banner-seoulspa
banner-seoulspa

Nên bôi kem trị mụn trước hay sau kem dưỡng?


Các sản phẩm chăm sóc da hiện nay đều được sản xuất với tiêu chuẩn tốt, cho phép thấm hút sâu và chữa trị các vấn đề về da. Thậm chí có nhiều sản phẩm có thể kết hợp và dùng chung với nhau theo một quy trình chuẩn. Điều này khiến không ít người băn khoăn rằng nên bôi kem trị mụn trước hay sau kem dưỡng là hợp lí và tốt nhất cho da.

Kem trị mụn và kem dưỡng đối với làn da

Sử dụng sản phẩm nào trước để tối ưu hóa hiệu quả chăm sóc da thực sự là bài toán gây rối não, đặc biệt là đối với những chị em chưa có kinh nghiệm skincare hay chăm sóc da.

Các sản phẩm kem trị mụn và kem dưỡng da hiện nay đều có chung khả năng thẩm thấu tuyệt vời, cho phép bạn có thể sử dụng liên tục nhiều loại sản phẩm dưỡng với nhau để tăng cường hiệu quả chăm sóc da một cách tốt nhất.

Tuy nhiên điều này cũng đặt ra một vấn đề, bởi làn da khi tiếp nhận một sản phẩm chăm sóc da thì sẽ tạo nên một lớp hàng rào, đôi khi sẽ giảm thiểu tác dụng của sản phẩm sử dụng sau đó.

Bôi kem trị mụn trước hay sau kem dưỡng?
Bôi kem trị mụn trước hay sau kem dưỡng?

Đây cũng là lý do vì sao nhiều người băn khoăn về vấn đề bôi kem trị mụn trước hay sau kem dưỡng. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta nên đi sâu vào đặc tính của 2 loại sản phẩm chăm sóc da này.

Kem trị mụn

Các sản phẩm kem trị mụn hiện nay trên thị trường đều có công dụng làm sạch bề mặt da tại những vị trí mụn, điều trị và loại bỏ nhân mụn từ sâu bên trong da nên khả năng thẩm thấu vô cùng mạnh mẽ.

Bôi kem trị mụn trước hay sau kem dưỡng
Kem trị mụn thẩm thấu tốt

Bạn có thể lựa chọn những loại kem trị mụn có kết cấu mỏng, nhẹ và không cần phải rửa lại sau khi sử dụng. Điều này cho phép bạn có thể tiếp tục sử dụng những sản phẩm chăm sóc da sau đó.

Kem dưỡng da

Các sản phẩm kem dưỡng da hiện nay phần lớn đều có khả năng tăng cường độ ẩm, bổ sung tinh chất dưỡng nên thường được sử dụng sau khi bề mặt da đã được làm sạch hoàn toàn nhằm tăng hiệu quả sử dụng lên mức tốt nhất.

Một đặc tính cố hữu của kem dưỡng da chính là khóa lại bề mặt nhằm ngăn chặn sự thoát nước của làn da. Đây cũng là lý do vì sao trong một số quy trình chăm sóc da thì kem dưỡng da luôn là thứ được sử dụng về cuối.

Kem dưỡng da nên sử dụng sau
Kem dưỡng da nên sử dụng sau

Nếu hiểu được đặc tính này, chắc chắn bạn đã có câu trả lời chính xác cho vấn đề bôi kem trị mụn trước hay sau kem dưỡng. Cần khẳng định lại một lần nữa là bạn nên sử dụng kem trị mụn trước và kem dưỡng sau. Điều này sẽ đúng với tính chất của sản phẩm và tăng hiệu quả chăm sóc da.

Những yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả chăm sóc da

Sau khi có câu trả lời cho vấn đề bôi kem trị mụn trước hay sau kem dưỡng, bạn cũng cần phải thực hiện một số lưu ý mà bài viết liệt kê để đảm bảo kết quả chăm sóc da đạt mức tốt nhất:

  • Trước khi sử dụng kem trị mụn thì bề mặt da cần được làm sạch. Bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt hoặc Toner để đánh bay bụi bẩn, tế bào chết cũng như cân bằng độ ẩm cho da ở một ngưỡng phù hợp.
  • Kem trị mụn thường sẽ phát huy khả năng thẩm thấu tốt nhất nếu làn da sạch sẽ, nếu sử dụng kem trị mụn trong khi da chưa được làm sạch thì sẽ giảm khả năng trị mụn sâu. Dùng kem trị mụn trên da chưa được vệ sinh cũng mang theo cả dầu nhờn và bụi bẩn đến vị trí bị mụn làm tình trạng nghiêm trọng hơn.
  • Nên tập trung thoa kem tại những vùng da bị mụn, tránh sử dụng kem lên khắp khuôn mặt. Điều này sẽ giúp tăng đáng kể khả năng điều trị mụn, cũng như để lại khoảng trống thích hợp để sử dụng các sản phẩm kem dưỡng da sau đó.
  • Kem dưỡng da thường sẽ được tập trung sử dụng trên những vùng trán, quanh mắt, khóe miệng và hai bên má. Đây là những vị trí thường hay xuất hiện nếp nhăn sớm.
  • Bạn nên chờ một khoảng thời gian sau khi dùng kem trị mụn rồi mới dùng kem dưỡng, kem trị mụn sau khi thẩm thấu sẽ cho phép làn da tiếp nhận lớp kem dưỡng một cách dễ dàng hơn rất nhiều, đồng thời không làm 2 lớp kem trộn lẫn với nhau.
  • Kem dưỡng da có tác dụng khóa lại toàn bộ lớp dưỡng chất mà bạn sử dụng lên da trong suốt quá trình skincare, nhưng cũng đừng quên kết thúc quy trình bằng kem chống nắng. Bất kể là ban ngày hay ban đêm thì kem chống nắng cũng là sản phẩm được các chuyên gia khuyến khích sử dụng để bảo vệ làn da.
Đừng quên sử dụng kem chống nắng
Đừng quên sử dụng kem chống nắng

Mong rằng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giải quyết hoàn toàn câu hỏi bôi kem trị mụn trước hay sau kem dưỡng cũng như những vấn đề liên quan. Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết của chúng tôi về quy trình chăm sóc da cũng như bí quyết sử dụng mỹ phẩm để hiểu rõ về tầm quan trọng của chăm sóc da mặt ngay từ hôm nay.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận