Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Làm sao để nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả


Rate this post

Nhảy dây mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể, trong đó nhiều người áp dụng bài tập này như một phương pháp để đốt cháy mỡ bụng. Còn bạn thì sao? Nếu vẫn còn băn khoăn nhảy dây có giảm mỡ bụng không thì hãy cùng spavietnam.info tìm câu trả lời ngay nhé!

   Nhảy dây mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể 

Nhảy dây mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể

1. Nhảy dây có giảm mỡ bụng không?

Nhảy dây không chỉ là một trò chơi dân gian được các bạn nhỏ yêu thích, nó còn là một bài tập với rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Không cần phải đến phòng tập hay sắm những dụng cụ đắt tiền, chỉ với một sợi dây là bạn có thể tập thể dục ngay tại nhà với nhiều hiệu quả bất ngờ. Vậy đối với việc giảm mỡ bụng thì sao, nhảy dây có giảm mỡ bụng không?

Khi nhảy dây, toàn bộ cơ thể đều được vận động, giúp làm săn chắc các cơ bắp, kích thích đào thải độc tố ra ngoài. Đặc biệt, các vùng mỡ thừa ở cánh tay, đùi, bắp chân, vùng bụng sẽ bị đốt cháy nhanh chóng bởi đây là những bộ phận vận động mạnh khi nhảy. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng 10 phút nhảy dây tiêu tốn lượng calo tương đương với 30 phút chạy bộ. Bên cạnh đó, nhảy dây còn có tác dụng tốt cho tim mạch, tăng tính linh hoạt và cải thiện tinh thần. Chính vì vậy mà nhảy dây được đánh giá là một bài tập giảm mỡ bụng rất hiệu quả và an toàn bạn nên áp dụng tại nhà.

Nhảy dây là bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả và an toàn

Nhảy dây là bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả và an toàn

2.    Làm sao để nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả

Nhảy dây giúp đốt cháy mỡ bụng, giảm mỡ bụng hiệu quả, tuy nhiên nhảy dây thế nào đúng cách để có hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những lưu ý quan trọng để bạn nhảy dây đúng cách:

2.1. Chọn dây nhảy phù hợp

Bước quan trọng đầu tiên là bạn phải chọn được dây nhảy phù hợp với chiều cao của mình. Bạn kiểm tra dây có phù hợp hay không bằng cách gập đôi sợi dây lại, giữ cố định và kéo thẳng ngang vai. Nếu sợi dây dài vừa tới vai thì đó là dây phù hợp, dây ngắn hơn hoặc dài quá vai đều không thích hợp.

2.2. Khởi động kỹ trước khi nhảy dây

Khởi động kỹ trước khi nhảy dây hay bất kỳ một bài tập thể dục nào là điều bắt buộc để tránh những chấn thương ngoài ý muốn. Đối với nhảy dây thì bạn nên khởi động kỹ các khớp gối, khớp cổ chân, cổ tay, khớp vai trong khoảng 5 phút.

Khởi động kỹ trước khi luyện tập nhảy dây

Khởi động kỹ trước khi luyện tập nhảy dây

2.3. Kỹ thuật nhảy dây

Kết quả nhảy dây có giảm mỡ bụng không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật nhảy của bạn. Để nhảy dây đúng kỹ thuật thuật, bạn cần lưu ý những điểm dưới đây:

– Khi nhảy cố gắng điều chỉnh dây nhảy bằng cách quay cổ tay để giữ quỹ đạo dây chuẩn và nhịp thở ổn định hơn.

– Không tiếp đất bằng cả bàn chân hay gót chân. Động tác tiếp đất đúng kỹ thuật khi nhảy dây là bằng nửa bàn chân trước và vị trí tiếp đất đầu tiên là mũi bàn chân.

– Nhịp điệu khi nhảy dây cũng rất quan trọng. Để nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả thì bạn không nên nhảy đều đều mà cần thường xuyên thay đổi nhịp điệu và tốc độ. Việc này sẽ giúp tiêu hao calo hiệu quả hơn. Nên bắt đầu bằng việc nhảy đều và chậm trong 1 – 2 phút, sau đó tăng tốc dần lên 60 – 70 nhịp/phút và nhanh hơn 80 – 100 nhịp/phút. Và bạn cũng nên tăng dần thời gian nhảy dây sau mỗi buổi tập để có hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh nhất.

Nhảy dây đúng kỹ thuật để có hiệu quả giảm mỡ tốt nhất

Nhảy dây đúng kỹ thuật để có hiệu quả giảm mỡ tốt nhất

2.4. Những lưu ý khác khi nhảy dây giảm mỡ bụng

– Thả lỏng người, thực hiện các động tác giãn cơ, tránh ngồi yên một chỗ ngay sau khi nhảy dây xong.

– Nên nhảy dây vào trước hoặc sau khi ăn bữa chính ít nhất 90 phút, tốt nhất là buổi sáng hoặc chiều tối. Tránh nhảy dây sau 9h tối vì đây là thời gian để các cơ nghỉ ngơi, các hoạt động mạnh sẽ không tốt cho sức khoẻ.

– Tập luyện vừa sức, không nên bắt đầu bằng tốc độ quá nhanh hoặc thời gian nhảy quá lâu mà hãy tăng dần theo thể trạng mỗi người.

– Kết hợp các bài tập giảm mỡ khác như plank, gập người, chạy bộ… cùng với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất.

Kết hợp các bài tập giảm mỡ khác để có kết quả tối ưu

Kết hợp các bài tập giảm mỡ khác để có kết quả tối ưu

Nhảy dây đều đặn, kiên trì và đúng kỹ thuật sẽ cho kết quả giảm mỡ bụng hiệu quả. Do đó bạn hãy bắt tay tập luyện ngay hôm nay mà không cần phải băn khoăn nhảy dây có giảm mỡ bụng không nhé!

Không những giảm mỡ bụng, nhảy dây còn giúp cơ thể săn chắc, khoẻ mạnh và dẻo dai nữa đấy.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận