Giật lông mày phải nói lên điều gì? Giật lông mày theo các khung giờ thế nào?


Rate this post

Do mệt mỏi, áp lực công việc hoặc tình trạng mắt kém thì nhiều người hiện nay đang đối mặt với tình trạng lông mày phải giật. Mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe tuy nhiên bạn có thể tham khảo những điềm báo hay ý nghĩa khi giật lông mày phải qua bài viết này. Hãy tham khảo ngay tại đây.

Tại sao lại bị giật lông mày phải?

Cũng giống như lông mày trái thì giật lông mày phải cũng là trường hợp xảy ra ở nhiều bạn. Nguyên nhân chính khiến lông mày phải của bạn thường bị giật đó là:

 • Việc căng thẳng kéo dài thường sẽ khiến cho đôi mắt của bạn bị mệt mỏi và ảnh hưởng. Điều này sẽ khiến cho lông mi có những trạng thái nháy mạnh, nháy thường xuyên.
 • Ngủ không ngon giấc cũng dẫn đến tình trạng cơ thể mệt mỏi, lông mày bị giật một cách liên tục.
Giật lông mày phải xuất hiện do việc ăn uống không điều độ, mắt kém không đượGiật lông mày phải xuất hiện do việc ăn uống không điều độ, mắt kém không được nghỉ ngơi, thư giãnc nghỉ ngơi, thư giãn
Giật lông mày phải xuất hiện do việc ăn uống không điều độ, mắt kém không được nghỉ ngơi, thư giãn
 • Theo các y bác sĩ, nhiều người thường có thói quen sử dụng thuốc lá, rượu bia hay cà phê. Đây đều là những chất có thể ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn.
 • Ngoài ra, nếu bạn gặp phải một số bệnh lý về mắt như viêm giác mạc, mắt bị yếu thì cũng khiến cho tình trạng giật lông mày xuất hiện.

Những ý nghĩa, điềm báo khi giật lông mày phải?

Việc giật lông mày phải nữ hay nam đều mang đến rất nhiều ý nghĩa hay các điềm báo như:

Từ khoảng 23h – 1h sáng: Thời điểm này nếu lông mày bạn bị giật phía bên phải thì thường là các điềm báo về may mắn trong việc học hay công việc.

1h sáng – 3h sáng: Giật lông mày vào thời điểm này cho thấy bạn cần cẩn thận trong một số vấn đề về sự nghiệp và bạn cần phải quan tâm đến các vấn đề về thị phi trong môi trường công sở.

Giật lông mày phải mang đến rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống theo từng khung giờ khác nhau
Giật lông mày phải mang đến rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống theo từng khung giờ khác nhau

Từ khung giờ 3h sáng – 5h chiều: Đây là thời điểm có ý nghĩa về doanh nghiệp và bạn có thể được thăng chức.

Từ 7h – 9h sáng: Thời điểm lông mày phải giật này, bạn thường sẽ phải đối mặt với những thị phi và ảnh hưởng từ đồng nghiệp hoặc những người xung quanh. Do đó, bạn cần tránh đến việc dèm pha hay liên quan đến các chuyện tình công sở.

Từ 9h sáng đến 11h trưa: Giật lông mày phải vào thời điểm này thường đem đến các điềm báo như bị tai nạn giao thông, đụng xe,… Do đó, bạn cần chú ý kỹ trong thời điểm này nên đi lại cẩn thận.

Bạn nên chú ý vấn đề đi lại khi lông mày phải giật trong thời gian 11h trưa
Bạn nên chú ý vấn đề đi lại khi lông mày phải giật trong thời gian 11h trưa

Từ 13h chiều – 15h chiều: Theo các chuyên gia, thời điểm này thông thường đồ vật của nhà bạn đang bị hỏng hóc. Do đó, bạn cần chú ý trong quá trình sử dụng.

Từ 15h chiều đến 19h tối: Trong thời điểm này, bạn sẽ có bạn bè hoặc người thân ghé thăm. Đây là một điềm báo tốt để bạn có thể gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau.

Từ 19h tối đến 21h tối: Giật lông mày phải vào thời điểm này sẽ tiết lộ bạn khá may mắn, được quý nhân phù trợ.

Từ 21h tối đến 23h: Giật lông mày phải ở khung thời gian này sẽ nói lên được ý nghĩa bạn sẽ được nhận những món quà yêu thương từ gia đình và người thân.

Nam giới giật lông mày phải cũng đem lại nhiều ý nghĩa trong tướng số khác nhau
Nam giới giật lông mày phải cũng đem lại nhiều ý nghĩa trong tướng số khác nhau

Giật lông mày bên phải dưới góc độ khoa học

Dưới góc độ khoa học, giật lông mày bên phải là một hiện tượng không hiếm gặp. Tình trạng này xảy ra khi cơ thể mệt mỏi, kiệt sức, căng thẳng, thiếu ngủ, rối loạn thần kinh hoặc do tác dụng phụ của thuốc. Giật lông mày có thể là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề sức khỏe đang suy giảm và bạn cần chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn.

Theo bác sĩ, lông mày thường giật khi cơ mí, cơ mắt bị kéo căng trong thời gian dài. Ngoài ra, nguyên nhân giật lông mày cũng do ảnh hưởng của một số bệnh lý về mắt. Để đảm bảo sức khỏe không gặp vấn đề nghiêm trọng, bạn nên tìm đến cơ sở y tế để thăm khám khi lông mày giật liên tục và xuất hiện dấu hiệu đau mỏi mắt.

Dưới góc độ khoa học thì giật lông mày bên phải là do thiếu ngủ, stress
Dưới góc độ khoa học thì giật lông mày bên phải là do thiếu ngủ, stress

Cách khắc phục giật lông mày phải?

Sau khi bạn đã biết được các ý nghĩa hay điềm báo khi giật lông mày phải thì đến đây bạn hãy tham khảo thêm những cách khắc phục giật lông mày nhanh chóng qua nội dung dưới đây.

 • Bạn không nên sử dụng các chất kích thích như rượu bia, cà phê vì điều này có thể ảnh hưởng đến cơ mắt.
 • Để bảo vệ mắt, bạn nên sử dụng kính râm khi đi ra ngoài đường, kính tránh tia ánh sáng xanh khi tiếp xúc với thiết bị điện tử.
 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dưỡng mắt, thuốc nhỏ mắt nhằm cải thiện được tình trạng khô mắt hay rát mắt hiệu quả.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên thư giãn, tránh stress, mệt mỏi. Điều này sẽ khiến mắt của bạn được thoải mái hơn.
Bạn nên thư giãn để mắt được nghỉ ngơi, thoải mái hơn
Bạn nên thư giãn để mắt được nghỉ ngơi, thoải mái hơn
 • Đồng thời, bạn cũng nên xây dựng một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Bạn hãy bổ sung nhiều vitamin, protein và dầu cá để giúp mắt sáng khỏe hơn.

Với những thông tin đã chia sẻ ở trên thì chắc hẳn các bạn đã biết được nguyên nhân, các điềm báo hay cách khắc phục giật lông mày phải nữ hay cả nam giới.

Trên thực tế, việc giật lông mày sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, nó có thể gây nên khó chịu cho bạn khi học tập hay làm việc. Vì vậy, bạn có thể cải thiện bằng cách quan tâm kỹ hơn trong chế độ chăm sóc mắt hay cơ thể nhé! Spa Việt Nam chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận