banner-seoulspa
banner-seoulspa

Mẹo hút mụn đầu đen ở mũi hiệu quả cho da sạch mụn


Rất nhiều người ở mọi lứa tuổi phàn nàn về tình trạng đầu đen trên mặt. Những mẹo hút mụn đầu đen ở mũi hiệu quả dưới đây sẽ giúp mọi người đỡ phải mất thời gian tìm kiếm đâu xa khi muốn khắc phục loại mụn này.

Tránh sử dụng các phương pháp tự loại bỏ mụn tại nhà

Nặn mụn đầu đen để loại bỏ chúng có thể mang lại hiệu quả trong ngắn hạn, nhưng làm như vậy sẽ làm tăng nguy cơ tổn thương da. Bất kỳ vi khuẩn nào trên tay đều có nhiều khả năng di chuyển vào lỗ chân lông, nơi chúng có thể làm mụn trầm trọng thêm hoặc tạo ra nhiều mụn hơn.

Miếng dán mụn hút nhờn mụn khỏi lỗ chân lông, nhưng hiệu quả cũng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Những miếng dán mụn này có thể kích hoạt phản ứng tồn tại trong các tuyến bã nhờn, tăng sản xuất dầu có thể gây ra nhiều mụn đầu đen hơn.

Dụng cụ loại bỏ mụn đầu đen thường là các thiết bị kim loại nhỏ với một vòng ở một đầu. Trừ khi mọi người được đào tạo về cách sử dụng chúng đúng cách, tốt nhất là nên tránh chúng. Những dụng cụ này có thể gây tổn thương da nhiều hơn và thậm chí có khả năng dẫn đến sẹo.

Hút mụn đầu đen ở mũi sẽ không hiệu quả khi thực hiện sai cách
Hút mụn đầu đen ở mũi sẽ không hiệu quả khi thực hiện sai cách

Sử dụng axit salicylic

Một số loại sữa rửa mặt có chứa axit salicylic, giúp làm sạch lỗ chân lông bị tắc. Những chất này có xu hướng dịu nhẹ trên da hơn benzoyl peroxide, mà bác sĩ có thể kê đơn cho những trường hợp mụn trứng cá nặng hơn.

Tuy nhiên, axit salicylic vẫn có thể gây kích ứng da. Tùy thuộc vào mức độ nhạy cảm của da, mọi người có thể hạn chế sử dụng các sản phẩm chứa axit salicylic trong vài ngày một lần.

Việc tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc da phù hợp cần một số thử nghiệm và sai lầm.

Retinoids

Mọi người có thể dùng thuốc bôi chứa Retinoids trực tiếp lên da. Retinoids có thể làm giảm số lượng mụn đầu đen và giảm lượng dầu mà da sản xuất. Chúng cũng có thể cải thiện vẻ ngoài tổng thể của da, vì chúng có đặc tính chống viêm.

Dược sĩ hoặc bác sĩ có thể giới thiệu các loại kem retinoid phù hợp, có sẵn không cần kê đơn hoặc theo toa.

Peel da hóa học

Peel da hóa học bao gồm việc phủ một loại axit lên da trong vài phút. Việc lựa chọn axit sẽ phụ thuộc vào loại da của người đó và kết quả mà họ hy vọng đạt được.

Peel da hóa học hoạt động bằng cách loại bỏ tế bào da chết và kích thích sự phát triển tế bào mới. Sau khi thực hiện peel da, ban đầu mọi người có thể cảm thấy khó chịu nhẹ, kích ứng hoặc cảm giác nóng. Sau một vài ngày, vẻ ngoài tổng thể của da sẽ được cải thiện và hút mụn đầu đen ở mũi.

Peel da hóa học là phương pháp trị mụn đầu đen ở mũi hiệu quả
Peel da hóa học là phương pháp trị mụn đầu đen ở mũi hiệu quả

Cách ngăn ngừa mụn đầu đen

Rửa sạch da cẩn thận

Điều quan trọng là phải làm sạch da hai lần một ngày bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ trước khi thoa kem dưỡng ẩm. Chọn các sản phẩm không chứa dầu để tránh làm tắc lỗ chân lông nhiều hơn.

Tránh làm sạch da nhiều hơn hai lần một ngày, vì điều này có thể gây kích ứng và mẩn đỏ.

Tẩy tế bào chết

Sử dụng tẩy tế bào chết trên da mỗi tuần một lần để giúp loại bỏ các tế bào da chết góp phần gây ra mụn đầu đen. Tẩy tế bào chết cũng có thể cải thiện vẻ ngoài tổng thể của da.

Tránh tẩy tế bào chết nếu nó gây kích ứng da và ngừng sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết nếu nó khiến da cảm thấy khô hoặc đau.

Luôn tẩy tế bào chết kỹ lưỡng, và dưỡng ẩm cho da sau đó để tránh bị khô.

Tẩy da chết thường xuyên giúp hạn chế mụn đầu đen ở mũi
Tẩy da chết thường xuyên giúp hạn chế mụn đầu đen ở mũi

Duy trì chế độ ăn uống cân bằng

Mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và các phàn nàn về da còn nhiều tranh cãi, nhưng nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe tin rằng hai yếu tố này có mối quan hệ quan trọng.

Nghiên cứu cho thấy rằng lượng đường huyết cao, thiếu kẽm và sữa đều có thể gây ra mụn trứng cá. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn cần thêm bằng chứng để hỗ trợ những phát hiện ban đầu này.

Thực phẩm cụ thể có thể gây ra mụn trứng cá, bao gồm cả mụn đầu đen, ở một số người, nhưng không phải ở những người khác.

Ghi nhật ký về thực phẩm và da có thể giúp mọi người xác định bất kỳ loại thực phẩm nào có xu hướng gây ra mụn. Giảm tiêu thụ những thực phẩm này hoặc loại bỏ chúng khỏi chế độ ăn uống có thể dẫn đến cải thiện vẻ ngoài của da.

Tránh khói thuốc lá

Có thể có mối liên hệ giữa các chất hóa học trong khói thuốc lá và sự phát triển của mụn đầu đen và các đặc điểm khác của mụn trứng cá. Những người hút thuốc cảm thấy da thay đổi khi cắt giảm việc hút thuốc.

Hút thuốc có mối liên hệ với mụn trên da
Hút thuốc có mối liên hệ với mụn trên da

Trên đây là một số mẹo hay để hút mụn đầu đen ở mũi cũng như một số tips nhỏ ngăn ngừa mụn đầu đen hiệu quả. Tin rằng những thông tin này sẽ giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc loại bỏ loại mụn đầu đen cứng đầu và có làn da sáng khỏe, láng mịn hơn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận