Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày thì lên màu đẹp hơn?


Rate this post

Cặp lông mày đẹp sẽ giúp đôi mắt thêm thần sắc và thu hút người xung quanh. Để giúp nàng có được đôi mắt đẹp, nhiều thẩm mỹ viện đã cho ra đời dịch vụ điêu khắc và thun thêu.

Tuy nhiên chính sự phát triển nhanh về công nghệ lại khiến nhiều người phân vân không biết nên điêu khắc hay phun thêu lông mày. Để tìm câu trả lời phù hợp, mời bạn theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây.

So sánh phương pháp điêu khắc và phun thêu lông mày

Phần này sẽ giới thiệu khái quát về hai kỹ thuật làm đẹp cho đôi lông mày là phun xăm và điêu khắc. Chúng tôi cũng sẽ so sánh hai phương pháp này để bạn thấy được sự khác biệt để tự tìm được câu trả lời cho nghi vấn nên điêu khắc hay phun thêu lông mày.

Điêu khắc lông mày là gì? Ưu điểm và hạn chế?

Điêu khắc chân mày là việc dùng đầu dao nhỏ tạo thành từng sợi lông mày. Kỹ thuật này tương đối khó đòi hỏi thợ phun xăm cần có trình độ chuyên môn tốt mới cho ra được đôi chân mày đẹp.

Điêu khắc chân mày là việc dùng đầu dao nhỏ tạo thành từng sợi lông mày
Điêu khắc chân mày là việc dùng đầu dao nhỏ tạo thành từng sợi lông mày

Ưu điểm của kỹ thuật này là mang tới cặp chân mày siêu thực cho nàng. Từng sợi lông mày được chạm khắc sẽ có màu sắc và độ dày tương đương với sợi lông mày thực. Chính điều này sẽ khiến gương mặt nàng càng thêm hấp dẫn.

Dẫu vậy, nhược điểm lớn nhất của kỹ thuật điêu khắc là không phù hợp với những người sở hữu làn da dầu. Bởi vì dầu tiết ra sẽ làm mờ mực xăm khiến sợi lông mày không giữ được độ sắc nét như ban đầu.

Phun thêu lông mày là gì? Ưu điểm và hạn chế?

Phun thêu lông mày là kỹ thuật làm đẹp không quá khó. Chuyên viên chỉ cần được đào tạo qua một khóa phun xăm nghệ thuật kết hợp với chăm chỉ thực hành là có thể trở thành thợ chính trong thời gian ngắn.

Ở phương pháp này, thợ xăm sẽ dùng đầu kim siêu nhỏ đưa mực vào bên trong lớp thượng bì. Tay nghề của chuyên viên càng thuần thục thì thao tác càng nhanh, hạn chế đau đớn cũng như tổn thương trên lông mày. Kỹ thuật này gần như không gây chảy máu tại vùng da phun xăm nên bạn không cần lo lắng bị nhiễm trùng.

Phun xăm lông mày là dùng đầu kim nhỏ đưa mực xăm vào thượng bì của da
Phun xăm lông mày là dùng đầu kim nhỏ đưa mực xăm vào thượng bì của da

Còn nhược điểm của phun xăm chân mày là khiến cặp mày hơi cứng, không được tự nhiên như lông mày bình thường dù độ sắc nét sẽ được cải thiện đáng kể.

So sánh điêu khắc lông mày và phun thêu chân mày

Ở phần nội dung này, chúng tôi sẽ đưa ra bảng so sánh để bạn thấy được sự khác biệt của hai phương pháp điêu khắc và phun thêu để từ đó biết được nên điêu khắc hay phun thêu lông mày.

Cả phun xăm và điêu khắc đều đem tới cặp lông mày đẹp
Cả phun xăm và điêu khắc đều đem tới cặp lông mày đẹp
Tiêu chí đánh giá Điêu khắc lông mày Phun thêu lông mày
Kỹ thuật Dùng đầu dao siêu mảnh và nhỏ để khắc từng sợi lông mày. Dùng đầu kim siêu nhỏ di đều trên lông mày để đưa mực vào lớp thượng bì.
Trình độ của người thực hiện Chuyên viên giỏi, tay nghề tốt, có nhiều năm trong nghề.

Trình độ thẩm mỹ tốt để tạo được khung mày đẹp và hài hòa với gương mặt.

Chỉ cần tốt nghiệp khóa phun xăm cơ bản.

Sử dụng máy phun xăm thành thạo là có thể tạo ra cặp chân mày đẹp.

Độ sắc nét của lông mày Mực điêu khắc thường ở dạng đặc.

Độ sắc nét cao, màu mực không biến chuyển trong thời gian dài.

Mực xăm ở dạng lỏng hơn.

Sau một thời gian, mực sẽ chuyển sang màu đen hoặc xanh.

Độ chân thực của lông mày Độ chân thực cao, sợi lông mày điêu khắc không có nhiều sự khác biệt so với sợi lông mày gốc. Chân mày hơi cứng sau khi phun xăm.
Thời gian duy trì hiệu quả 2 đến 3 năm hoặc có thể tới 4 hoặc 5 năm. Ít nhất là 5 đến 7 năm.
Mức độ đau rát Nhẹ vì được ủ tê trước đó. Nhẹ vì được ủ tê nhưng khi máy di chuyển trên lông mày sẽ khiến bạn cảm thấy căng tức và châm chích.
Chi phí 2.000.000 đến 7.000.000 VNĐ. 500.000 đến 1.000.000 VNĐ (Cơ sở nhỏ).

1.500.000 đến 2.000.000 VNĐ (Cơ sở lớn).

Bảng so sánh phun xăm và điêu khắc lông mày

Điêu khắc cho sợi lông mày chân thực
Điêu khắc cho sợi lông mày chân thực

Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày?

Từ bảng so sánh bên trên, chắc hẳn bạn đã thấy được sự khác biệt của hai phương pháp điêu khắc và phun xăm chân mày. Vậy nên điêu khắc hay phun thêu lông mày? Câu trả lời là tùy thuộc vào nhu cầu và thể chất của từng người như sau:

Người nên thực hiện điêu khắc

Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày? Người nên điêu khắc thường có lông mày mỏng, sợi mảnh và nhạt màu. Ngoài ra, đối tượng này cần có nước da trắng và khô để sợi lông mày lên màu đều và sắc nét hơn.

Mức phí điêu khắc cao hơn phun xăm chân mày nên nếu bạn không cần lo về tài chính thì nên chọn kỹ thuật này để có được sợi lông mày chân thực giúp gương mặt thêm sắc sảo.

Điêu khắc lông mày phù hợp với người thích phong cách quyến rũ
Điêu khắc lông mày phù hợp với người thích phong cách quyến rũ

Người nên chọn phun xăm

Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày? Đối tượng nên chọn phun xăm là người có nước da nâu, lông mày dày và đậm màu nhưng khung lông mày chưa đẹp nên cần cải thiện.

Phương pháp này phù hợp với những cô nàng có tính cách nhẹ nhàng, phong cách đơn giản. Ngoài ra, mức phí phun xăm tương đối rẻ nên bạn không cần đắn đo quá nhiều khi thực hiện.

Phun xăm dành cho người thích phong cách nhẹ nhàng
Phun xăm dành cho người thích phong cách nhẹ nhàng

Hình ảnh trước và sau khi làm đẹp lông mày

Sợi lông mày đẹp và tự nhiên sau điêu khắc
Sợi lông mày đẹp và tự nhiên sau điêu khắc
Gương mặt sắc nét hơn sau điêu khắc sợi lông mày
Gương mặt sắc nét hơn sau điêu khắc sợi lông mày
Phun thêu cho đôi lông mày sắc nét
Phun thêu cho đôi lông mày sắc nét

Spa Việt Nam hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã biết được nên điêu khắc hay phun thêu lông mày. Chúc bạn có được cặp chân mày đẹp và tự nhiên để gương mặt thêm sức hút.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận