Xu hướng học ngành SPA tại Việt Nam hiện nay


5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp, chăm có sắc đẹp của bản thân ngày càng tăng cao. Dẫn đến các cơ sở, địa chỉ thẩm mỹ ngày một nhiều nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Với nhu cầu ngày càng tăng cao này của ngành spa tại Việt Nam, khiến cho ngành spa trở thành ngành nghề hot nhất hiện nay. Vậy xu hướng học nghề spa như thế nào?

Khái niệm về ngành spa

Spa là một từ có nguồn gốc từ chữ La Tinh “Sanitas per aqua” với ý nghĩa là sức khỏe tốt nhờ có nước. Và chúng ở mỗi giai đoạn, thời đại sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Trong thế kỷ 19 – 20, spa được xem là một nơi nghỉ dưỡng cũng như chữa trị bệnh, giúp tinh thần thư giãn cùng sảng khoái hơn.

ngành spa tại Việt Nam
Quan điểm về spa

Qua thời gian, nhu cầu làm đẹp của khách hàng cũng tăng cao dẫn đến khái niệm về ngành spa cũng thay đổi. Hiện nay, spa được xem như một cơ sở, trung tâm chăm sóc cũng như trị liệu các vấn đề về da, kích thích sự thay đổi cũng như đem lại sự thoải mái về tinh thần và cơ thể.

Cùng với đó, các spa ngày nay không chỉ có dịch vụ chăm sóc, làm đẹp mà còn mang đến những dịch vụ điều trị các bệnh về da liễu trên mặt, lưng, cổ, tay chân,… Tất cả nhằm đem đến cho khách hàng những dịch vụ, làm đẹp thẩm mỹ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Không chỉ vậy, trong ngành spa tại Việt Nam hiện nay, đã kết hợp cũng như áp dụng các công nghệ, trang thiết bị chăm sóc, trị liệu làm đẹp mới nhất. Giúp hỗ trợ các chuyên viên trong việc thực hiện các dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ giúp khách hàng có được hiệu quả tốt nhất, thoải mái nhất.

Xu hướng học ngành spa tại Việt Nam

Hiện nay, xã hội con người ngày càng phát triển càng một tốt hơn, họ không chỉ quan tâm, đến ăn no, mặc ấm mà còn ngày càng quan tâm đến sức khỏe và sắc đẹp. Chính vì thế, mà ngày càng nhiều các bạn nữ thường xuyên đến các địa chỉ spa để thực hiện làm đẹp, khiến nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao.

Dẫn đến các cơ sở, địa chỉ spa ngày càng xuất hiện nhiều không chỉ xuất hiện tại các thành phố lớn mà các vùng quê, tỉnh lẻ, cũng xuất hiện nhiều cơ sở spa. Cùng với đó là đỏi hỏi nhu cầu con người, chuyên viên thực hiện của các spa cũng tăng cao theo.

Xu hướng học nghề spa không ngừng hết hot
Xu hướng học nghề spa không ngừng hết hot

Không chỉ vậy, thu nhập của các chuyên viên spa cũng có sự chuyển biến rõ rệt với. Vì ngành spa tại Việt Nam là ngành nghề chăm sóc da, điều trị da cũng như mang đến sạch đẹp, chống lão hóa cho da. Nên chi phí thực hiện của từng dịch vụ cũng từ trung bình đến cao. Nhờ đó, mức thu nhập của các chuyên viên cũng cao và hấp dẫn theo.

Tới hiện tại, ngành spa tại Việt Nam vẫn không có dấu hiệu ngừng hot mà ngày càng thu hút và phát triển. Nên nhu cầu học nghề spa cũng ngày một nhiều, làm cho xu hướng học ngành spa tại Việt Nam tăng cao. Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có ngành spa cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn. Có thể nói, ngành spa là ngành nghề không sợ thiếu việc làm dù ở bất cứ đâu.

Các vị trí việc làm có trong ngành spa tại Việt Nam

Xu hướng phát triển ngành spa tại Việt Nam ngày càng cao, khách hàng ngày càng chú trọng về tay nghề chuyên viên, đòi hỏi độ chuyên nghiệp cùng kinh nghiệm chuyên môn càng nhiều. Vì để phục vụ tốt nhất, ngành spa thường chia ra nhiều chuyên môn, vị trí khác nhau để phục vụ khách hàng tốt nhất, như:

Chuyên viên chăm sóc spa cơ bản

Chuyên viên chăm sóc spa cơ bản còn được gọi là kỹ thuật viên chăm sóc, là nguồn lực phục vụ các dịch vụ về chăm sóc da, sắc đẹp, massage, tác động hỗ trợ săn chắc da,… Với vị trí này, bạn chỉ cần lựa chọn khóa học về chăm sóc spa về da cơ bản hoặc chuyên sâu là có thể làm được.

Kỹ thuật viên thực hiện điều trị

Các chuyên viên thực hiện vị trí này là những kỹ thuật viên có chuyên môn sâu biết sử dụng các công nghệ, trang thiết bị hỗ trợ điều trị các khuyết điểm trên da cho khách hàng như: mụn, nám, tàn nhang, thâm sạm, sẹo, lão hóa,… Những chuyên viên thực hiện này ngoài trình độ chuyên môn, còn được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm phong phú mới được thực hiện.

Vì dịch vụ điều trị các khuyết điểm trong ngành spa tại Việt Nam rất quan trọng, nên đòi hỏi người thực hiện có tay nghề. Nhằm đem lại hiệu quả cao và an toàn, cùng với đó là mức thu nhập của vị trí này cũng khá cao.

Chuyên viên phun xăm thẩm mỹ

Dịch vụ làm đẹp bằng phương pháp phun xăm, điêu khắc là dịch vị đang hot hiện nay. Đòi hỏi chuyên viên thực hiện cần có tay nghề và mắt thẩm mỹ tốt, để cho ra hiệu quả phun xăm tuyệt vời cho khách hàng. Đây được coi là vị trí cần nguồn nhân lực nhiều, vì nhu cầu khách hàng cao.

Học khóa học để trở thành kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ
Học khóa học để trở thành kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ

Chuyên viên tư vấn

Trong ngành spa tại Việt Nam hay bất kỳ ngành nghề nào, thì đội ngũ không thể thiếu đó chính là chuyên viên tư vấn (sale). Đây là vị trí không cần đòi hỏi trình độ quá chuyên nghiệp, chỉ cần bạn học qua lớp đào tạo kiến thức cơ bản, trung về spa và các dịch vụ của ngành spa hiện nay. Không chỉ vậy, tại vị trí này đòi hỏi bạn phải có tài ăn nói và ngoại hình.

Với những thông tin trên đã cho bạn biết xu hướng học ngành spa tại Việt Nam hiện nay đang được ưa chuộng và có độ hot cao. Bạn có thể yêu tâm mà theo học ngành này và lựa chọn cho mình khóa học phù hợp, với vị trí muốn làm việc trong tương lai.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận