Nên nặn mụn bao lâu 1 lần? Cách nặn mụn an toàn nhất


5/5 - (1 bình chọn)

Nặn mụn an toàn và đúng cách là một trong những vấn đề mà chúng ta cần quan tâm trong quá trình chăm sóc da mụn. Bởi nếu không được chăm sóc đúng cách, tình trạng mụn sẽ khiến nó trở nên nghiêm trọng và khó điều trị hơn. Vậy, nên nặn mụn bao lâu 1 lần? Cách nặn mụn nào an toàn nhất? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết sau đây.

Tầm quan trọng của việc nặn mụn

Mụn chính là một dạng tổn thương trên da, có rất nhiều loại mụn mà chúng ta có thể gặp phải như: mụn ẩn, mụn đầu đen, mụn viêm, mụn bọc… Mụn hình thành là do quá trình tích tụ của bã nhờn và bụi bẩn bám trên da.

Nặn mụn sẽ là một trong những bước điều trị mụn quan trọng
Nặn mụn sẽ là một trong những bước điều trị mụn quan trọng

Các nhân mụn chính là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, các mô da bị tổn thương… Nếu bạn để nhân mụn chín quá sâu trên da, thì các “ổ” viêm này sẽ không được loại bỏ, gây khó khăn cho việc điều trị sau này. Do đó, nặn mụn sẽ là một trong những bước điều trị mụn quan trọng.

Mụn nên được nặn vào đúng thời điểm để chúng không lây lan trên khắp bề mặt da khiến bạn đau nhức khó chịu. Tuy nhiên, nên nặn mụn bao lâu 1 lần và nên nặn mụn an toàn thế nào sẽ là điều bạn cần lưu ý. Nặn mụn một cách vệ sinh để giải phóng lỗ chân lông của bạn khỏi việc tích tụ bã nhờn dẫn đến tình trạng viêm sưng.

Nên nặn mụn bao lâu 1 lần?

Nếu đang trong quá trình điều trị mụn

Đây là giai đoạn làn da của bạn xuất hiện nhiều mụn và rất nhạy cảm. Nên nặn mụn bao lâu 1 lần thì sẽ bạn sẽ cần nặn mụn liên tục 1 lần trong 1 tháng đầu tiên điều trị mụn. Sau đó hãy giãn dần ra để da có thời gian phục hồi da và lành vết thương, khoảng 1 tuần nặn mụn 1 lần hoặc 2 tuần nặn mụn 1 lần.

Cần nặn mụn liên tục 1 lần trong 1 tháng đầu tiên điều trị mụn
Cần nặn mụn liên tục 1 lần trong 1 tháng đầu tiên điều trị mụn

Vì sao nên thực hiện như vậy? Bởi trong quá trình điều trị mụn, điều quan trọng mà bất kì phương pháp nào cũng áp dụng đó chính là sử dụng thuốc hỗ trợ việc đẩy mụn ẩn dưới da lên trên. Nếu đã đến thời điểm mụn được đẩy lên nhiều thì việc nặn mụn sẽ giúp cho mụn ẩn được lấy đi nhanh chóng. Và cứ thế quá trình đẩy mụn ẩn dưới da càng có cơ hội rút ngắn thời gian để chuyển qua giai đoạn chăm dưỡng và hồi phục da.

Nếu da có ít vấn đề về mụn

Đây là trường hợp không gặp quá nhiều khó khăn khi trị mụn, bởi vì bạn chỉ thường gặp mụn khi sắp tới kì kinh nguyệt hoặc những giai đoạn căng thẳng nào đó trong chế độ sinh hoạt cá nhân.

Chính vì thế, để trị mụn, bạn chỉ cần duy trì chế độ sinh hoạt, chăm sóc da như bình thường. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bạn bỏ qua việc lấy nhân mụn nhé, mụn không xuất hiện trên bề mặt nhưng mụn ẩn thì có đấy nhé!

Vì thế, nên nặn mụn bao lâu 1 lần thì với làn da không gặp nhiều vấn đề về mụn, bạn nên dành thời gian để đi nặn mụn 1 tháng 1 lần là đủ. Và tốt nhất là nặn sau kì kinh nguyệt, vì nặn trong giai đoạn “dâu rụng” thì da sẽ nhạy cảm ơn, cảm thấy đau nhức và khó chịu hơn.

Làn da không quá nhiều khuyết điểm vẫn cần nặn mụn để chăm sóc tốt hơn
Làn da không quá nhiều khuyết điểm vẫn cần nặn mụn để chăm sóc tốt hơn

Nếu muốn tình trạng chăm sóc da tốt nhất

Trên thực tế, có khá nhiều bạn sở hữu làn da đẹp, không gặp vấn đề gì hết nên họ cũng chỉ yêu thích dùng mỹ phẩm tại nhà. Và tất nhiên, việc đi nặn mụn cũng không phải là thói quen của họ. Thế nhưng, chắc chắn trong cuộc sống sẽ có thời điểm da gặp một tình trạng nào đó do yếu tố bên ngoài hoặc nội tiết tố mà bạn không thể kiểm soát được.

Vì thế, dù cho da bạn đang trong trạng thái tốt nhất thì bạn cũng nên cẩn trọng trong việc chăm sóc da. Đừng chủ quan da khoẻ thì có vài nốt mụn nhỏ cũng không sao. Để chăm sóc tốt nhất, bạn nên sắp xếp để 2 tháng hoặc 3 tháng được nặn mụn, vệ sinh da để da được tái tạo và phục hồi tốt hơn.

Nên áp dụng cách nặn mụn nào an toàn nhất?

Nên nặn mụn bao lâu 1 lần đã được bài viết đề cập khá cụ thể ở các tình trạng da. Để thực hiện, nhiều người đã tự nặn mụn tại nhà hoặc lựa chọn tìm đến spa lấy nhân mụn. Khi nặn mụn tại nhà, có 2 cách chính mà nhiều bạn áp dụng là tự nặn mụn bằng tay và nặn cây nặn mụn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về nặn mụn đúng cách, việc tự nặn mụn không đảm bảo vệ sinh sẽ để khiến da nhiễm trùng và bầm tấy lên. Nặn mụn bởi nếu để lâu chúng sẽ có thể khô đi và bám luôn trên da trở thành một nốt ruồi không mong muốn theo bạn lâu dài. Chưa kể có nhiều trường hợp nhân mụn không được nặn hết, còn tồn đọng trong da.

Nặn mụn luôn cần được thực hiện đúng cách và vệ sinh
Nặn mụn luôn cần được thực hiện đúng cách và vệ sinh

Việc nặn mụn sẽ đều phải có quy trình riêng biệt, để đảm bảo an toàn và không gây hậu quả nghiêm trọng sau khi thực hiện. Nếu chúng ta nặn mụn không đúng cách, hoặc không xử lý đúng loại mụn cần nặn thì tình trạng mụn sẽ diễn biến ngày càng trầm trọng hơn.

Vì thế, để có được một quy trình nặn mụn đúng chuẩn, sử dụng các liệu trình điều trị mụn chuyên nghiệp là điều rất cần thiết. Tìm đến các spa uy tín để nặn mụn sẽ là điều bạn cần lúc này. Đây thực sự là một giải pháp an toàn và hiệu quả, bạn sẽ được các chuyên viên giàu kinh nghiệm dùng dụng cụ chuyên biệt để nặn mụn cùng các sản phẩm chăm sóc phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ để giải đáp cho thắc mắc Nên nặn mụn bao lâu 1 lần và cách nặn mụn an toàn nhất. Có thể thấy nặn mụn tại spa là một là một giải pháp chăm sóc da tốt nhất, tuy nhiên, bạn hãy tìm cho mình một địa chỉ chăm sóc da uy tín để đảm bảo an toàn nhé! Cùng với đó hãy kết hợp chăm sóc da sau nặn mụn kỹ lưỡng. Chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận