Cập nhật ngay 5 cách tập bụng tại nhà cho nam hiệu quả


Rate this post

Một cơ thể với những số đo chuẩn mực là điều mà không chỉ các chị em hướng đến. Ngày nay các chàng trai hiện đại cũng rất quan tâm đến những xu hướng làm đẹp khỏe mạnh. Một trong số những phương pháp tập luyện giúp cho cơ thể được trẻ khỏe, giúp giảm mỡ bụng cho nam chính là tập gym. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện hay đến phòng tập mỗi ngày.

Vậy thì, bài tập cách tập bụng tại nhà cho nam chính là lựa chọn tối ưu nhất cho các chàng trai.Cùng Spa Việt Nam xem ngay bài tập giúp giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả, tiết kiệm tại nhà ngay dưới đây nhé!

Cách gập bụng tại nhà cho nam – Động tác Crunch

Động tác này vô cùng đơn giản đối với cách tập bụng tại nhà cho nam nhưng vẫn mang lại hiệu quả rất tối ưu trong việc đốt cháy năng lượng tại vùng bụng. Với bài tập cơ bụng dưới cho nam này, lượng mỡ thừa sẽ bị đốt cháy nhanh chóng và kích thích các phần cơ phát triển gồm vùng từ xương ức đến xương chậu, cơ chéo tại eo và bạn hoàn toàn có thể tập luyện tại nhà để có cơ bụng 6 múi hoàn hảo.

Động tác Crunch luôn được đứng vào top đầu những bài tập bụng dưới cho nam điển hình nhất

Động tác Crunch luôn được đứng vào top đầu những bài tập bụng dưới cho nam điển hình nhất

Cách thực hiện động tác:

 • Bước 1: Bạn nằm thẳng lên sàn, để đầu, vùng lưng và mông của bạn áp sát dưới mặt đất.
 • Bước 2: Hai đầu gối co lại, tạo cảm giác thoải mái, hai tay dơ thẳng về phía trước.
 • Bước 3: Bạn từ từ nâng đầu và vai lên khỏi sàn hướng về phía trước sao cho lưng vẫn chạm đất, đồng thời hít sâu vào.
 • Bước 4: Sau đó bạn hạ người về vị trí ban đầu và thở ra.

 Lặp lại động tác tập bụng cho nam này từ 15 – 20 lần tùy thể trạng.

Động tác Leg Raise

Cách tập bụng tại nhà cho nam ở động tác leg raise này, là bài tập giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả khi nó tác động trực tiếp lên cơ chéo bên cạnh eo. Đơn giản bạn chỉ cần trải tấm thảm tập chuyên dụng để có cảm giác chắc chắn và an toàn hơn. Bạn có thể áp dụng bài tập này tại nhà vì nó chẳng cần dụng cụ hỗ trợ gì cả rất đơn giản, dễ dàng và hiệu quả.

Leg raise giúp bạn nhanh chóng tạm biệt vùng mỡ thừa đáng ghét

Leg raise giúp bạn nhanh chóng tạm biệt vùng mỡ thừa đáng ghét

Cách thực hiện động tác:

 • Bước 1: Bạn nằm ngửa trên mặt sàn, hai tay đặt song song theo thân người.
 • Bước 2: Bạn từ từ nâng hai chân lên, sao cho hai chân tạo với cơ thể một góc vuông 90 độ và giữ yên tư thế đó trong khoảng một vài giây. Sau đó bạn hạ 2 chân xuống mặt sàn để quay lại tư thế ban đầu.

Lặp lại động tác này từ 10 – 12 lần tùy thể trạng.

Cách gập bụng tại nhà cho nam – Động tác Hip Thrust

Đây là bài tập với cơ chế ép hông giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng, khiến các cơ săn chắc hơn và mang lại cho bạn nam cơ bụng 6 múi lý tưởng và nam tính. Bài tập này có thể áp dụng cách tập bụng tại nhà cho nam rất dễ dàng mà không cần phải đến phòng gym.

Cách tập bụng cho nam tại nhà rất dễ dàng với động tác hip thrust

Cách tập bụng cho nam tại nhà rất dễ dàng với động tác hip thrust

Cách thực hiện động tác:

 • Bước 1: Bạn nằm tư thế ngửa trên sàn, hai tay để thoải mái mở rộng đặt dọc theo cơ thể, hai đầu gối chống lên thoải mái và để rộng bằng vai.
 • Bước 2: Bạn trụ bằng khuỷu tay rồi từ từ nâng phần hông và bụng lên sao cho vai và đầu vẫn giữ nguyên vị trí chạm mặt sàn. Giữ yên tư thế này trong một vài giây và trở về vị trí ban đầu.

Thực hiện động tác này 10-15 lần tủy theo thể trạng.

Động tác Flat Oblique Crunche

Nếu nhắc đến cách tập bụng tại nhà cho nam thì động tác nổi tiếng Flat Oblique Crunche không thể bỏ qua. Đây là một trong những bài tập cơ bụng dưới cho nam mang lại hiệu quả rõ rệt nhất, giúp hình thành cơ bụng săn chắc, khỏe mạnh. Khi tập, bạn cần giữ cho lưng thẳng với mặt sàn và thực hiện động tác với tốc độ chậm hoặc trung bình mà không cần làm với tốc độ nhanh.

Với Flat Oblique Crunche hình thành cơ bụng săn chắc, khỏe mạnh

Với Flat Oblique Crunche hình thành cơ bụng săn chắc, khỏe mạnh

Cách thực hiện động tác:

 • Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, đặt tay phải trên bụng và tay trái phía sau đầu. Co đầu gối tạo thành một góc 90 độ với mặt sàn.
 • Bước 2: Bạn tiếp tục nâng đầu và vai lên khỏi mặt sàn, đưa người về phía bên trái sao cho khuỷu tay trái chạm với đầu gối phải, giữ nguyên tư thế trong vài giây. Trở về vị trí ban đầu và làm tương tự ngược lại với bên kia

. Lặp lại bài tập này cho mỗi bên từ 12–15 lần tùy theo thể trạng

Động tác Plank

Plank — Bài tập đốt mỡ được yêu thích của các Gymer dù nam hay nữ. Lý do là vì đây là bài tập có khả năng đốt cháy lượng mỡ dư thừa trên toàn bộ cơ thể nhanh chóng và tối ưu nhất, Plank còn giúp tăng sức bền đối với cơ thể. Bạn có áp dụng cách tập bụng tại nhà cho nam  này ở bất kì đâu mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, không cần bất kì dụng cụ nào phức tạp.

Động tác này ở khắp mọi nơi, từ công viên, đến phòng gym và ngay tại nhà

Động tác này ở khắp mọi nơi, từ công viên, đến phòng gym và ngay tại nhà

Cách thực hiện động tác:

 • Bước 1: Bạn nằm úp trên sàn giống với tư thế khi bạn tập luyện hít đất.
 • Bước 2: Hai khuỷu tay chống trên mặt sàn để giữ trọng lượng cơ thể.
 • Bước 3: Hai chân bạn chống trên mặt sàn bằng các đầu ngón chân bám lên mặt sàn và mở rộng vừa phải.
 • Bước 4: Sau đó dần dần nâng cơ thể lên khỏi mặt sàn và giữ cơ thể bạn thành một đường thẳng từ vai đến mắt cá chân. Giữ tư thế này từ 30–40 giây hạ xuống.

Lặp lại bài tập này 3-4 lần tùy theo thể trạng.

Bạn chắc chắn sẽ sở hữu được một hình thể cứng cáp, khỏe mạnh và lôi cuốn khi chỉ cần dành ra một khoảng thời gian nhất định trong ngày để tập luyện. Bên cạnh đó, các bạn nam cần phải chú ý đến chế độ ăn uống đủ chất, ngủ nghỉ một cách hợp lý và điều độ.

Trên đây là các bài tập bụng cho nam tại nhà tốt nhất mà các bạn nên tham khảo. Hãy bắt tay vào tập luyện để có cơ bụng 6 múi ngay hôm nay thôi nào !

Hy vọng những cách tập bụng tại nhà cho nam phía trên sẽ giúp ích thật nhiều cho các chàng trai trong công cuộc chinh phục cơ bụng 6 múi. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu được thân hình săn chắc!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận