1440x480-BANNER-WEB-TMV-SSPA
1440x480-BANNER-WEB-TMV-SSPA

Học phí cho mỗi khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền?


Rate this post

Chi phí cho mỗi khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền là câu hỏi xuất hiện rất nhiều trên các công cụ tìm kiếm hiện nay. Có lẽ thắc mắc này được chú ý bởi ngành nghề spa làm đẹp đang phát triển không ngừng theo xu hướng hiện nay của xã hội. Vậy đâu là lời đáp đúng đắn cho các thắc mắc này?

Nên chuẩn bị bao nhiêu để tham gia khóa học spa chuyên nghiệp?

Các vấn đề xoay quanh việc học nghề Spa như khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền hoặc chi phí cho mỗi khóa học ngành khoa có đắt không? luôn là một trong mối quan tâm của nhiều bạn chú ý đến ngành spa hiện nay.

Nếu chi phí đào tạo quá cao sẽ làm nhiều bạn không đủ khả năng hoặc e ngại, tuy nhiên nếu chi phí quá thấp sẽ có nhiều bạn lo lắng chất lượng đào tạo không tốt. Tuy nhiên vấn đề chi phí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quyết định khác nhau.

Chi phí cho mỗi khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền?
Chi phí cho mỗi khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền?

Các yếu tố quyết định chi phí cho mỗi khóa học

Chi phí cho mỗi khóa đào tạo nghề spa không giống nhau tùy theo mỗi trung tâm đào tạo khác nhau, chính vì vậy rất khó để trả lời con số chính xác. Chi phí này được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, các yếu tố này bao gồm:

 • Chi phí phụ thuộc vào đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên sâu hay không, có kinh nghiệm bao nhiêu năm thực tiễn… Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến mức học phí. Ví dụ đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm sẽ có mức học phí cao hơn so với các trung tâm khác.
 • Hệ thống trang thiết bị tân tiến, máy móc hiện đại, thông minh cũng quyết định một phần đến chi phí cho mỗi khóa học. Có nghĩa là những cơ sở đào tạo khang trang hơn sẽ có học phí cao hơn so với những cơ sở máy móc thô sơ.
 • Giáo trình đào tạo chuyên sâu sẽ có học phí khác so với giáo trình học đại trà. Tỷ lệ giữa học lý thuyết và thực hành cũng quyết định vấn đề học phí ở mỗi trung tâm đào tạo.
Tùy theo trung tâm dạy nghề spa và nhu cầu học viên mà có học phí khác nhau
Tùy theo trung tâm dạy nghề spa và nhu cầu học viên mà có học phí khác nhau

Những yếu tố mà chúng tôi vừa đề cập là những yếu tố hàng đầu quyết định nên chi phí cho mỗi khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền. Ngoài ra cũng còn nhiều yếu tố khác như nơi học là thành phố hay nông thôn, học bao lâu… Bên cạnh đó cũng tùy theo mỗi cơ sở khác nhau mà có những chi phí khác nhau riêng.

Khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền?

Như chúng tôi đã nhắc đến trong mục phía trên, chi phí cho mỗi khóa học ngành spa là khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên khó có thể đưa ra bằng một con số cụ thể được.

Tuy nhiên có thể thấy mức giá chung cho mỗi khóa học chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh được chia ra làm các mức giá sau đây:

 • Khóa học spa cơ bản với các các liệu trình phổ thông để bạn có thể làm quen với ngành nghề này có mức giá giao động từ 3 đến 6 triệu đồng.
 • Khóa học kết hợp giữa lý thuyết kỹ thuật và thực hành trên các máy móc hiện đại có giá trong khoảng 10 đến 20 triệu đồng.
 • Các khóa học có liên quan đến tiểu phẫu, giải phẫu hoặc cần đến các thiết bị máy móc hiện đại sẽ có giá cao hơn tầm 20 triệu.
 • Riêng đối với các khóa học kinh doanh Spa thì chi phí khoảng 50 triệu đồng.
Có nhiều mức giá học phí khác nhau tùy theo mỗi khóa học
Có nhiều mức giá học phí khác nhau tùy theo mỗi khóa học

Như các bạn đã thấy, tùy theo mỗi nhu cầu khác nhau của mỗi người mà có những khóa học riêng, cũng vì thế câu hỏi khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền cũng có từng đáp án khác nhau.

Để giải đáp đúng thắc mắc chi phí cho mỗi khóa học cần xác định rõ nhu cầu của mỗi người cần là gì trước tiên.

Học phí cho nghề spa như đã nêu có quá đắt?

Với những mức học phí như vậy có quá đắt đỏ hay không? Nhiều bạn nghĩ rằng bỏ ra một số tiền lớn để học spa là quá đắt đỏ, tuy nhiên trên thực tế con số này không quá lớn. So với việc phải bỏ ra chi phí để học 4 năm học đại học khoảng 400 triệu đồng thì học nghề spa vẫn còn rất “hợp lý”.

Ngoài ra, nếu vì chi phí rẻ mà chọn nhầm những trung tâm kém chất lượng, không có giấy phép đào tạo học viên sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ “tiền mất, tật mang”. Vì vậy, muốn đảm bảo rằng chọn đúng trung tâm cần chọn lọc thật kỹ trước khi quyết định theo học.

Trên thực tế, học phí để theo học ngành spa không quá đắt
Trên thực tế, học phí để theo học ngành spa không quá đắt

Vậy theo bạn chi phí cho mỗi khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền thì hợp lý và những thông tin trong bài viết vừa rồi có hữu ích cho quá trình tìm hiểu về nghề spa không?

Spa Việt Nam hy vọng những kiến thức chúng tôi vừa đề cập trong bài sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình tìm hiểu cũng như học tập spa chuyên nghiệp.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận