Đến Seoul Spa vừa được làm đẹp giá ưu đãi vừa được nhận lì xì với giá trị cực khủng

Bỏ túi kinh nghiệm học nghề spa cần thiết nhất!


5/5 - (1 bình chọn)

Nếu như trước đây, việc sử dụng dịch vụ spa là một điều “xa xỉ” thì giờ đây nhu cầu ấy đã trở nên phổ biến. Vì thế, nhiều trung dạy nghề spa đã mở ra nhiều khóa đào tạo hữu ích cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này. Và để giúp các bạn có thêm hành trang vững chắc, bài viết sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm học nghề spa cần thiết dành cho người mới bắt đầu nhé!

Vì sao lên lựa chọn học nghề spa?

Khoảng vài năm trở lại đây, có khá ít chị em lựa chọn theo học nghề spa, bởi đây là lĩnh vực chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam. Trong thời gian đầu, spa thực sự là một dịch vụ dành cho người có thu nhập tương đối cao, cơ hội việc làm từ đó cũng “hạn hẹp”.

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng nên đòi hỏi nguồn nhân lực lớn
Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng nên đòi hỏi nguồn nhân lực lớn

Thế nhưng, trong những năm gần đây, nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, nhờ đó mà ngành spa đã trở nên “hot” hơn và cần đến một lượng lớn nguồn nhân lực được đào tạo và có chuyên môn. Chính vì thế, đào tạo và học nghề spa đã trở thành một nhu cầu tất yếu và dần trở thành những “bước đệm” đưa nhiều bạn trẻ đến với niềm đam mê làm việc trong công nghệ hiện đại này.

Kinh nghiệm học nghề spa đến từ các học viên đã cho thấy cơ hội việc làm đang được rộng mở, thu nhập mang lại ổn định hơn. Về lâu dài còn có thể phát triển lên quản lý, giảng viên hướng dẫn hoặc tự mở cơ sở làm đẹp cho riêng mình.

Kinh nghiệm học nghề spa cần thiết cho người mới bắt đầu

Các tố chất cần thiết cho nghề spa

Yêu cầu tuyển dụng đối với chuyên viên spa có thể kể đến như: có niềm yêu thích lĩnh vực làm đẹp, ngoại hình ưa hình, sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, sự cẩn thận, giao tiếp mềm mỏng, giọng nói nhẹ nhàng, có khả năng sử dụng thiết bị hỗ trợ làm đẹp…

Chuyên viên spa luôn cần có sự tỉ mỉ và nhẹ nhàng
Chuyên viên spa luôn cần có sự tỉ mỉ và nhẹ nhàng

Nếu bạn không có đầy đủ những yếu tố này nhưng vẫn có niềm yêu thích đặc biệt với ngành spa thì đừng ngần ngại mà không lựa chọn học nghề bạn nhé! Bởi chỉ có tham gia học tập, bạn mới được hướng dẫn và có cơ hội rèn luyện những kỹ năng cần thiết ấy.

Lựa chọn khóa học phù hợp

Một trong những kinh nghiệm học nghề spa quan trọng chính là hãy định hướng và lựa chọn khóa học phù hợp với mình. Bởi spa là một ngành khá đặc thù và điều này sẽ quyết định trực tiếp đến công việc của bạn trong tương lai.

Các khóa học nghề spa được chia làm nhiều chuyên ngành khác nhau. Bạn hãy chọn khóa học ban đầu phù hợp với định hướng và khả năng của bạn, nên đi từ căn bản đến chuyên nghiệp. Thực tế, để mang đến sự đa dạng, nhiều trung tâm đã có những “khóa học nghề spa trọn gói”. Đây sẽ là khóa học mà các bạn có thể học tất tần tật những kỹ thuật về các phương pháp chăm sóc da, massage body phổ biến nhất hiện nay.

Chi phí học nghề spa

Không chỉ riêng chương trình đào tạo mà mức học nghề spa cũng được nhiều bạn quan tâm trước khi lựa chọn. Kinh nghiệm học nghề spa về điều này sẽ là không có sự ổn định cụ thể, bởi chi phí còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ việc học – thực hành, chất lượng giảng viên hướng dẫn và chương trình giảng dạy…

Chi phí học spa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau đến từ trung tâm đào tạo
Chi phí học spa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau đến từ trung tâm đào tạo

Cùng với đó, chi phí học nghề spa tại các các trung tâm đào tạo còn phụ thuộc vào các chính sách dành riêng cho học viên như: hỗ trợ các học viên nơi làm việc sau khi kết thúc khóa học, hỗ trợ dụng cụ và trang thiết bị, số lượng giờ học thực hành…

Chính vì thế, bạn cũng cần dựa vào mục tiêu của mình để lựa chọn khóa học với mức chi phí phù hợp. Hãy ưu tiên lựa chọn những nơi được nhiều người tin tưởng theo học và có nhiều khách hàng để bạn có thêm cơ hội thực hành nhé!

Học nghề spa luôn cần đến nỗ lực của bản thân

Những ưu điểm của nghề spa chính là môi trường làm việc tốt và thu nhập cao. Tuy nhiên, học nghề và làm nghề sẽ luôn có những khó khăn nhất định khiến bạn có thể “từ bỏ” nếu không thể vượt qua. Cụ thể, học nghề spa luôn cần làm việc không gian yên tĩnh, tình thần tập trung cao độ và tiếp xúc với nhiều khách hàng…

Kinh nghiệm học nghề spa mà bài viết muốn chia sẻ chính là dù có gặp khó khăn, vất vả thì vẫn phải cố gắng, nỗ lực và kiên trì. Có thể ban đầu bạn còn vụng về nhưng cố gắng luyện tập mỗi ngày, tay nghề bạn sẽ thuần thục ở mọi thao tác và không còn gặp nhiều khó khăn nữa!

Hãy cố gắng luyện tập mỗi ngày, tay nghề bạn sẽ thuần thục hơn
Hãy cố gắng luyện tập mỗi ngày, tay nghề bạn sẽ thuần thục hơn

Lựa chọn trường dạy nghề uy tín

Một trong kinh nghiệm học nghề spa cho người mới bắt đầu nữa là chọn trường đào tạo. Một địa chỉ đào tạo nghề spa chất lượng sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học và làm sau này. Tuy nhiên, thật sự dễ dàng không dễ dàng tìm được khi càng ngày càng nhiều nơi đào tạo nghề mọc lên.

Vì thế, bạn cần phải nắm được những tiêu chí đánh giá chất lượng của một trung tâm uy tín như: có thành tích tốt, cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo bài bản… Cùng với đó, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của một số người đi trước, bạn bè xung quanh để có được thông tin hữu ích hơn nhé!

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm học nghề spa cần thiết nhất. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có thêm những kiến thức cần thiết để có thể chuẩn bị một “hành trang” tốt nhất khi lựa chọn học nghề spa. Chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận