banner thang 12
banner thang 12

Học phí cho mỗi khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền?


Rate this post

Chi phí cho mỗi khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền là câu hỏi xuất hiện rất nhiều trên các công cụ tìm kiếm hiện nay. Có lẽ thắc mắc này được chú ý bởi ngành nghề spa làm đẹp đang phát triển không ngừng theo xu hướng hiện nay của xã hội. Vậy đâu là lời đáp đúng đắn cho các thắc mắc này?

Nên chuẩn bị bao nhiêu để tham gia khóa học spa chuyên nghiệp?

Các vấn đề xoay quanh việc học nghề Spa như khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền hoặc chi phí cho mỗi khóa học ngành khoa có đắt không? luôn là một trong mối quan tâm của nhiều bạn chú ý đến ngành spa hiện nay.

Nếu chi phí đào tạo quá cao sẽ làm nhiều bạn không đủ khả năng hoặc e ngại, tuy nhiên nếu chi phí quá thấp sẽ có nhiều bạn lo lắng chất lượng đào tạo không tốt. Tuy nhiên vấn đề chi phí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quyết định khác nhau.

Chi phí cho mỗi khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền?
Chi phí cho mỗi khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền?

Các yếu tố quyết định chi phí cho mỗi khóa học

Chi phí cho mỗi khóa đào tạo nghề spa không giống nhau tùy theo mỗi trung tâm đào tạo khác nhau, chính vì vậy rất khó để trả lời con số chính xác. Chi phí này được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, các yếu tố này bao gồm:

 • Chi phí phụ thuộc vào đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên sâu hay không, có kinh nghiệm bao nhiêu năm thực tiễn… Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến mức học phí. Ví dụ đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm sẽ có mức học phí cao hơn so với các trung tâm khác.
 • Hệ thống trang thiết bị tân tiến, máy móc hiện đại, thông minh cũng quyết định một phần đến chi phí cho mỗi khóa học. Có nghĩa là những cơ sở đào tạo khang trang hơn sẽ có học phí cao hơn so với những cơ sở máy móc thô sơ.
 • Giáo trình đào tạo chuyên sâu sẽ có học phí khác so với giáo trình học đại trà. Tỷ lệ giữa học lý thuyết và thực hành cũng quyết định vấn đề học phí ở mỗi trung tâm đào tạo.
Tùy theo trung tâm dạy nghề spa và nhu cầu học viên mà có học phí khác nhau
Tùy theo trung tâm dạy nghề spa và nhu cầu học viên mà có học phí khác nhau

Những yếu tố mà chúng tôi vừa đề cập là những yếu tố hàng đầu quyết định nên chi phí cho mỗi khóa học spa làm đẹp chuyên nghiệp bao nhiêu tiền. Ngoài ra cũng còn nhiều yếu tố khác như nơi học là thành phố hay nông thôn, học bao lâu… Bên cạnh đó cũng tùy theo mỗi cơ sở khác nhau mà có những chi phí khác nhau riêng.

Khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền?

Như chúng tôi đã nhắc đến trong mục phía trên, chi phí cho mỗi khóa học ngành spa là khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên khó có thể đưa ra bằng một con số cụ thể được.

Tuy nhiên có thể thấy mức giá chung cho mỗi khóa học chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh được chia ra làm các mức giá sau đây:

 • Khóa học spa cơ bản với các các liệu trình phổ thông để bạn có thể làm quen với ngành nghề này có mức giá giao động từ 3 đến 6 triệu đồng.
 • Khóa học kết hợp giữa lý thuyết kỹ thuật và thực hành trên các máy móc hiện đại có giá trong khoảng 10 đến 20 triệu đồng.
 • Các khóa học có liên quan đến tiểu phẫu, giải phẫu hoặc cần đến các thiết bị máy móc hiện đại sẽ có giá cao hơn tầm 20 triệu.
 • Riêng đối với các khóa học kinh doanh Spa thì chi phí khoảng 50 triệu đồng.
Có nhiều mức giá học phí khác nhau tùy theo mỗi khóa học
Có nhiều mức giá học phí khác nhau tùy theo mỗi khóa học

Như các bạn đã thấy, tùy theo mỗi nhu cầu khác nhau của mỗi người mà có những khóa học riêng, cũng vì thế câu hỏi khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền cũng có từng đáp án khác nhau.

Để giải đáp đúng thắc mắc chi phí cho mỗi khóa học cần xác định rõ nhu cầu của mỗi người cần là gì trước tiên.

Giáo trình học Spa chuyên sâu

Giáo trình học Spa là tài liệu tổng hợp các nội dung khác nhau liên quan đến chủ đề thẩm mỹ và làm đẹp. Đặc biệt, các giáo trình Spa còn cung cấp trình tự chăm sóc da chuẩn và được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao để thuận tiện cho học viên trong quá trình tìm kiếm thông tin và học tập.

Giáo trình chăm sóc da chuyên sâu của SeoulAcademy.Edu.Vn được lưu hành nội bộ
Giáo trình chăm sóc da chuyên sâu của SeoulAcademy.Edu.Vn được lưu hành nội bộ

Thực tế, giáo trình Spa chuyên sâu rất đa dạng về nội dung và hình thức. Mỗi giáo trình sẽ có mức chi phí khác nhau và giáo trình cũng là yếu tố ảnh hưởng đến khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền.

Các loại giáo trình chuyên sâu sẽ có chương trình kỹ lưỡng kiến thức về da, các bài giảng chăm sóc da, các huyệt đạo… thuận lợi cho học viên có thể dễ dàng theo dõi và đào tạo.

Học phí cho nghề spa như đã nêu có quá đắt?

Với những mức học phí như vậy có quá đắt đỏ hay không? Nhiều bạn nghĩ rằng bỏ ra một số tiền lớn để học spa là quá đắt đỏ, tuy nhiên trên thực tế con số này không quá lớn. So với việc phải bỏ ra chi phí để học 4 năm học đại học khoảng 400 triệu đồng thì học nghề spa vẫn còn rất “hợp lý”.

Ngoài ra, nếu vì chi phí rẻ mà chọn nhầm những trung tâm kém chất lượng, không có giấy phép đào tạo học viên sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ “tiền mất, tật mang”. Vì vậy, muốn đảm bảo rằng chọn đúng trung tâm cần chọn lọc thật kỹ trước khi quyết định theo học.

Trên thực tế, học phí để theo học ngành spa không quá đắt
Trên thực tế, học phí để theo học ngành spa không quá đắt

Khóa học Spa mất bao lâu?

Không có một khoảng thời gian cụ thể dành cho các bạn học viên đang theo đuổi nghề Spa. Tùy vào vào nhiều yếu tố và năng lực của mỗi bạn mà khoảng thời gian để “ra nghề” có sự dao động. Cụ thể, thời gian để học từng khóa Spa là:

 • Học Spa đơn giản: Khoảng 2 tháng
 • Học Spa nâng cao: Từ 3 – 6 tháng
 • Học viên thử việc: 2 tháng
Thời gian học Spa phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và mục tiêu tương lai của người học
Thời gian học Spa phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và mục tiêu tương lai của người học

Từ những mốc thời gian được đề cập có thể hiểu rằng: Học viên nếu có nhu cầu muốn ra làm nghề nhanh và công việc nhẹ nhàng thì cần tối thiểu 2 tháng hoặc 2 tháng trở lên. Mặt khác, đối với học viên muốn trau chuốt tay nghề và có nhiều kiến thức hơn đối với ngành thẩm mỹ và làm đẹp thì thời gian học và làm phải đạt tối thiểu 8 tháng. Tùy vào mục đích muốn hướng tới trong tương lai mà mỗi bạn cần suy nghĩ và đưa ra quyết định đúng đắn.

Địa chỉ học nghề Spa chuyên nghiệp tại TPHCM

Các bạn trẻ có đam mê với nghề Spa đang tìm kiếm một địa chỉ học Spa chuyên nghiệp tại TPHCM thì hãy tham khảo thương hiệu Trường Seoul Academy. Đây là trường đào tạo thẩm mỹ chuyên quốc tế hiện đang sở hữu đội ngũ giáo viên chất lượng cùng với hàng nghìn học viên đang học tập và thử việc.

Học viên được hướng dẫn tận tình sau mỗi bài học lý thuyết tại SeoulAcademy
Học viên được hướng dẫn tận tình sau mỗi bài học lý thuyết tại SeoulAcademy

Khi đăng ký học tập tại SeoulAcademy, các học viên được cung cấp bộ giáo trình được lưu hành nội bộ. Có cơ hội nghe giảng và thực tập với những thầy cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Hơn hết, cơ sở vật chất tại Seoul Academy rộng rãi, sạch sẽ, có đầy đủ phòng học lý thuyết và phòng để phục vụ cho việc thực hành. Đảm bảo học viên sẽ thành thạo nghề từ 3-6 tháng.

Không gian phòng học thoáng mát, rộng rãi, đủ điều kiện để học viên học tập
Không gian phòng học thoáng mát, rộng rãi, đủ điều kiện để học viên học tập

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tại hẻm 436 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TPHCM.
 • Số điện thoại: 1800 0084
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/

Vậy theo bạn chi phí cho mỗi khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền thì hợp lý và những thông tin trong bài viết vừa rồi có hữu ích cho quá trình tìm hiểu về nghề spa không?

Spa Việt Nam hy vọng những kiến thức chúng tôi vừa đề cập trong bài sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình tìm hiểu cũng như học tập spa chuyên nghiệp.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận