Banner
banner tháng 6

Tất tần tật những gì cần lưu ý khi mở tiệm nail cần biết


Rate this post

Ngành công nghiệp làm đẹp đang rất phát triển trên toàn thế giới. Nhưng có rất nhiều điều lưu ý khi mở tiệm nail mà bạn cần phải biết. Những trở ngại cụ thể của loại hình thẩm mỹ viện bạn đã chọn, có một số cân nhắc chung mà mọi chủ tiệm nên biết. Chúng không phải lúc nào cũng rõ ràng, vì vậy bài viết này sẽ có những lưu ý cần thiết để bạn tránh được các sai lầm phổ biến nhất.

Các điều cần nhớ nằm lòng, đặc biệt lưu ý khi mở tiệm nail

Viết kế hoạch kinh doanh của bạn

Khi bạn bắt đầu kinh doanh bất kỳ loại hình nào, bạn cũng nên viết một bản kế hoạch kinh doanh riêng cho mình. Mở tiệm nail cũng cần phải có kế hoạch kinh doanh riêng. Một kế hoạch kinh doanh tiệm nail được suy nghĩ kỹ lưỡng và cụ thể sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Lập kế hoạch giúp thành công trong kinh doanh
Lập kế hoạch giúp thành công trong kinh doanh

Hình thành pháp nhân kinh doanh

Pháp nhân kinh doanh đề cập đến cách thức một doanh nghiệp được tổ chức hợp pháp. Có bốn pháp nhân kinh doanh chính để bạn lựa chọn, bao gồm doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần. Mỗi loại pháp nhân có ưu và nhược điểm riêng như trách nhiệm pháp lý, chi phí và các yêu cầu quản lý.

Đặt tên cho Doanh nghiệp

Tìm kiếm một tên tiệm nail hoàn hảo có thể là một thách thức lớn. Tên doanh nghiệp không chỉ hay mà còn phải giúp khách hàng dễ nhớ đến tiệm của bạn và quan trong là tên đó không trùng với cái tiệm nail khác là một lưu ý khi mở tiệm nail.

Chọn vị trí của bạn

Một lưu ý khi mở tiệm nail là chọn vị trí đặt tiệm nail của bạn, chi phí mua lại không gian có thể rất tốn kém. Điều quan trọng là phải nằm gần các khu vực giao thông cao như trung tâm mua sắm vì lối đi bộ chiếm một phần lớn doanh số bán hàng.

Nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền, bạn có thể xem xét việc thuê mặt bằng trong một doanh nghiệp hiện có, chẳng hạn như tiệm làm tóc không cung cấp dịch vụ làm móng hoặc một gian hàng tại một trung tâm mua sắm. Ưu điểm ở đây là bạn có quyền tiếp cận với một nhóm khách hàng hiện tại đã chi tiêu cho việc làm đẹp và nhiều người sẽ sẵn sàng thử dịch vụ của bạn.

Vị trí đắc địa giúp khách hàng tiềm này biết đến bạn nhiều hơn
Vị trí đắc địa giúp khách hàng tiềm này biết đến bạn nhiều hơn

Đăng ký giấy phép kinh doanh

Hãy chắc chắn rằng bạn liên hệ với sở cơ quan địa phương của bạn để xác định các chính sách của họ đối với các tiệm làm móng và nhân viên của tiệm. Một lưu ý khi mở tiệm nail là các cơ quan địa phương có thể sẽ kiểm tra thường xuyên để đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn đang được đáp ứng.

Xoay nguồn vốn và quản lý tài chính

Giữ tài chính kinh doanh và cá nhân của bạn trong tài khoản ngân hàng doanh nghiệp và thẻ tín dụng riêng biệt giúp theo dõi thu nhập và chi phí của doanh nghiệp dễ dàng hơn. Rất nhiều người không để ý lưu ý khi mở tiệm nail này và dễ bị thất bại trong kinh doanh.

Mở thẻ ngân hàng dành riêng cho doanh nghiệp
Mở thẻ ngân hàng dành riêng cho doanh nghiệp

Xây dựng chiến lược marketing

Bây giờ bạn sắp khai trương, đã đến lúc lên kế hoạch và chạy các chiến dịch tiếp thị. Điều quan trọng là phải hiểu thị trường của bạn và phương tiện mà họ sử dụng để bạn có thể tiếp cận hiệu quả để quảng cáo và cho họ biết bạn đang mở cửa.

Bạn có thể tiếp cận khách hàng của bạn thông qua các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Instagram và Pinterest, rất hiệu quả trong việc thu hút khách hàng mới và quản lý các bài đánh giá trực tuyến như Google. Ngoài ra, các chương trình khách hàng thân thiết sẽ có xu hướng khuyến khích các khách hàng hiện tại của bạn ghé thăm lặp lại.

Mua bảo hiểm kinh doanh

Một lưu ý khi mở tiệm nail là lên kế hoạch đầu tư vào một số loại bảo hiểm khác nhau trước khi mở tiệm làm móng của bạn.

– Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp bảo vệ bạn nếu một nhân viên cẩu thả và gây thương tích cho khách hàng.

– Bảo hiểm trách nhiệm chung giúp trang trải các chi phí pháp lý mà bạn có thể phải đối mặt nếu khách hàng bị thương trong tiệm của bạn và kiện.

– Bảo hiểm tài sản có thể bảo hiểm chi phí cho thiết bị hoặc tòa nhà của bạn nếu có hỏa hoạn hoặc trộm cắp. Bảo hiểm này bao gồm chi phí y tế hoặc tiền lương bị mất nếu nhân viên bị thương trong khi làm công việc của họ.

Mua bảo hiểm doanh nghiệp giúp tránh được nhiều vấn đề
Mua bảo hiểm doanh nghiệp giúp tránh được nhiều vấn đề

Thuê nhân viên

Tiền lương thường là chi phí lớn nhất đối với các tiệm nail, vì vậy điều quan trọng là phải quản lý tốt nhân viên để tối ưu lợi nhuận cho mình. Tùy thuộc vào quy mô và mức độ đông khác của tiệm nail, bạn có thể cần thuê một lễ tân, kỹ thuật viên làm móng được cấp phép và thậm chí có khả năng là một quản lý tiệm nail.

Ngoài ra, bạn sẽ cần phải trả các loại bảo hiểm cho nhân viên của mình và bạn có thể cung cấp các đặc quyền khác như thời gian nghỉ có lương, nghỉ ốm, thưởng,…cho nhân viên toàn thời gian của bạn như một động lực để họ ở lại với bạn.

Nếu bạn có thể xác định được nhu cầu chưa được đáp ứng trong khu vực địa phương của mình và tiếp thị tiệm giúp tiệm của bạn nổi bật hơn so với những tiệm khác, bạn sẽ có thể kết nối với tập khách hàng và xây dựng doanh nghiệp của mình.

Spa Việt Nam hy vọng bài viết lưu ý khi mở tiệm nail giúp bạn thuận lợi hơn trong việc mở tiệm sắp tới của bạn!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận