Cách nhổ lông nách bằng nhíp đúng cách KHÔNG ĐAU


5/5 - (1 bình chọn)

Việc sở hữu đám lông rậm rạp dưới cánh tay khiến cho rất nhiều chị em cảm thấy tự ti, khó chịu. Và một trong số các giải pháp triệt lông nách hiệu quả đó chính là việc sử dụng nhíp. Tuy nhiên, nếu bạn không áp dụng đúng cách thì bạn có thể khiến làn da bị đau rát, khó chịu. Do đó, bạn hãy tham khảo ngay cách nhổ lông nách bằng nhíp đúng cách dưới đây.

Các bước nhổ lông nách bằng nhíp đúng cách, hiệu quả

Để nhanh chóng loại bỏ đám vi ô lông bằng nhíp đơn giản tại nhà mà không gây nên tình trạng đau rát thì bạn hãy tham khảo ngay các bước nhổ lông nách bằng nhíp đúng cách dưới đây.

Bước 1: Vệ sinh nhíp

Nếu như nhắc tới cách nhổ lông nách bằng nhíp đúng cách thì bạn không thể bỏ qua vấn đề vệ sinh nhíp thật sạch sẽ. Việc vệ sinh nhíp sẽ khiến cho làn da được loại bỏ một cách kỹ lượng vi khuẩn. Đồng thời, nó cũng giảm tình trạng kích ứng hay viêm nhiễm cho da.

                    Bạn nên vệ sinh nhíp sạch sẽ trước khi nhổ lông nách
Bạn nên vệ sinh nhíp sạch sẽ trước khi nhổ lông nách

Bạn có thể vệ sinh nhíp bằng nước sát khuẩn, nước sôi hoặc chanh để loại bỏ được tất cả các vi khuẩn và bụi bẩn.

Bước 2: Vệ sinh vùng nách

Việc vệ sinh vùng nách cũng là bước mà bạn không thể bỏ qua trong quá trình nhổ lông nách. Các khách hàng nên làm sạch da, loại bỏ bụi bẩn cũng như hạn chế được tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào da.

Để vệ sinh vùng nách hiệu quả thì bạn nên làm ẩm làn da bằng khăn bông. Điều này sẽ khiến cho vùng chân lông của bạn giãn nở, làn da mềm mại hơn. Từ đó, quá trình nhổ lông nách sẽ diễn ra nhanh chóng, không gây ra đau đớn và cực kỳ thuận tiện.

Bước 3: Nhổ lông nách

Đây là bước quan trọng nhất trong các cách nhổ lông nách bằng nhíp đúng cách. Bởi lẽ, việc nhổ lông nách không chính xác sẽ khiến lông của bạn bị mọc ngược. Từ đó, nang lông của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

          Bạn nên nhổ lông nách theo chiều lông nách và thao tác nhẹ nhàng
Bạn nên nhổ lông nách theo chiều lông nách và thao tác nhẹ nhàng

Bạn nên cầm nhíp chắc tay và nhổ lông theo chiều của lông mọc. Bạn nên thực hiện thao tác nhẹ nhàng và chính xác.

Bước 4: Dưỡng ẩm cho da

Sau khi nhổ lông nách thì làn da của bạn cực kỳ nhạy cảm và có thể bị tình trạng đau rát. Do đó, bạn nên vệ sinh làn da dưới cánh tay bằng nước nhằm làm sạch da. Đồng thời, bạn cũng nên thoa nước hoa hồng hoặc kem dưỡng ẩm. Điều này sẽ khiến cho làn da nhanh chóng được lành lại cũng như đều màu hơn.

Các khách hàng cần dưỡng ẩm cho da sau khi nhổ lông sạch sẽ, mềm mượt
Các khách hàng cần dưỡng ẩm cho da sau khi nhổ lông sạch sẽ, mềm mượt

Ngoài ra, sau khi biết được cách nhổ lông nách bằng nhíp đúng cách thì bạn cũng nên tham khảo thêm một số lưu ý khi sử dụng dụng cụ này hợp lý hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng nhíp

Làm sạch làn da trước khi nhổ

Rất nhiều chị em thường bỏ qua bước làm sạch da bằng nước ấm trước khi nhổ lông. Việc không làm sạch da sẽ khiến cho làn da của bạn bị viêm nhiễm, kích ứng. Chính vì vậy, để hạn chế điều này thì bạn cần làm sạch da bằng nước ấm.

Không nhổ lông nách khi đang bị mụn viêm sưng

Đối với các tình trạng da bị sưng viêm, sưng mủ thì bạn tuyệt đối không được sử dụng nhíp nhổ lông ngay lúc này. Vì việc tác động của nhíp có thể khiến cho mụn bọc bị viêm lở loét và gây nên tình trạng nặng nề hơn. Thay vào đó, bạn nên trị mụn viêm dứt điểm, vĩnh viễn rồi sau đó hãy nhổ lông nách.

          Bạn không nên nhổ lông nách khi da đang bị mụn viêm, sưng đỏ
Bạn không nên nhổ lông nách khi da đang bị mụn viêm, sưng đỏ

Nhổ lông nách nhẹ nhàng, chính xác

Rất nhiều khách hàng chưa có kinh nghiệm sử dụng nhíp đều không cẩn thận bị kẹp vào da. Từ đó, nó có thể khiến làn da bị chảy máu, sưng đỏ hoặc để lại các vết thâm.

Do đó, các chị em nên nhổ lông một cách nhẹ nhàng, không nhổ quá nhanh và sử dụng nhíp một cách chính xác. Điều này sẽ giúp làn da của bạn được bảo vệ một cách an toàn nhất.

Dưỡng ẩm cho da sau khi nhổ lông nách

Một điều vô cùng quan trọng khi bạn thực hiện nhổ lông nách bằng nhíp đúng cách đó chính là dưỡng ẩm. Việc dưỡng ẩm cho da là điều vô cùng cần thiết giúp bạn hạn chế các tình trạng châm chích hay đau rát sau khi nhổ lông.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng lăn nách hay xịt khử mùi sau khi nhổ lông nách. Bởi vì các thành phần hóa học có trong mỹ phẩm có thể khiến làn da bị kích ứng, đau rát hơn.

Hi vọng rằng, với những thông tin https://spavietnam.info/ chia sẻ ở trên bạn đã biết được các bước nhổ lông nách bằng nhíp đúng cách. Đồng thời, bạn cũng có thể tham khảo các phương pháp loại bỏ lông nách khác bằng kem triệt lông, sử dụng nguyên liệu thiên nhiên hay công nghệ hiện đại,.. Điều này sẽ giúp làn da của bạn không bị kích ứng và vô cùng an toàn. Chúc các bạn thành công.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận