banner thang 10
banner thang 10

Phun môi kiêng thịt bò bao lâu? Thịt bò ảnh hưởng thế nào


Rate this post

Phun môi hiện đang là một phương pháp làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn để có được màu môi đẹp và bờ môi căng mọng. Một chế độ chăm sóc hợp lý sẽ là yếu tố quyết định đến kết quả và khả năng duy trì lâu dài. Trong đó, thịt bò sẽ là loại thực phẩm sau khi phun môi cần kiêng. Vậy, phun môi kiêng thịt bò bao lâu? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Ảnh hưởng của chế độ dinh dưỡng với sự hồi phục sau phun môi

Trước khi chúng ta đi tìm lời giải cho thắc mắc phun môi kiêng thịt bò bao lâu, hãy cùng tìm hiểu xem chế độ dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng thế nào đến kết quả nhé! Hầu hết, sau khi thực hiện làm đẹp, chúng ta sẽ đều được bác sĩ hướng dẫn là hãy kiêng khem một số loại thực phẩm hay sinh hoạt cẩn thận để làn môi nhanh chóng lên màu đẹp.

Phun môi tạo ra tổn thương nhỏ trên môi nên cần được chăm sóc kỹ lưỡng
Phun môi tạo ra tổn thương nhỏ trên môi nên cần được chăm sóc kỹ lưỡng

Thực tế, trong quá trình phun môi đã có sự tác động, tạo ra tổn thương nhỏ trên lớp biểu bì môi của bạn. Ngay sau khi thực hiện phun môi xong, làn da nhạy cảm sẽ gặp phải những biểu hiện như sưng nề kèm theo cảm giác đau nhức nhẹ… Đây đều là những hiện tượng hoàn toàn bình thường sau khi phun môi xong. Vì thế, bạn cũng cần có kế hoạch chăm sóc kỹ lưỡng để phục hồi tổn thương này.

Việc bạn gìn giữ và kiêng khêm trên không chỉ giúp tổn thương môi mau chóng lành mà còn giúp màu phun được lên màu chuẩn đẹp tự nhiên nhất. Bởi dinh dưỡng là yếu tố quan trọng để giúp quá trình phục hồi cơ thể và vết thương diễn ra thuận lợi hay không. Những thực phẩm bạn nạp vào cơ thể sẽ quyết định đến việc bổ sung dinh dưỡng để cơ thể thái tạo những tế bào mới.

Trong trường hợp nếu chúng ta không chăm sóc môi kỹ lưỡng sau khi phun màu thì có thể xảy ra nhiễm trùng, gây nên những biến chứng. Điều này ảnh hưởng đến không chỉ thẩm mỹ mà ngay cả sức khỏe của bạn nữa.

Tại sao phun môi cần kiêng thịt bò?

Có thể thấy, thịt bò luôn được xếp vào nhóm thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất đạm. Vì thế, sau khi bạn thực hiện phun môi xong, chúng ta cần kiêng ăn thịt bò.

Thịt bò chứa rất nhiều đạm nên cần tránh sau khi phun môi
Thịt bò chứa rất nhiều đạm nên cần tránh sau khi phun môi

Cụ thể hơn, trong thịt bò sẽ có nhiều dinh dưỡng, có thể kể đến như protein (chất đạm), lipit, vitamin A, B1, B2, canxi, sắt… Cứ 100g thịt bò thì sẽ cung cấp khoảng 300 calo. Chính vì thế, thịt bò được xếp vào những loại thực phẩm không chỉ có vị ngon mà còn giàu dưỡng chất và là vị thuốc tốt cho những người có máu hàn.

Tuy nhiên, theo Đông y, thịt bò là loại thịt có tính nóng, hoàn toàn không phù hợp với người đang có vết thương. Trong giai đoạn phục hồi sau khi thực hiện phun môi, nếu ăn thịt bò thì da môi rất dễ bị thâm sỉn, màu phun bị ảnh hưởng đáng kể. Cùng với đó, vết thương sẽ rất dễ để lại sẹo.

Việc ăn thịt bò còn dễ khiến bạn bị kích ứng, ngứa ngáy khó chịu. Trong các trường hợp bạn không kiềm chế được có thể tác động mạnh gây ra rách da chảy máu, môi mưng mủ… gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Để đảm bảo cho kết quả phun môi được đúng theo như mong muốn của mình, kiêng thịt bò là điều cần thiết. Vậy phun môi kiêng thịt bò bao lâu? Chúng ta cũng cần quan tâm và tìm hiểu.

Phun môi kiêng thịt bò bao lâu?

Phun môi kiêng thịt bò bao lâu là phù hợp nhất thì sẽ còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố cơ địa trên và khả năng phục hồi vết thương tự nhiên của mỗi người. Bạn có thể theo dõi các thông tin về thời gian sau đây:

– Với những người có cơ địa lành, phun môi kiêng ăn thịt bò bao lâu thì sẽ là khoảng thời gian từ 10 – 15 ngày sau khi thực hiện làm đẹp. Sau thời gian này bạn hoàn toàn có thể ăn thịt bò, có thể là cần bổ sung nhiều để phục hồi sức khỏe.

Tuy nhiên điều này cũng không có nghĩa là chúng ta ăn “thả phanh” một lúc quá nhiều thịt bò, mà chỉ nên bổ sung dần dần.

– Với những người có cơ địa dữ và dễ bị sẹo lồi thì thời gian phun môi kiêng ăn thịt bò bao lâu sẽ kéo dài hơn so với trường hợp cơ địa tốt. Đối với trường hợp này, tốt nhất là chúng ta hãy kiêng ăn thịt gà lâu hơn, trong vòng khoảng 1 tháng đến 1 tháng rưỡi.

Rau muống cũng là một trong các loại thực phẩm cần kiêng khi phun môi
Rau muống cũng là một trong các loại thực phẩm cần kiêng khi phun môi

Ngoài thịt bò, sẽ có thêm một số thực phẩm khác mà bạn cần kiêng để đảm bảo môi phục hồi nhanh chóng là thịt gà, các đồ ăn từ nếp, rau muống, trứng gà… Lưu ý là hãy để môi hết sưng đau, vảy đóng tróc tự nhiên và môi đã lên màu màu chuẩn đẹp, cũng như ổn định hoàn toàn rồi bổ sung thịt bò và những thực phẩm này bạn nhé!

Phun môi kiêng thịt bò bao lâu đã được Seoul Spa giải đáp ở bài viết trên. Có thể thấy, thịt bò ngon và bổ dưỡng nhưng trong giai đoạn phục hồi sau khi phun môi, hay bất kỳ phương pháp làm đẹp nào khác, chúng ta cần kiêng nhé!

Chỉ cần kiên trì kiêng khem, sau đó bạn sẽ có thể trở lại những sinh hoạt bình thường. Spa Việt Nam Chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận