banner thang 12
banner thang 12

Giải đáp thắc mắc triệt lông bằng laser có hại không


5/5 - (1 bình chọn)

Triệt lông bằng laser hiện nay đang được các chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung lựa chọn để triệt nang lông. Đâu phải ai cũng biết hết những thông tin triệt lông bằng laser và câu thắc mắc nhiều người muốn được giải đáp đó là triệt lông bằng laser có hại không. Hãy theo dõi bài viết nhé!

Cơ chế hoạt động

Bạn có thắc mắc cơ chế hoạt động của phương pháp triệt lông bằng laser như thế nào không? Triệt lông bằng laser sử dụng chất melanin trong cơ thể, đó là chất tạo màu cho các bộ phận như: tóc, da, mắt. Melanin sẽ giúp bảo vệ những bức xạ mặt trời và các yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài. Trong các sợi lông của cơ thể có chứa melanin, làm nhiệm vụ thấm hút tia cực tím của bức xạ mặt trời và đặc biệt là thấm hút tia laser khi triệt lông.

Chất melanin trong những sợi lông khi thấm vào ánh sáng tia laser, thì những sợi lông đó bị đốt vì nhiệt độ cao hơn 100 độ. Làm cho nước ở trong sợi lông bị mất nước, cháy và tạo ra sợi khói mỏng, như vậy khi triệt lông bằng laser có hại không.

cơ chế triệt lông

Các bước sóng của tia laser di chuyển đồng nhất cùng hướng, chùm ánh sáng hẹp, hội tụ trên một điểm

Mặc dù oanh tạc cơ thể các ánh sáng bức xạ nguy hiểm, nhưng phương pháp triệt lông bằng laser an toàn khi áp dụng đúng cách. Bạn không nên triệt hết lông của cơ thể chỉ 1 lần mà hãy chia ra nhiều đợt vì cơ thể không chịu được một lượng tác động của bức xạ trong 1 lần lớn.

Triệt lông bằng laser có hại không và tác động đến da như thế nào?

Thường các bạn lựa chọn triệt lông bằng laser với mục đích là ngăn ngừa sự phát triển của các sợi lông. Do da chịu các tác động từ các năng lượng của tia bức xạ nên sẽ bị ảnh hưởng và tổn thương.

Khi tế bào đạt khoảng 60 độ thì sẽ bị suy sụp. Nếu tế bào chịu nhiệt độ càng cao và thời gian lâu thì các tế bào của da nguy hiểm càng lớn. Triệt lông bằng laser sẽ hủy bỏ các nang lông và ngăn ngừa sự phát triển của những sợi lông.

Triệt lông bằng laser có hại không

Triệt lông bằng laser với mục đích là ngăn ngừa sự phát triển của các nang lông.

Vì cơ thể không thể chịu nổi 1 lần tác động bức xạ của laser, nên người thực hiện triệt lông phải trải qua ít nhất 2 lần. Để các sợi lông hủy sự sinh sản, bạn cần phải điều trị khoảng 6-10 tuần/ lần.

Do triệt lông bằng laser có tác động vào da nên bạn sẽ thấy hiện tượng: đau chớp nhoáng, nhưng dấu hiệu đau này sẽ mất sau một thời gian.

Triệt lông bằng laser có hại không?

Sử dụng tần số bước sóng cao trực tiếp tác động vào da và các sợi lông. Vì thế, nang lông sẽ ngăn phát triển và phá các cấu trúc tế bào mầm. Nên các sợi lông sẽ bị gãy và đứt.

Nền kinh tế ngày phát triển nên nhu cầu làm đẹp cũng tăng cao. Y học ngày nay có công nghệ hiện đại nên phương pháp triệt lông cũng nâng cao hơn nữa. Cách này dùng bước sóng dừng ở gốc của nang lông nên không xâm lấn sâu vào bên trong da.

Triệt lông bằng tia laser là phương pháp thẩm mỹ bằng thủ thuật y tế có cường độ cao để những nang lông bị hủy bỏ. Đa phần những người sử dụng phương pháp này nhận xét an toàn và mang lại hiệu quả tích cực. Dường như, không có rủi ro nào ảnh hưởng đến sức khỏe khi thực hiện cách triệt lông bằng laser.

triệt lông bằng laser có hại hay không

Triệt lông bằng laser có hại không?

Nhưng có một số trường hợp gặp tình huống không như mong đợi do tìm đến những cơ sở thực hiện không đảm bảo, tay nghề bác sĩ kém.

Những lưu ý khi triệt lông bằng laser không uy tín và giá rẻ

Khi bạn lựa chọn phương pháp triệt lông không đúng cách sẽ đem lại hiệu quả kém chất lượng. Có nhiều trường hợp để lại hiệu quả kém như: bỏng da, sẹo thâm. Khi tìm đến các cơ sở không uy tín, dịch vụ kém chất lượng, bác sĩ tay nghề kém và người có cơ địa xấu.

những lưu ý khi triệt lông

Thông thường triệt lông bằng laser có hại khi thực hiện không đúng cách và lựa chọn cơ sở kém chất lượng

Triệt lông bằng laser có hại không, thông thường triệt lông bằng laser sẽ có hại đối với những trường hợp khi:

 • Tay nghề của bác sĩ không chuyên môn cao, thực hiện quy trình không đúng.
 • Công nghệ, kỹ thuật kém chất lượng, lạc hậu.
 • Thường những cơ sở thẩm mỹ không uy tín, chất lượng thấp, tấn công vào giá rẻ, kèm theo khuyến mãi để hấp dẫn khách hàng. Chính vì những điều này, các bạn phải hết sức chú ý lựa chọn cơ sở để sức khỏe đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tích cực.
 • Thường những hư hỏng và rủi ro rơi vào trường hợp thực hiện triệt lông những nơi không đáng tin cậy, kém chất lượng và giá rẻ.

Những nhầm tưởng về triệt lông bằng laser

lầm tưởng khi triệt lông bằng laser

Những nhầm tưởng sai lầm về phương pháp triệt lông bằng laser

Ngoài câu triệt lông bằng laser có hại không, thì triệt lông bằng laser có ảnh hưởng như thế nào cũng là một trong những câu được nhiều người thắc mắc. Có nhiều người nhầm tưởng sai về phương pháp này. Triệt lông bằng công nghệ laser giúp cho khách hàng có được làn da sáng mịn, trắng và đặc biệt bạn sẽ tự tin hơn khi giao tiếp với người khác.

Triệt lông bằng laser có thể gây ung thư cho làn da. 

Đây là một nhầm tưởng sai, theo các chuyên gia về thẩm mỹ cho biết, bước sóng của laser tác động đến trung bì da. Đồng nghĩa với cuối hạ bì và các tế bào mô bên trong da không bị ảnh hưởng.

Bước sóng laser xung cực ngắn, thân thiện với da, ngăn sự phát triển của nang lông. Khi áp dụng triệt lông bằng laser không có khả năng gây ung thư da.

Trên các thông tin mạng xã hội chưa có trường hợp nào bị ung thư da khi thực hiện triệt lông bằng laser. Nó mang đến các ưu điểm cho khách hàng như:

 • Giảm mồ hôi và gây những mùi khó chịu ở vùng nách nói riêng và các vùng khác trên cơ thể nói chung.
 • Tăng sự tự tin của bạn những lúc bạn diện trang phục ngắn tay, 2 dây,…và tiếp xúc với người đối diện.
 • Giúp se khít lỗ chân lông.
 • Hấp thu các sắc tố thâm ở vùng dưới cánh tay.

Triệt lông bằng laser gây vô sinh

Không có những bằng chứng nào cho thấy triệt lông bằng laser gây vô sinh. Các tia laser chỉ xâm lấn vào da và không ảnh hưởng gì đến các cơ quan khác. Hủy nang lông bằng laser thường an toàn và hiệu quả.

Có bầu triệt lông bằng laser được không?

Vào thời điểm mang thai, nội tiết của cơ thể sẽ thay đổi, nếu bạn đang thời gian này mà triệt lông bằng laser rất dễ bị tình trạng lông bị tái lại, hiệu quả mang đến không cao.

Để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và em bé thì tốt nhất không nên thực hiện triệt lông bằng laser.

Bạn có thể tìm những cách khác như: wax lông tại nhà, vừa an toàn, vừa hiệu quả cao.

Khi bạn sinh em bé xong, thì có thể sử dụng phương pháp triệt lông bằng laser bình thường. Nhưng phải đúng cách và lựa chọn cơ sở uy tín để giảm thời gian wax lông tạm thời.

Triệt lông bằng laser có hại không, thì câu trả lời sẽ gặp những rủi ro nếu bạn lauwj chọn những cơ sở không uy tín, dịch vụ kém chất lượng, tay nghề bác sĩ thấp. Giúp giảm thời gian wax lông tạm thời và hạn chế thâm.

Triệt lông bằng laser phải là nguyên nhân gây nên các bệnh ung thư da nên các bạn có thể an tâm.

Những triệu chứng cần lưu ý sau khi triệt lông bằng laser.

Da đỏ: Khi thực hiện triệt lông bằng laser nhằm phá hủy các nang lông, nên da bị kích ứng và những vùng da bị ảnh hưởng. Có thể các vùng da thực hiện bị rát và đau nhẹ, xuất hiện thời gian ngắn.

lưu ý khi triệt lông

Những tình trạng không mong muốn xảy ra khi triệt lông bằng laser

Kết vảy: Một số người sẽ bị da khô, hiện tượng này làm cho vết thương có thể để lại sẹo, làm da dễ lão hóa.

Màu da bị thay đổi: Một số người sau khi thực hiện triệt lông bằng laser có làm thay đổi màu của làn da, hoặc da trở nên sáng hơn hoặc tối hơn. Những dấu hiệu này sẽ mờ đi theo thời gian và da sẽ trở nên bình thường.

Mắt bị tổn thương: do sử dụng cường độ cao, nên khi bạn không cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến mắt. Vì thế, khi thực hiện triệt lông bằng laser người được điều trị và bác sĩ thực hiện phải đeo thiết bị bảo vệ mắt để cho mắt được ngăn ngừa các tia ánh sáng laser tác động đến.

Nhiễm khuẩn da: Vì triệt lông có tác động đến nang lông nên có thể bị nhiễm khuẩn khi không chăm sóc đúng cách.

Bị bỏng: Nếu triệt lông bằng laser không đúng cách nên có thể bị bỏng do nhiệt độ cao. Nhưng thường các vết thương bị bỏng đỏ nhẹ và không nhiều.

Sẹo: thường thì các sẹo do triệt lông để lại trường hợp ít. Nhưng nếu bạn thực hiện không đúng cách thì sẹo để lại là điều rất hiển nhiên. Bạn cần phải thực hiện việc đầu tiên là lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn, tay nghề bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Sẹo cũng có thể để lại nếu bạn không chăm sóc đúng, khi thực hiện triệt lông bằng laser xong thì vùng da bị ảnh hưởng.

Triệt lông bằng laser là một phương pháp thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng

Triệt lông bằng laser là một phương pháp thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng

Tóm lại, triệt lông bằng laser có hại không, phương pháp này thường rất an toàn và mang lại hiệu quả như mong đợi khi bạn lựa chọn đúng cách. Chỉ xuất hiện rủi ro nếu bạn lựa chọn cơ sở thẩm mỹ không uy tín, dịch vụ kém và tay nghề bác sĩ không chuyên môn. Kết hợp với chăm sóc vết thương không đúng, những trường hợp bạn nào có cơ địa xấu sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn và tốn thời gian lành lại hơn những bạn có cơ địa bình thường.

Với những thông tin trên đây, hy vọng sẽ cung cấp những kiến thức có thể giúp ích cho mọi người về triệt lông bằng laser. Chúc mọi người sẽ tìm được những cách phù hợp với bản thân để mang lại hiệu quả cao.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận