Con trai có nên học spa không và học nghề spa cho nam


5/5 - (1 bình chọn)

Ngành spa hiện đang là một trong những ngành nghề được săn đón nhất hiện nay bởi nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng. Vì thế mà cơ hội việc làm trong lĩnh vực này luôn rộng mở.

Thế nhưng, vẫn có nhiều bạn chưa dám theo đuổi nghề, đặc biệt là những bạn nam yêu cái đẹp. Có nên học nghề spa cho nam không? Cùng Spa Việt Nam bài viết tìm hiểu nhé!

Con trai có nên học spa không?

Với sự phát triển mạnh của ngành công nghiệp làm đẹp như hiện nay, đã có không ít các trung tâm mở ra các chương trình đào tạo dạy nghề spa để đáp ứng nguồn nhân lực tốt nhất. Nhiều người đã nghĩ rằng, làm đẹp và học làm đẹp chỉ dành riêng cho nữ giới. Đó thực sự là những quan điểm “xưa cũ”, bởi hiện nay, nam giới cũng có nhu cầu làm đẹp và mong muốn làm việc trong nghề spa.

Vì sao bạn nam nên lựa chọn học nghề spa?
Vì sao bạn nam nên lựa chọn học nghề spa?

Cụ thể những lý do mà bạn nam nên lựa chọn lĩnh vực này là:

Đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng cao

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu làm đẹp luôn được quan tâm hàng đầu. Chính vì thế mà hàng loạt các spa làm đẹp đã ra đời để đáp ứng nhu cầu ấy. Vì thế, lợi thế đến từ ngành spa cũng ngày càng tăng. Do đó, học nghề spa cho nam chính là điều vô cùng cần thiết để xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng cho các chuyên viên, đáp ứng nguồn nhân lực tại các cơ sở làm đẹp.

Làm đẹp không phân biệt nam hay nữ

Có thể thấy, đối tượng quan tâm đến làm đẹp hiện nay đã không còn dành riêng cho nữ giới, nam giới cũng đã và đang quan tâm nhiều đến việc chăm sóc bản thân mình. Nhiều spa đã nhắm vào đối tượng nam giới cũng như xuất hiện thêm nhiều dịch vụ chăm sóc sắc đẹp dành riêng cho nam. Chính vì thế, học nghề spa cho nam là rất cần thiết và là một lựa chọn nghề nghiệp tốt.

Làm đẹp không còn chỉ là dành riêng cho nữ giới
Làm đẹp không còn chỉ là dành riêng cho nữ giới

Không cần đến nhiều kỹ năng đặc biệt

Nhiều bạn nam nghĩ rằng, học spa sẽ chỉ hợp cho nữ bởi nữ giới sẽ khéo léo hơn. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng nhé! Bởi ngành nghề nào cũng sẽ cần đến đào tạo và rèn luyện. Vì thế, chỉ cần bạn là người cẩn thận, yêu thích với lĩnh vực này và lựa chọn cho mình một nơi đào tạo uy tín, bạn đã hoàn toàn có thể bắt đầu con đường sự nghiệp của mình rồi!

Chi phí đầu tư thấp, thời gian học ngắn

Học nghề spa sẽ thường có chi phí đầu tư ban đầu khá thấp, tùy thuộc vào dịch vụ bạn muốn học tập. Cùng với đó, so với các ngành nghề khác thì học spa cũng kéo dài thời gian không quá dài, trung bình khoảng từ 1 đến 6 tháng, tùy dịch vụ. Đây là một thời gian lý tưởng để học tập và nhanh có cơ hội tìm kiếm việc làm.

Cùng với đó, một số trung tâm cũng thường có các chương trình ưu đãi dành cho các khóa học nghề spa cho nam, bạn cũng có thể tìm hiểu lựa chọn. Ngay khi học xong, bạn có thể ra làm ngay tại các spa, viện thẩm mỹ.

Học nghề spa cho nam có gặp khó khăn gì hay không?

Để có thể trở thành một chuyên viên spa nam chuyên nghiệp, trải qua những khó khăn nhất định trong lúc học nghề sẽ là điều không thể tránh khỏi. Học nghề spa sẽ đòi hỏi học viên có niềm đam mê, có tinh thần ham học hỏi, có sự chăm chỉ học tập dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

Học nghề spa luôn đòi hỏi có sự đam mê và nỗ lực không ngừng
Học nghề spa luôn đòi hỏi có sự đam mê và nỗ lực không ngừng

Có thể thấy, có khá nhiều các dịch vụ làm đẹp được thực hiện bởi chuyên viên nữ, thái độ luôn nhẹ nhàng và tỉ mỉ. Nhiều bạn nam cũng vì điều này mà đã ngần ngại theo đuổi nghề này bởi luôn nghĩ rằng nó chỉ phù hợp cho nữ giới. Tuy nhiên, thực tế thì không phải như vậy, học nghề spa không phải khó nhưng sẽ cần đến nhiều kỹ năng và tố chất cần thiết.

Những yêu cầu đối với chuyên viên spa có thể kể đến như: niềm yêu thích lĩnh vực làm đẹp, ngoại hình ưa hình, sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, cẩn thận, giao tiếp nhẹ nhàng, có khả năng sử dụng thiết bị spa… Và chiếu theo hai khía cạnh này, nam giới cũng có thể đáp ứng điều này và có khá nhiều lợi thế khi theo nghề spa.

Một khó khăn nữa trong quá trình học nghề spa cho nam mà bạn cần quan tâm chính là việc ngồi nhiều và tinh thần tập trung cao độ. Thông thường không gian trong các spa rất yên tĩnh hoặc chỉ sử dụng những âm thanh nhẹ nhàng. Chuyên viên sẽ cần đến sự tập trung cao độ vào công việc. Chỉ cần bị bên ngoài tác động, đánh mất sự tập trung sẽ dẫn đến sai sót, ảnh hưởng đến kết quả, có thể khiến khách hàng không được hài lòng.

Học spa luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ và tập trung cao độ
Học spa luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ và tập trung cao độ

Có đến 80% thành công của các dịch vụ làm đẹp là đến từ tay nghề của chuyên viên thực hiện. Học tập là một quà trình và học nghề spa cũng vậy. Đối với những bạn nam mong muốn theo đuổi ngành này, sẽ thật sự không quá khó nếu chúng ta có sự đam mê, chăm chỉ và tinh thần chịu khó. Khi có đủ những điều này, học nghề spa cho nam hay bất kỳ lĩnh vực nào khác cũng không thể làm khó được bạn phải không?

Với những chia sẻ đến từ bài viết trên, hy vọng rằng các bạn nam có thể tự tin với lựa chọn của mình. Nếu cảm thấy mình có đam mê và phù hợp với nghề này, đừng ngừng ngại mà hãy tham gia ngay những khóa học nghề spa cho nam. Tuy nhiên, bạn nên tìm cho mình một học viện đào tạo chuyên nghiệp và uy tín để thỏa sức đam mê của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận