Phun mí bao lâu thì bong? Cách để mí mau bong sau phun


Rate this post

Phun mí là phương pháp làm đẹp mí mắt được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Sau khi phun mí, các chuyên viên tư vấn sẽ bảo khách hàng chờ đợi đến khi bong lớp vảy trên mí mắt ra. Vậy phun mí bao lâu thì bong và làm sao để thúc đẩy thời gian bong vảy rút ngắn lại? Cùng spavietnam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phun mí bao lâu thì bong?

Sau khi phun mí, nhiều chị em sẽ thắc mắc rằng phun mí bao lâu thì bong. Đối với từng kỹ thuật phun mí, thời gian bong vảy sẽ có giá trị khác nhau. Lý do là vì cách tác động của phương pháp và mức độ tổn thương của vùng mí mắt. Thông thường, thời gian trung bình để mí mắt bong vảy là từ 5 đến 7 ngày.

Thời gian cụ thể của từng kỹ thuật là:

  • Phun mí mở tròng: Khoảng từ 3 đến 5 ngày
  • Phun mí eyeliner: Khoảng 7 ngày
  • Phun mí vi chạm: Khoảng 5 đến 7 ngày

Một số kiểu phun mí khác cũng sẽ có thời gian bong vảy tương đối khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể rút ngắn thời gian này bằng cách tác động đến các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bong vảy.

Thời gian bong vảy trung bình của mí mắt sau khi phun là 5 đến 7 ngày
Thời gian bong vảy trung bình của mí mắt sau khi phun là 5 đến 7 ngày

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bong vảy

Trong quá trình chờ đợi bong vảy và chờ mí mắt hồi phục hoàn toàn, bạn sẽ phải kiêng cữ rất nhiều. Để rút ngắn thời gian này, bạn có thể tác động đến các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bong vảy của mắt sau đây:

Công nghệ phun

Công nghệ phun là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc phun mí bao lâu thì bong. Như đã đề cập, bạn có thể chọn công nghệ phun mí mở tròng để có thời gian bong vảy là ngắn nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn phun mí eyeliner hay phun mí vi chạm với thời gian bong vảy khoảng 1 tuần.

Mặt khác, công nghệ phun mí của từng cơ sở sẽ có sự khác biệt tương đối. Cụ thể, một số nơi sẽ sử dụng thiết bị máy móc hiện đại và mực xăm chất lượng cao thì sẽ khiến thời gian bong vảy ngắn hơn.

Ngược lại, một số khác lại không có máy móc tân tiến hoặc dùng mực xăm thông thường hay kém chất lượng thì sẽ khiến thời gian bong vảy kéo dài và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lựa chọn công nghệ phun khác nhau sẽ có thể có thời gian bong vảy khác
Lựa chọn công nghệ phun khác nhau sẽ có thể có thời gian bong vảy khác

Cơ địa

Cơ địa được nhiều người cho là yếu tố chính quyết định đến việc phun mí bao lâu thì bong. Cơ địa của mỗi người sẽ có sự khác biệt nhất định. Với cùng một công nghệ phun xăm tại cùng một thẩm mỹ viện, hai khách hàng có thể có thời gian bong vảy khác nhau.

Điều đó được quyết định bởi cấu trúc và chức năng sinh hóa của tế bào. Theo đó, một số người có khả năng hồi phục kém, do tế bào thiếu linh hoạt, có thể khiến thời gian bong vảy kéo dài hơn. Cơ địa là bẩm sinh của mỗi người và gắn liền với thông tin di truyền của cơ thể. Vì thế, bạn không thể tác động và thay đổi yếu tố này.

Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập chế độ dinh dưỡng cân đối dựa theo chỉ số khối của bản thân và xây dựng khung giờ sinh học hợp lý. Điều này sẽ giúp tăng tốc các tiến trình sinh hóa của tế bào và thúc đẩy quá trình bong xảy ra nhanh hơn.

Cơ địa của mỗi người sẽ khiến thời gian bong vảy thay đổi
Cơ địa của mỗi người sẽ khiến thời gian bong vảy thay đổi

Tay nghề của thợ

Tay nghề của thợ phun xăm là yếu tố vô cùng quan trọng và có khả năng quyết định đến việc phun mí bao lâu thì bong. Những người thợ có tay nghề cao sẽ khéo léo trong việc đi kim mí mắt.

Theo đó, những người này có thể khống chế lực tác dụng để tạo đường nét uyển chuyển mà vẫn hạn chế tối đa thương tổn cho mí. Ngược lại, những người thiếu kinh nghiệm sẽ khó có thể đảm bảo đồng thời hai yếu tố là đường nét phun xăm đẹp và hạn chế tổn thương tối đa. Vì thế, nhằm có được thời gian bong vảy ngắn nhất, bạn nên lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ có thợ phun xăm giỏi.

Chăm sóc sau khi phun

Chế độ chăm sóc sau khi phun sẽ ảnh hưởng lớn đến việc phun mí bao lâu thì bong. Chế độ này sẽ bao gồm hai phần, là chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt.

Dinh dưỡng ảnh hưởng lớn đến thời gian bong vảy của mí mắt
Dinh dưỡng ảnh hưởng lớn đến thời gian bong vảy của mí mắt

Đối với chế độ dinh dưỡng, bạn cần kiêng cữ các loại thực phẩm như thịt gà, thịt bò, trứng, hải sản,… Song song đó, bạn còn cần bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết đối với quá trình bong vảy như vitamin C, các vitamin tan trong dầu, nước,…

Về chế độ sinh hoạt, bạn cần hạn chế làm ướt mi mắt trong khoảng 3 đến 5 ngày. Nếu mí mắt dính nhiều nước thì sẽ khiến mực khó khô và mí khó bong vảy hơn.

Ngoài ra, bạn còn cần bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn và nhiều tác nhân gây hại khác. Nếu không thì ngoài việc bong vảy chậm, mí có thể bị mất màu, nhiễm trùng hay phát sinh các vấn đề khác.

Phun mí bao lâu thì lên màu?

Song song với câu hỏi phun mí bao lâu thì bong, nhiều người còn thắc mắc về thời gian lên màu sau khi phun mí. Theo nhiều thông tin từ các thẩm mỹ viện, thời gian lên màu trung bình sau khi phun mí là khoảng 2 tuần. Một số người có thể lên màu mí mắt nhanh chóng trong vòng chưa đầy 2 tuần. Trong khi đó, số khác thì có thể kéo dài đến 3 tuần.

Trong khoảng 14 ngày thì mí mắt sẽ lên màu
Trong khoảng 14 ngày thì mí mắt sẽ lên màu

Tương tự với việc bong vảy, thời gian lên màu cũng phụ thuộc vào các yếu tố như cơ địa, công nghệ phun, người thực hiện và cách chăm sóc. Trong đó, cơ địa và cách chăm sóc là hai yếu tố chính đối với thời gian lên màu của mí mắt.

Cách để mí mau lên màu và mau bong

Để mí mau lên màu và mau bong, bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín có những nhân viên phun mí chuyên nghiệp và sử dụng mực phun chất lượng cao. Bên cạnh đó, bạn còn cần thắt chặt chế độ chăm sóc cơ thể sau khi phun mí.

Về dinh dưỡng, bạn cần bổ sung các thực phẩm có nhiều màu đỏ, vàng hoặc cam như cà rốt, cam, ớt chuông,… Beta carotene trong những nguyên liệu này sẽ thúc đẩy quá trình bong vảy ở mí mắt.

Song song với đó, bạn còn nên thêm vào thực đơn hàng ngày các thực phẩm thuộc họ cam quýt và họ cải để bổ sung vitamin C. Vitamin này có vai trò quan trọng trong việc hồi phục tổn thương da và tăng đề kháng cho cơ thể nhằm hạn chế nhiễm trùng sau khi phun xăm.

Thiết kế bữa ăn hợp lý để giảm thời gian bong vảy
Thiết kế bữa ăn hợp lý để giảm thời gian bong vảy

Lưu ý quan trọng, bạn cần kiêng cữ các thực phẩm như thịt bò, thịt gà, trứng, nếp,… Đây là những thực phẩm ảnh hưởng đến việc phun mí bao lâu thì bong. Việc kiêng cữ sẽ đảm bảo mí mắt không xuất hiện biến chứng trong quá trình phục hồi.

Về chế độ sinh hoạt, bạn cần thiết lập thời gian sinh học phù hợp đối với thể trạng và công việc của bản thân. Đặc biệt, bạn không nên thức khuya sau 23 giờ đêm vì sẽ gây áp lực lên mắt và làm chậm quá trình hồi phục mắt. Bên cạnh đó, bạn còn cần hạn chế nhìn màn hình điện tử trong thời gian dài vì có thể gây mỏi mắt và ảnh hưởng đến thời gian lên màu và bong vảy.

Thời gian duy trì màu mí mắt là bao lâu?

Hiện nay, thời gian duy trì màu mí mắt trung bình được ước tính khoảng từ 3 đến 4 năm. Tại một số thẩm mỹ viện, nhân viên còn cam kết màu mực có thể kéo dài đến 5 hay 6 năm. Việc này được quyết định chủ yếu bởi cách bạn chăm sóc mí mắt và chất lượng của mực phun xăm.

Màu mí trung bình có thể duy trì từ 3 đến 4 năm
Màu mí trung bình có thể duy trì từ 3 đến 4 năm

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã trả lời thắc mắc phun mí bao lâu thì bong và giới thiệu cách để mí mau bong vảy hơn. Theo đó, bạn cần lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín và xây dựng chế độ chăm sóc bản thân tối ưu để thời gian bong vảy đạt trung bình khoảng từ 5 đến 7 ngày hoặc ngắn hơn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận