Sau phun môi kiêng cá bao lâu thì ổn? Lỡ ăn cá thì sao?


Rate this post

Phun môi để có được làn môi tươi tắn, xóa tan tình trạng môi thâm kém sắc hiện được rất nhiều chị em ưa chuộng. Mặc dù phương pháp làm đẹp này thực hiện khá đơn giản nhưng cũng cần có sự chăm sóc kỹ lưỡng sau khi thực hiện để đạt kết quả tốt. Trong đó, chúng ta sẽ cần kiêng cá ở giai đoạn này. Vậy phun môi kiêng cá bao lâu? Seoul Spa sẽ giúp bạn giải đáp!

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng thế nào đến kết quả phun môi?

Trước khi giải đáp cho thắc mắc phun môi kiêng cá bao lâu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem chế độ dinh dưỡng sẻ ảnh hưởng thế nào đến kết quả của các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nhé! Trong đó, phun môi cũng không là ngoại lệ, sau khi thực hiện, các bác sĩ sẽ thường chỉ định kiêng khem một số loại thực phẩm để có được kết quả tốt nhất.

Phun môi được biết đến là một phương pháp tác động lên môi bằng việc sử dụng các bút phun thêu có gắn đầu kim siêu nhỏ. Thiết bị này sẽ phun mực tạo màu ở lớp thượng bì của môi. Mặc dù phun môi này không gây xâm lấn quá nhiều nhưng nó vẫn để lại sự tổn thương nhẹ ở lớp da môi mỏng này. Sau một khoảng thời gian nhất định thì hồi phục và lên màu chuẩn đẹp.

Cần thực hiện chế độ dinh dưỡng thật hợp lý sau khi phun môi để lên màu đẹp
Cần thực hiện chế độ dinh dưỡng thật hợp lý sau khi phun môi để lên màu đẹp

Thông thường sau khi thực hiện phun thẩm mỹ, môi sẽ bị sưng nề và đau nhức nhẹ. Để những biểu hiện đau nhức này nhanh chóng biến mất để làn môi lên màu sắc chuẩn đẹp, bạn cần chăm sóc và bảo vệ môi cẩn thận cũng như có một chế độ dinh dưỡng thật hợp lý.

Dinh dưỡng sẽ là yếu tố quan trọng, quyết định đến quá trình phục hồi cơ thể và vết thương có diễn ra thuận lợi hay không. Bởi những gì bạn nạp vào cơ thể đều đóng vai trò bổ sung dinh dưỡng thiết yếu, giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng quá trình tái tạo những tế bào mới để phục hồi vết thương.

Một số thực phẩm cần kiêng khem sau khi phun môi
Một số thực phẩm cần kiêng khem sau khi phun môi

Một số thực phẩm cần kiêng khem sau khi phun môi thường là: cá, tôm, ốc, đồ ăn từ nếp, rau muống, thịt bò… Trong trường hợp, không chăm sóc cơ thể cẩn thận sau khi phun môi, có thể khiến vết thương bị biến chứng, không chỉ không lên màu đẹp mà còn gây sẹo rất mất thẩm mỹ.

Vì sao phun môi cần kiêng ăn cá?

Vì sao phun môi cần kiêng ăn cá? Phun môi kiêng cá bao lâu? Luôn được nhiều chị em quan tâm. Bởi cá và các loại hải sản khác đều rất cần thiết bổ sung dinh dưỡng hàng ngày.

Ăn cá sau khi phun môi khiến vết thương lâu lành, ngứa ngáy, gây hậu quả xấu
Ăn cá sau khi phun môi khiến vết thương lâu lành, ngứa ngáy, gây hậu quả xấu

Các loại cá nói chung được biết đến là một món ăn cung cấp cho cơ thể con người rất nhiều dưỡng chất như protein, sắt, canxi… Tuy nhiên, loại thực phẩm này có tính hàn và có vị tanh. Khi cơ thể có vết thương mà ăn cá thì các chất có trong nó sẽ ức chế lại quá trình làm lành, khiến vết thương không có khả năng tạo máu đông để ngưng chảy máu.

Cùng với đó, một số loại cá còn chứa những thành phần lạ, dễ gây kích ứng cho da. Sau phun môi, ăn cá có thể gây nên cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Và trong trường hợp bạn không kiềm chế được có thể tác động mạnh khiến môi chảy máu và nhiễm trùng… gây biến chứng nguy hiểm.

Ăn cá cũng như các loại hải sản khác còn có thể khiến vết sưng môi lâu hơn, làm môi bị thâm và không lên màu phun chuẩn đẹp, gây mất thẩm mỹ và kết quả làm đẹp không như mong muốn. Bởi lý do này mà sau khi phun môi, dù là chỉ tạo tổn thương nhỏ thì sau khi thực hiện xong bạn cũng không nên ăn cá.

Phun môi kiêng cá bao lâu là cần thiết nhất?

Để đảm bảo cho kết quả phun môi được đúng theo như mong muốn của mình, trong 1 tuần đầu sau khi thực hiện, tốt nhất bạn vẫn không nên ăn cá trong bữa ăn hàng ngày của mình. Cùng với đó, các yếu tố về cơ địa và chăm sóc cơ thể cũng là những yếu tố quyết định đến kết quả thành công.

Thực hiện chế độ chăm sóc kỹ càng sau phun môi giúp hiệu quả đạt được tốt hơn
Thực hiện chế độ chăm sóc kỹ càng sau phun môi giúp hiệu quả đạt được tốt hơn

Chính vì thế, phun môi kiêng cá bao lâu là cần thiết nhất cũng sẽ phụ thuộc vào yếu đố cơ địa của mỗi người. Thông thường là sau khi môi đã tróc vảy và lên màu đẹp chuẩn tự nhiên.

Gợi ý sau đây sẽ giúp bạn biết được sau khi phun môi kiêng cá bao lâu phù hợp với từng cơ địa:

– Với những người có cơ địa lành: Bạn sẽ chỉ cần kiêng ăn cá và hải sản trong khoảng thời gian từ 10 – 15 ngày sau khi thực hiện phun môi. Sau thời gian này bạn hoàn toàn có thể ăn cá, tuy nhiên cũng không nên ăn quá nhiều cá một lúc, chỉ nên bổ sung dần dần.

– Với những người có cơ địa dễ bị sẹo: Đối với trường hợp này, phun môi kiêng cá bao lâu sẽ kéo dài hơn, tốt nhất là khoảng 1 tháng. Hãy để môi hết sưng đau, tróc môi hoàn toàn và đã lên màu ổn định rồi bạn hẳn ăn cá và các loại hải sản khác nhé!

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn giải đáp thắc mắc Phun môi kiêng cá bao lâu và cũng với một số lưu ý trong quá trình chăm sóc để phục hồi vết thương.

Có thể thấy, vai trò của chế độ chăm sóc sau phun môi là vô cùng quan trọng. Ngay khi có quyết định thực hiện phun môi để đẹp hơn, bạn hãy tìm hiểu và xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng kiêng khem khoa học nhất nhé!

Spa Việt Nam chúc bạn thành công

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận