4 bước để có eo thon bụng phẳng sau 10 ngày


5/5 - (1 bình chọn)

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta bận rộn hơn bao giờ hết và hầu như không có thời gian để ăn chứ chưa nói đến việc nấu một thứ gì đó tốt cho sức khỏe, ăn thức ăn nhanh và gọi món mang đi thật dễ dàng cũng giống như cách mà ta tăng cân. Nhưng với 4 bước sau bạn sẽ có eo thon bụng phẳng sau 10 ngày.

Bước 1: Tìm ra loại cơ thể của bạn

Chắc có lẽ bạn thường hay nghe đến loại da như da khô, da nhờn, da hỗn hợp… mà chưa từng nghe đến loại cơ thể phải không? Thật ra cơ thể cũng được chia loại và để loại bỏ chất béo trong cơ thể và sở hữu một chiếc eo thon bụng phẳng sau 10 ngày bạn nên biết loại cơ thể cụ thể của mình.

eo thon bụng phẳng sau 10 ngày
Điển hình của các loại cơ thể

Loại cơ thể của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến cách bạn giảm mỡ và cân nặng, nghĩa là những nỗ lực tập luyện và chế độ ăn kiêng của bạn cần phải được điều chỉnh cho phù hợp với loại cơ thể của bạn.

Loại 1: Endomorph

Những người thuộc loại Endomorph thường có tỷ lệ mỡ trong cơ thể cao hơn so với những loại cơ thể khác. Loại này dễ tích trữ chất béo hơn, thường là mỡ xung quanh bụng, đùi và mông. Việc loại bỏ mỡ thường cũng khó khăn hơn đối với những ai thuộc loại cơ thể này.

Cách tốt nhất để tiêu mỡ bụng thì bạn nên thử chế độ ăn kiêng ít carb và tập các bài tập về tim mạch nhiều hơn so với hai loại cơ thể kia.

Loại 2: Ectomorph

Ngược với loại 1, người thuộc thuộc loại cơ thể Ectomorph thường có xu hướng gầy hơn một cách tự nhiên, nhưng trên thực tế vẫn là dạng “gầy béo” và vẫn có mỡ bụng.

Vì ectomorph là loại khó giữ được cơ bắp vì vậy nên có chế độ ăn nhiều carb mà không cần tập quá nhiều bài tập tim mạch. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc rèn luyện các bài tập tăng sức đề kháng.

Loại 3: Mesomorph

Là loại cơ thể cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, mesomorph được coi là loại cơ thể tốt nhất. Mặc dù loại này dễ dàng tích tụ mỡ hơn nhưng cũng rất dễ dàng loại bỏ mỡ hơn đối với loại endomorph.

Với loại cơ thể này tốt nhất bạn nên tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng và tập luyện bài tập tim mạch với lượng vừa phải để giảm mỡ.

Bước 2: Chế độ dinh dưỡng để có eo thon bụng phẳng trong 10 ngày

Sau khi bạn đã xác định được loại cơ thể của mình thì bước tiếp theo là trau dồi dinh dưỡng. Cắt bỏ tất cả đồ ăn vặt, thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn, crab xấu, đường và chất kích thích trong 10 ngày. Và đảm bảo không có bữa ăn gian lận trong khoảng thời gian này.

Cắt bỏ đồ ăn vặt là bắt buộc để có eo thon bụng phẳng sau 10 ngày
Cắt bỏ đồ ăn vặt là bắt buộc để có eo thon bụng phẳng sau 10 ngày

Thay vào đó, hãy nạp vào cơ thể những thực phẩm giàu dinh dưỡng phù hợp với loại cơ thể của bạn và thử theo dõi lượng calo bạn đang ăn trong một vài ngày. Hãy tập thói quen nghiêm khắc với bản thân và bạn sẽ sớm thấy một chiếc eo thon bụng phẳng sau 10 ngày. Và nhắc lại là hãy nói không với bữa ăn vặt.

Bước 3: Giảm căng thẳng

Giảm căng thẳng đóng vai trò rất lớn trong việc loại bỏ mỡ bụng. Bởi khi bạn căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra hormone căng thẳng cortisol, khiến cơ thể bạn tích trữ chất béo đặc biệt là xung quanh bụng.

Luôn trong tình trạng căng thẳng bạn sẽ không giảm được mỡ
Luôn trong tình trạng căng thẳng bạn sẽ không giảm được mỡ

Vì vậy, hãy cố gắng những gì khiến bạn bị căng thẳng như về tinh thần, cảm xúc hoặc thể chất – tập thể dục quá nhiều, ăn kiêng quá khắt khe, ngủ không đủ giấc, tiếp xúc nhiều với hóa chất… Hãy luôn nhớ rằng bạn sẽ không bao giờ có eo thon bụng phẳng sau 10 ngày khi bạn luôn trong tình trạng căng thẳng ở mức độ cao.

Bước 4: Tập luyện đúng cách

Mặc dù bạn không thể phủ nhận việc có một chế độ ăn uống phù hợp quan trọng hơn là tập thể dục, nhưng thực tế việc tập thể dục đóng một vai trò rất lớn trong việc giảm mỡ khi bạn thực hiện nó đúng cách.

Tập luyện đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc giảm mỡ
Tập luyện đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc giảm mỡ

Các chuyên gia khuyên rằng việc kết hợp các bài tập tim mạch ở trạng thái ổn định như đi bộ, chạy, nhảy dây… , luyện tập bài tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT). Luyện tập bài tập tăng sức đề kháng để xây dựng cơ bắp và tập luyện bài tập tập trung vào cơ bụng sẽ giúp bạn có eo thon bụng phẳng sau 10 ngày thậm chí là một cơ thể 6 múi như mong muốn.

Điều quan trọng là bạn không cần phải thực hiện hàng tá bài luyện tập đó mà chỉ cần thực hiện đúng loại hình tập luyện phù hợp với loại cơ thể của bạn. Kết hợp với tập luyện cường độ cao để giảm mỡ bụng nhanh chóng. Trong đó, chạy và HIIT được cho là hiệu quả nhất.

Cuối cùng, để có eo thon bụng phẳng sau 10 ngày việc của bạn chỉ là thực hiện theo 4 bước được hướng dẫn trên đây một cách thực sự nghiêm túc. Sau đó, chắc chắn bạn sẽ thấy kết quả mà chính bản thân bạn cũng không thể ngờ tới. Chúc bạn sớm thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận