Điêu khắc chân mày bao lâu thì bong? Cách giữ màu lông mày


Rate this post

Làm đẹp chân mày bằng phương pháp điêu khắc là cách làm được nhiều chị em yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn còn một số chị em lưỡng lự và lo lắng không biết điêu khắc chân mày bao lâu thì bong cũng như duy trì màu được bao lâu? Bạn nên đọc ngay bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.

Điêu khắc chân mày bao lâu thì bong?

Điêu khắc chân mày là phương pháp làm đẹp chân mày được nhiều chị em yêu thích và thực hiện phổ biến hiện nay, nhằm giúp loại bỏ các khuyết điểm trên chân mày như nhạt màu, lông mày thưa, ngắn, lệch,… Từ đó, có được đôi chân mày sắc sảo, đều màu cuốn hút cũng như xinh xắn, hoàn hảo.

Phương pháp làm đẹp chân mày bằng điêu khắc
Phương pháp làm đẹp chân mày bằng điêu khắc

Chân mày sau khi điêu khắc thường có màu sắc đậm, bản to và trông không được tự nhiên nên bạn phải chờ một thời gian lớp màu, vảy này bong hết mới cho ra được hiệu quả điêu khắc chân mày như ý. Do đó, việc điêu khắc chân mày bao lâu thì bong? là điều mà đa số các chị em thắc mắc và quan tâm.

Sau khi thực hiện điêu khắc chân mày xong, vùng da tại chân mày sẽ bị thương nhẹ và cần có thời gian phục hồi. Trong quá trình này, chân mày sẽ xuất hiện một lớp vảy bao quanh các sợi lông mày theo hình dáng điêu khắc. Công dụng chính của lớp vảy là bảo vệ, hỗ trợ mực điêu khắc bám sâu, đều màu và duy trì hiệu quả lâu hơn.

Thông thường, sau điêu khắc chân mày lớp vảy sẽ bắt đầu bị bong tróc trong vòng 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, thời gian bong vảy có thể chậm hoặc lâu hơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cơ địa, công nghệ điêu khắc, màu điêu khắc, tay nghề của bác sĩ thực hiện, cách chăm sóc sau điêu khắc,…

Sau khi điêu khắc chân mày bao lâu thì bong?
Sau khi điêu khắc chân mày bao lâu thì bong?

Và đây chính là, câu trả lời cho câu hỏi điêu khắc chân mày bao lâu thì bong? Đọc ngay nội dung tiếp theo, để biết rõ hơn về quá trình cũng như giai đoạn bong vảy và lên màu của chân may sau khi điêu khắc.

Giai đoạn 1 (5-7 ngày): Lông mày bong vảy và bắt đầu lên màu

Như lời giải đáp về điêu khắc chân mày bao lâu thì bong bên trên, sau khi lớp vảy bong hết sẽ cho ra màu chân mày hơi nhạt nhưng khá sắc nét. Tuy nhiên, để đảm bảo màu điêu khắc đúng chuẩn sau khi bong cũng như không gây tổn thương cho da, bạn nên để lớp vảy bong tự nhiên.

Giai đoạn 2 (2-4 tuần): Lông mày bắt đầu lên màu

Sau khi lớp vảy trên chân mày bong đi, màu điêu khắc sẽ bắt đầu lên và dần dần ổn định. Thời gian lông mày lên màu ổn định thường kéo dài từ 2 cho đến 4 tuần. Vì chân mày chưa hoàn toàn phục hồi sau khi đã bong vảy nên lớp màu điêu khắc lúc đầu sẽ nhạt, mờ và dần dần trở nên đều, đậm màu.

Chân mày điêu khắc sau khi bong sẽ lên mau trong 2 đến 4 tuần tiếp theo
Chân mày điêu khắc sau khi bong sẽ lên mau trong 2 đến 4 tuần tiếp theo

Giai đoạn 3 (2-3 năm): Duy trì màu lông mày

Giai đoạn cuối trong quá trình điêu khắc chân mày chính là giai đoạn duy trì màu lông mày. Việc duy trì màu điêu khắc ổn định, đẹp chuẩn màu tự nhiên và không bị phai thường kéo dài 2 – 3 năm. Tùy thuộc vào yếu tố cơ địa cùng các yếu tố khác mà thời gian có thể lâu hơn hoặc nhanh hơn.

Thời gian duy trì màu lông mày phụ thuộc vào yếu tố nào?

Việc chân mày lên màu đúng và chuẩn đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động khác nhau, cụ thể những yếu tố như:

Độ uy tín của địa chỉ làm đẹp

Thực hiện điêu khắc chân tại cơ sở, địa chỉ làm đẹp uy tín bạn sẽ được trải nghiệm và phục vụ bởi các chuyên viên tay nghề cao, công nghệ hiện đại cũng như sản phẩm sử dụng điêu khắc chất lượng. Từ đó, giúp quá trình lên màu nhanh và chuẩn đẹp hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình duy trì màu trên lông mày
Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình duy trì màu trên lông mày

Công nghệ được dùng để điêu khắc

Công nghệ điêu khắc là một trong những yếu tố quyết định sự thành công cũng như độ duy trì của phương pháp làm đẹp, đặc biệt là đối với làm đẹp chân mày điêu khắc. Công nghệ điêu khắc càng hiện đại, tân tiến tương ứng với hiệu quả làm đẹp càng cao, càng duy trì lâu trên chân mày.

Tay nghề của thợ điêu khắc

Bên cạnh công nghệ điêu khắc, thì tay nghề của chuyên viên kỹ thuật thực hiện làm đẹp cũng chiếm vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến độ bền, cũng như duy trì màu lông chân mày.

Nếu chuyên viên thực hiện có kinh nghiệm dày dặn, chuyên môn cao, thì hiệu quả điêu khắc sẽ cho ra màu đúng chuẩn đẹp và duy trì lâu trên da. Ngược lại, nếu tay nghề bác sĩ, chuyên viên kém sẽ khiến màu điêu khắc trên da bị nhạt hoặc đậm hơn so với màu mong đợi ban đầu, đồng thời màu duy trì trên da không được lâu.

Kỹ thuật của người thực hiện đóng vai trò quan trọng quyết định màu duy trì lâu hay không
Kỹ thuật của người thực hiện đóng vai trò quan trọng quyết định màu duy trì lâu hay không

Cơ địa từng người

Do mỗi người sở hữu mỗi cơ địa khác nhau, dẫn đến việc lên màu, hấp thụ và bám mực lên da cũng khác nhau. Có nhiều bạn màu mực điêu khắc lên chuẩn và duy trì lâu, trong khi đó số khác có màu chân mày không chuẩn cũng như nhanh phai.

Cách chăm sóc lông mày của mỗi người

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến hiệu quả duy trì màu điêu khắc chân mày, chình là yếu tố chăm sóc sau điêu khắc. Nếu bạn thực hiện việc chăm sóc đúng cách và theo đúng hướng dẫn của các chuyên viên, bác sĩ sẽ giúp hiệu quả duy trì lâu hơn. Ngược lại, nếu không chăm sóc kỹ không chỉ khiến thời gian duy trì không được lâu, mà còn có thể khiến chân mày bị thâm, không đều màu.

Chăm sóc chân mày kỹ lượng và đúng cách sẽ giúp màu duy trì được lâu hơn
Chăm sóc chân mày kỹ lượng và đúng cách sẽ giúp màu duy trì được lâu hơn

Làm sao để lông mày mau bong vảy mà không xảy ra biến chứng

Để chân mày điêu khắc bao lâu thì bong nhanh chong và cho ra hiệu quả tuyệt vời, cũng như hạn chế các biến chứng xảy ra. Bạn nên thực hiện theo các bước chỉ dẫn như sau:

Chăm sóc lông mày theo hướng dẫn

 • Trong vòng 24 giờ đầu tiên, bạn nên kiêng không để nước dính lên chân mày. Từ ngày thứ 3, bạn cần vệ sinh chân mày thật sạch với nước ấm cùng bông tăm sạch, mềm. Những ngày còn lại nên sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh 1 – 2 lần trong ngày.
 • Kiêng hoàn toàn các sản phẩm làm sạch da tác động lên chân mày. Thực hiện việc bôi thuốc mỡ kháng sinh giúp lớp vảy nhanh bong tróc.

Bảo vệ lông mày khi ra đường

Bạn nên trang bị nón, dù mỗi khi ra ngoài nhằm bảo vệ chân mày sau điêu khắc tránh khỏi tác hại từ ánh sáng mặt trời. Đồng thời, hạn chế tối đa các hoạt động dẫn đến việc tiết mồ hôi, như vậy sẽ rất dễ khiến màu điêu khắc bị nhòe, bị mờ đi, khiến chân mày không được đẹp như mong đợi.

Che chắn và bảo vệ chân mày trước các tác động từ tia UV trong mặt trời
Che chắn và bảo vệ chân mày trước các tác động từ tia UV trong mặt trời

Chú ý chế độ dinh dưỡng

Để có thể giúp lớp vảy bong tróc nhanh chóng cũng như màu điêu khắc chuẩn đẹp hơn, bạn nên bổ sung thêm vào thực đơn các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A, E. Như: cam, táo, thơm, cà rốt, cà chua,…

Bên cạnh đó, bạn cần kiêng không nên ăn những loại thực phẩm như rau muống, hải sản, thịt gà, thịt bò, nếp,… cùng các loại thức uống chứa chất kích thích, cồn như trà, bia, cà phê, rượu,… Nhằm tránh vết thương sau điêu khắc lâu lành, lớp vảy lâu bong và khiến màu chân màu bị thâm, lệch.

Địa chỉ điêu khắc chân mày uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở địa chỉ spa, thẩm mỹ điêu khắc chân mày với những dịch vụ và công nghệ khác nhau. Tuy nhiên, không phải cơ sở, địa chỉ thẩm mỹ, spa nào cũng chất lương cùng uy tín và cho ra hiệu quả điêu khắc chân mày như ý.

Do đó, để có thể sở hữu đôi chân mày cuốn hút, xinh đẹp và cuốn hút, bạn nên lựa chọn địa chỉ thực hiện điêu khắc một cách kỹ lương thông qua các tiêu chí sau:

Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ điêu khắc uy tín theo các tiêu chí nhất định
Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ điêu khắc uy tín theo các tiêu chí nhất định
 • Thương hiệu làm nổi tiếng, uy tín được Bộ Y Tế công nhận, cấp giấy phép cũng như được nhiều người biết đến.
 • Sở hữu các trang thiết bị, công nghệ điêu khắc làm đẹp hiện đại và đạt chuẩn chất lượng.
 • Đội ngũ các bác sĩ, kỹ thuật viên có tay nghề, kinh nghiệm cao đã quá đào tạo bài bản.
 • Sản phẩm làm đẹp mực điêu khắc chất lượng, có nguồn gốc tự nhiên, không gây hại cho da.
 • Quy trình thực hiện làm đẹp rõ ràng, công khai chuẩn quy định của Bộ Y tế.

Có thể nói Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn là một trong những địa chỉ làm đẹp, thẩm mỹ điêu khắc chân mày hiếm hoi hội tụ đủ các yếu tố về uy tín, đội ngũ chuyên viên, công nghệ cùng quy trình chuẩn y khoa. Tại đây, bạn sẽ sở hữu được đôi chân mày sắc nét, xinh đẹp và cuốn hút hoàn hảo.

Vì thế, SeoulSpa.Vn được nhiều khách hàng đánh giá cao cũng như tin tưởng lựa chọn, là nơi tân trang nhan sắc tuyệt vời. Không chỉ vậy, thương hiệu còn thường tổ chức chương trình ưu đãi, khuyến mãi về chi phí làm đẹp vào những dịp lễ, tết, và hàng tháng. Giúp khách hàng thêm tự tin, an tâm thực hiện làm đẹp cũng như cải thiện bản thân không lo về giá.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi điêu khắc chân mày lâu thì bong? cùng các thắc mắc khác nhau liên quan đến điêu khắc chân mày. Từ đó, giúp bạn thêm phần nào an tâm hơn khi lựa chọn cũng như thực hiện làm đẹp bằng điêu khắc chân mày.

Spa Việt Nam chúc bạn thành công! chúc bạn sớm ngày sở hữu dáng chân mày thanh tú, xinh xắn và sắc nét.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận