Nhảy dây 1000 cái – 1 phút giảm bao nhiêu calo ? Nên nhảy dây khi nào


5/5 - (1 bình chọn)

Nhảy dây là một trong bộ môn quen thuộc của một số người đang có nhu cầu giảm cân. Hiện nay, nhảy dây giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang thắc mắc rằng nhảy dây giảm bao nhiêu calo ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi giải đáp tất cả các thắc mắc trên.

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo ?

Trên thực tế, rất nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng khi một người bình thường nhảy dây 10 – 15 phút sẽ đốt cháy được khoảng 150 calo. Tuy nhiên, lượng calo này cũng tương đương với lượng calo mà bạn tiêu hao trong một giờ đồng hồ nếu như bạn đi bộ. Để dễ dàng biết được nhảy dây 1000 cái thì giảm bao nhiêu calo thì bạn phải nắm được nhảy dây giảm bao nhiêu calo.

                              Nhảy dây giúp hỗ trợ đốt cháy calo hiệu quả
Nhảy dây giúp hỗ trợ đốt cháy calo hiệu quả

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với tốc độ trung bình tầm 100 lần/ phút thì trong 10 phút là bạn sẽ nhảy được 1000 cái. Chính vì vậy, theo như số liệu trên cho thấy thì bạn sẽ đốt cháy được 100 calo. Tuy nhiên, nhảy dây giảm bao nhiêu calo còn tùy thuộc vào cách bạn nhảy và thể trạng cũng như kỹ thuật nhảy dây của từng người. Vì vậy, bạn không thể nào đưa ra được một con số chính xác cụ thể về lượng calo bạn được đốt cháy trong quá trình nhảy dây.

Nhảy dây 1 phút giảm bao nhiêu calo ?

Ngoài việc thắc mắc nhảy 1000 cái giảm bao nhiêu calo thì rất nhiều chị em cũng đang băn khoăn vấn đề nhảy dây 1 phút sẽ giảm được calo như thế nào. Bạn có thể tham khảo cách tính lượng calo được tiêu thụ trong quá trình nhảy dây bằng công thức dưới đây:

Lượng calo tiêu hao trong 1 phút nhảy dây = ( MET x Trọng lượng của cơ thể x 3.5)/ 200.

                    Nhảy dây giảm calo còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Nhảy dây giảm calo còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

MET là đơn vị giúp tính cường độ nhảy dây của bạn. Khi cường độ nhảy dây của bạn càng cao thì sự đốt cháy calo của bạn càng lớn. Chính vì vậy, bạn có thể áp dụng công thức trên để tính lượng calo bạn được đốt cháy trong khoảng 1 phút.

Nên nhảy dây lúc nào để giảm cân ?

Đây cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra song song với việc nhảy dây giảm bao nhiêu calo. Bạn nên nhảy dây vào những buổi sáng hoặc buổi chiều. Bên cạnh đó, bạn không nên nhảy dây vào những khi cơ thể mệt mỏi hay mới ăn xong. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý một số điều dưới đây để nhảy dây giảm calo hiệu quả như:

Khi mới bắt đầu nhảy dây, bạn nên duy trì nhảy tầm 2 – 3 phút và sau đó nghỉ ngơi rồi nhảy tiếp. Bạn không nên nhảy trong thời gian quá lâu vì nó sẽ khiến cơ thể bạn dễ mệt mỏi, chán nản.

                              Bạn nên nghỉ ngơi trong quá trình nhảy dây
Bạn nên nghỉ ngơi trong quá trình nhảy dây

Khi nhảy dây bạn cũng nên chú ý tới việc tiếp đất nửa bàn chân ở phần mũi. Việc tiếp đất cả bàn sẽ khiến cho bàn chân hay gót chân của bạn bị mất sức và tốc độ nhảy cũng vì thế chậm lại.

Ngoài ra, bạn cũng nên điều chỉnh cổ tay. Vì việc sử dụng cánh tay có thể khiến quỹ đạo nhảy dây không hề chính xác, khiến bạn bị tốn sức nhiều.

Ngoài ra, nhảy dây giảm bao nhiêu calo còn tùy thuộc vào tốc độ nhảy của bạn. Bạn có thể luân phiên thay đổi tốc độ nhảy của mình thật linh hoạt để khiến cho cơ thể có sức dẻo dai hơn và không bị mệt mỏi trong quá trình đốt cháy calo.

Một trong những điều hết sức quan trọng, bạn phải khởi động thật kỹ càng để có thể tăng nhiệt độ cho cơ thể trước khi nhảy dây. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế một số tình trạng như đau cơ, trật khớp hay chấn thương khi tập luyện. Bạn có thể dành 5 – 10 phút thực hiện một số động tác xoay khớp, vặn vai hay gập đầu gối.

                    Bạn nên khởi động kỹ trước khi nhảy dây
Bạn nên khởi động kỹ trước khi nhảy dây

Những mẹo để giảm cân nhanh khi nhảy dây ?

Theo nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong quá trình nhảy dây thì bạn nên đa dạng các loại nhảy dây khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tạo nên sự hứng thú, bớt nhàm chán. Bên cạnh đó, nó cũng có khả năng đốt cháy mỡ thừa vô cùng hiệu quả. Bạn có thể tham khảo nhảy dây theo một số kiểu như nhảy 2 chân, nhảy 1 chân hay nhảy chạy bộ, nhảy chân chạm mông,..

Không dừng lại ở đó, để nhảy dây giảm calo cao thì bạn phải chuẩn bị cho mình một sợi dây dài, chất lượng cùng với chiều cao của bạn. Bạn có thể gập đôi dây lại và kéo căng tay cầm lên cao.  Từ đó, quá trình nhảy dây của bạn cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Nhảy dây là một bộ môn hết sức dễ dàng tuy nhiên bạn phải chú ý và thực sự kiên trì để phương pháp này đạt hiệu quả cao nhất. Hi vọng rằng, với những thông tin ở trên bạn đã biết được nhảy dây giảm bao nhiêu calo và các lưu ý trong quá trình nhảy dây. Hãy luyện tập phương pháp nhảy dây thường xuyên để đạt được kết quả như mình mong muốn nhé! Chúc các bạn thành công.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận