Chăm sóc da mỏng nổi mạch máu, nên làm gì?


5/5 - (1 bình chọn)

Da mặt mỏng là biểu hiện cảnh báo làn da của bạn đang trong tình trạng rất yếu và nhạy cảm. Với làn da này, cách chăm sóc cũng đặc biệt và khó hơn hẳn so với các loại da thông thường. Vậy cách chăm sóc da mỏng nổi mạch máu đúng cách là nên làm những gì?

Những cách chăm sóc da mỏng nổi mạch máu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho da trở nên mỏng và thậm chí là nổi mạch máu. Các lý do này có thể do di truyền, cơ địa và cũng có thể do các yếu tố từ bên ngoài môi trường hoặc chế độ chăm sóc chưa đúng cách. Dù là nguyên nhân nào cũng cần thực hiện một số cách chăm sóc da mỏng nổi mạch máu sau đây để cải thiện.

Cách chăm sóc da mỏng nổi mạch máu nên lưu ý gì?
Cách chăm sóc da mỏng nổi mạch máu nên lưu ý gì?

Vệ sinh làn da bằng sữa rửa mặt nhẹ dịu

Nhiều bạn cho rằng với tình trạng da yếu thì quy trình chăm sóc da mỏng nổi mạch máu nên hạn chế việc rửa mặt. Tuy nhiên điều này chưa hoàn toàn đúng, với những bạn đang sở hữu làn da yếu, mỏng vẫn nên rửa mặt sạch hai lần mỗi ngày bao gồm buổi sáng khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

Cách chọn sữa rửa mặt là nên chọn những loại không bọt, nhẹ dịu chuyên dành cho da nhạy cảm. Trong quá trình thực hiện cũng nên hết sức nhẹ nhàng để không tác động quá nhiều đến da.

Sử dụng serum phục hồi da

Khi bạn không may mắn sở hữu làn da bị mỏng yếu, nổi mao mạch cũng có nghĩa là các lớp biểu bì trên da đã bị tổn thương nghiêm trọng. Lúc này các loại serum đặc trị nhằm hỗ trợ phục hồi, tái tạo da từ sâu bên trong là bước chăm sóc không thể thiếu. Lời khuyên tốt nhất cho những bạn đang tìm cách chăm sóc da mỏng nổi mạch máu là chọn các loại serum có thành phần từ tự nhiên nhẹ dịu và khả nắng cấp ẩm cho da.

Nên chọn serum đặc trị phục hồi da
Nên chọn serum đặc trị phục hồi da

Luôn chống nắng kỹ cho làn da

Chống nắng vốn dĩ là bước chăm sóc da đã quan trọng, với làn da mỏng thì kem chống nắng còn đóng vai trò quan trọng hơn hết. Bước này không chỉ ngăn ngừa các nguyên nhân gây hại khiến tình trạng da nổi mao mạch xuất hiện mà còn hỗ trợ chống lão hóa và giúp da duy trì được vẻ trắng mịn vô cùng tốt.

Việc chống nắng bao thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài và sử dụng các dụng cụ bảo hộ mỗi khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Dụng cụ bảo hộ mà chúng tôi nhắc đến bao gồm đội mũ, đeo khẩu trang và mặc quần áo dài tay mỗi khi ra ngoài. Một lời khuyên từ các bác sĩ da liễu là với tình trạng da mỏng thì sử dụng kem chống nắng vật lý để tránh tình trạng mẫn cảm tối đa nhất.

Không lạm dụng tẩy tế bào chết

Mặc dù tẩy tế bào chết đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ tế bào sừng trên da và giúp da dễ dàng thẩm thấu các bước chăm sóc khác tốt hơn. Tuy nhiên, trong quá trình tẩy tế bào chết cũng vô tình khiến làn da bị tổn thương. Vì vậy, thay vì mỗi tuần nên tẩy tế bào chết từ 2 đến 3 lần thì những bạn đang sở hữu làn da mỏng chỉ nên thực hiện 1 lần một tuần.

Đặc biệt, không nên sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết có dạng hạt hay có tính tẩy rửa mạnh. Thay vì chọn tẩy tế bào chết vật lý, hãy sử dụng tẩy tế bào chết hóa học để nhẹ dịu hơn cho làn da. Sau khi tẩy xong lưu ý rửa mặt nhẹ nhàng lại bằng nước ấm.

Không nên quá lạm dụng tẩy tế bào chết
Không nên quá lạm dụng tẩy tế bào chết

Một số lưu ý vừa nêu mặc dù khá đơn giản nhưng lại là cách chăm sóc da mỏng nổi mạch máu hiệu quả nhất. Cứ kiên trì thực hiện trong một thời gian, tình trạng da mỏng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy.

Những điều cần lưu ý khi chọn sản phẩm chăm sóc da

Như chúng ta đã thấy, những cách chăm sóc da mỏng nổi mạch máu đều khuyên rằng hãy chọn các sản phẩm chăm sóc da nhẹ dịu và lành tính. Bởi vì vốn dĩ làn da này đã mỏng và rất nhạy cảm nên các sản phẩm có chứa nhiều chất tẩy rửa, hóa chất mạnh dễ khiến cho da kích ứng và nhạy cảm hơn.

Lời khuyên cho các bạn là nên chọn sản phẩm phù hợp với đặc điểm của từng làn da, lành tính và dịu nhỏ. Hãy nói không với các chất tẩy rửa và có chứa nhiều hóa chất dễ kích ứng da.

Cách tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu trước khi bắt đầu sử dụng sản phẩm. Cần kiên trì và thực hiện những điều này trong một khoảng thời gian để da phục hồi và khắc phục tình trạng da mỏng.

Nên chọn các sản phẩm nhẹ dịu và lành tính trên da
Nên chọn các sản phẩm nhẹ dịu và lành tính trên da

Để nhanh chóng khắc phục tình trạng da mỏng nổi mạch máu cần thực hiện theo những điều mà chúng tôi đã đề cập phía trên. Cách chăm sóc da nổi mạch máu không phải quá khó nếu chúng ta chú ý và nhẹ nhàng với làn da này nhất có thể.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận