Được làm quen với nhiều chuyên gia hàng đầu trong ngành thẩm mỹ viện và spa, từ đó học hỏi ở họ những kinh nghiệm quý báu trong nghề
 • Học được nhiều mẹo hữu ích giúp làm hài lòng khách hàng mà không phải sách vở nào cũng dạy bạn
 • Môi trường chuyên nghiệp sẽ tạo cho bạn thói quen chuyên nghiệp và bắt kịp tiến độ làm việc khi trở thành nhân viên chính thức
Vừa học vừa làm giúp bạn nắm vững kỹ năng chuyên môn hơn
Vừa học vừa làm giúp bạn nắm vững kỹ năng chuyên môn hơn

5 điều bạn cần lưu ý khi vừa học vừa làm tại các địa chỉ kém chất lượng

Nếu bạn may mắn tìm được một địa chỉ đáng tin cậy thì không có gì để nói. Nhưng có một điều bạn cần khắc cốt ghi tâm là “trên đời này không có gì là miễn phí cả!”.

Để được các nhận vào spa vừa học vừa làm, được đào tạo bài bản, chuyên sâu, được làm thật, thực hành thật và được thi lấy chứng chỉ, thì thông thường những nơi đó sẽ yêu cầu học phí.

Còn với những địa chỉ cho phép học nghề spa miễn phí, hoặc vừa học vừa làm thì bạn nên cảnh giác. Có thể đây là chiêu trò của những spa kém chất lượng. Bạn nên chú ý những điều sau đây:

Điều 1: Bạn sẽ bị ràng buộc trở thành nhân viên chính thức

Hầu hết các cơ sở làm đẹp nhận vào học nghề miễn phí khi các bạn chưa có kinh nghiệm đều có một yêu cầu là phải ký hợp đồng lao động cam kết làm việc tối thiểu một năm khi trở thành nhân viên chính thức.

Trong quá trình vừa học vừa làm bỗng nhiên muốn nghỉ, đôi khi sẽ bị “dọa” phải bồi thường hợp đồng. Kết quả là lại phải cắn răng tiếp tục làm việc và chịu thiệt thòi đủ điều về chế độ phúc lợi và lương bổng.

Nên xem thật kỹ hợp đồng lao động trước khi ký
Nên xem thật kỹ hợp đồng lao động trước khi ký

Điều 2: Trả lương thấp

Có một lý do muôn thưở mà các spa nhỏ lẻ thường sẵn sàng tuyển học viên spa vừa học vừa làm chính là để giảm tối đa chi phí nhân sự. Thay vì bỏ một số tiền lớn để thuê một nhân sự chất lượng cao, thì họ sẽ lấy cớ nhận dạy nghề miễn phí là đã có thể hạ thấp chi phí thuê nhân sự rất nhiều.

Cũng chính với lý do này, nhiều spa thậm chí không trả lương, hoặc chỉ trả rất ít hay còn được gọi là khoản phụ cấp hỗ trợ. Mức thù lao này hoàn toàn không xứng với công sức bạn bỏ ra.

Có thể trong quá trình học việc, bạn cũng sẽ phải làm đủ thứ việc trên trời dưới đất như: dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị dụng cụ, máy móc đến giặt giũ khăn,… chứ không phải duy nhất là việc học.

Điều 3: Kéo dài thời gian đào tạo

Cũng chính vì cắt giảm bớt chi phí nhân sự, các spa này sẽ kéo dài thời gian dạy nghề cho bạn và không có lộ trình rõ ràng. Việc làm này nhằm giữ bạn lại phụ việc lâu hơn với chi phí bỏ ra cực thấp.

Trong thực tế một khoá học spa chuyên nghiệp chỉ kéo dài 2 – 3 tháng để học, kèm theo quá trình làm việc thực tế là đã lên tay nghề. Lúc này bạn đã có thể làm việc chính thức ở một spa kèm theo mức phúc lợi xứng đáng.

Điều 4: Kiến thức, kỹ năng đào tạo sơ sài không đủ đám ứng khi làm nghề

Do là học miễn phí nên chắc chắn nội dung đào tạo chắc chắn sẽ không được đầu tư bài bản, thiếu đi kỹ năng sư phạm, đa số các kiến thức tại đây đều từ việc “học lỏm”, nghề truyền nghề.

Khi họ đang thiếu nhân sự vị trí nào thì sẽ dạy cho bạn học kỹ năng ở vị trí đó. Chính vì vậy, bạn sẽ phải chấp nhận trước việc học “thiếu đầu, cụt đuôi”. Và với nền tảng như vậy thì việc tay nghề yếu kém cũng sẽ là chuyện đương nhiên

Điều 5: Sau đào tạo không có bằng cấp hay giấy chứng nhận

Các spa nhỏ lẻ, mới hoạt động, nhận học viên spa miễn phí thường sẽ không cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành. Hoặc chứng chỉ mà nơi đó đó cấp không có giá trị tin cậy cao trong ngành.

Hầu hết các spa có danh tiếng khi tuyển nhân viên đều đòi hỏi trình độ trung cấp nghề trở lên. Có nghĩa là bạn phải có bằng cấp hoặc chứng chỉ nghề thì mới có thể được nhận vào làm việc tại những nơi này.

Để trở thành nhân viên spa không dễ, nhưng đừng từ bỏ nếu bạn có đam mê
Để trở thành nhân viên spa không dễ, nhưng đừng từ bỏ nếu bạn có đam mê

Việc trở thành nhân viên spa vừa học vừa làm là một hướng đi tốt mà các bạn có thể tham khảo. Nhưng song song đó cũng có nhiều khó khăn như chúng tôi đã cảnh báo ở phần trên. Quan trọng hơn hết là bạn đủ tỉnh táo và đam mê với nghề spa.

Spa Việt Nam chúc các bạn thành công trong nghề spa mà mình đã chọn.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận