banner thang 10
banner thang 10

Hướng dẫn cách trang điểm highlight cực kỳ đơn giản


Rate this post

Trang điểm không chỉ giúp chỉ đi khuyết điểm trên khuôn mặt, nó còn giúp làm bật lên nét đẹp có sẵn. Một trong các bước được yêu thích trong quy trình trang điểm là highlight, nó khiến cho gương mặt sáng và có tạo điểm nhấn. Vậy cách trang điểm highlight thế nào là đúng cách và đẹp.

Hiểu rõ hơn về cách trang điểm highlight

Highlight là thuật ngữ quen thuộc đặc biệt vào những năm trở lại đây. Có thể hiểu highlight chính là việc sử dụng phấn bột hoặc phấn kem để bắt sáng tại các vị trí cần thiết trên khuôn mặt, chẳng hạn như má, môi, cằm, tráng,.. Đây là các vị trí thường được highlight và giúp khuôn mặt trông đặc biệt thu hút hơn.

Khi sử dụng cách trang điểm highlight bạn có thể phô diễn các nét đẹp trên khuôn mặt và giảm sự chú ý đến các vùng da không có highlight. Các chuyên gia trang điểm còn sử dụng kỹ thuật này để điều chỉnh cấu trúc khuôn mặt, giúp chúng trông thon gọn và đều hơn.

Highlight là kỹ thuật trang điểm vô cùng hữu ích cho khuôn mặt
Highlight là kỹ thuật trang điểm vô cùng hữu ích cho khuôn mặt

Khi kết hợp linh hoạt giữa các bước trong quy trình trang điểm sẽ giúp bật lên công dụng của trang điểm một cách tối đa. Ngược lại, nếu bạn lạm dụng hay kết hợp không phù hợp, chúng có thể cho tổng thể khuôn mặt trông hài hước, kém thu hút. Vì thế, hãy theo dõi nội dung hướng dẫn cách trang điểm highlight ngay sau đây để giúp cho bước bắt sáng này đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Hướng dẫn cách trang điểm highlight cực kỳ đơn giản cho khuôn mặt

Ở mỗi vị trí khác nhau sẽ được highlight khác nhau, nhưng nhìn chung đều có ý nghĩa giúp bật lên đường nét của khuôn mặt. Cùng tìm hiểu cách trang điểm highlight cho từng vùng trên khuôn mặt sau đây và áp dụng ngay nhé.

Highlight cho khu vực dưới mắt để tô điểm nét đẹp của mắt

Mắt được xem là cửa sổ tâm hồn hay điểm nhấn trên khuôn mặt, việc highlight cho vị trí này lại càng nhấn mạnh cho nét đẹp của đôi mắt. Bạn hãy dùng cọ để apply một đường nhẹ ngay dưới mắt gần vị trí má, kỹ thuật này sẽ giúp cho đôi mắt long lanh hơn hẳn.

Highlight cho khu vực dưới mắt để tô điểm nét đẹp của mắt
Highlight cho khu vực dưới mắt để tô điểm nét đẹp của mắt

Highlight cho khu vực cằm

Cằm cũng là một vị trí trung tâm khác cần được bắt sáng. Khuôn mặt sẽ trông đầy đặn hơn nếu bạn apply một phần highlight lên vùng cần. Và đặc biệt việc highlight tại vị trí này là phù hợp với mọi loại cằm, chúng đều sẽ giúp cho khuôn mặt bạn trở nên đẹp hơn mà không hạn chế loại cằm nào.

Highlight đối với khu vực trung tâm là trán

Trán là khu vực trung tâm của gương mặt, việc sử dụng phấn hay kem highlight là để bật lên nét thông minh tại vùng trán. Bạn hãy dùng cọ để apply lên da một lượng vừa phải lên vùng trán. Đối với những bạn có vùng trán đẹp thì cực kỳ phù hợp với kỹ thuật này. Ngược lại, đối với những bạn sở hữu trán không đẹp nên tránh dùng highlight cho khu vực trung tâm này nhé.

Highlight vị trí trung tâm khác – sống mũi

Sống mũi nằm ngay giữa khuôn mặt vậy nên việc highlight để tạo điểm nhấn là điều hết sức cần thiết. Bạn hãy highlight 1 được dọc theo sống mũi và một điểm nhấn ngay đầu mũi. Khi đó mũi sẽ trông cao và thon gọn hơn hẳn, chính vì thế mà đối với những bạn sở hữu chiếc mũi không được cao thì kỹ thuật này là một vị cứu tinh vô cùng hữu dụng.

Sống mũi là vị trí không thể thiếu highlight
Sống mũi là vị trí không thể thiếu highlight

Highlight cho vị trí xương hốc mắt

Xương hốc mắt hay vị trí ngay đuôi chân mày cũng là một vị trí cần dùng đến kỹ thuật trang điểm highlight này. Nó giúp tạo ra chiều sâu cho ánh nhìn của bạn, đồng thời trông quyến rũ và tươi tắn hơn hẳn so với trước khi sử dụng kỹ thuật này.

Trên đây là một số vị trí cơ bản trên khuôn mặt mà các chuyên gia trang điểm thường sử dụng cách trang điểm highlight này. Mỗi vị trí chỉ cần apply một lượng vừa phải là có thể khiến cho khuôn mặt trông sắc sảo hơn rất nhiều.

Các lưu ý bạn bạn cần biết khi sử dụng kỹ thuật highlight

Bạn thấy đấy cách trang điểm highlight giúp cho khuôn mặt bạn trông tuyệt vời hơn rất nhiều. Tuy nhiên, thực tế nếu bạn lạm dụng kỹ thuật bắt sáng không chỉ không giúp bật lên các nét đẹp mà còn khiến cho khuôn mặt trong quá lố và trở thành một thảm hoạ. Vậy nên bạn hãy lưu ý các điểm sau đây khi sử dụng cách trang điểm highlight nhé.

  • Sử dụng một lượng vừa phải để apply lên da: Dù là sử dụng dạng kem hay phấn highlight thì bạn cũng nên lấy một lượng nhỏ vừa đủ cho khu vực tương ứng.
  • Lựa chọn loại kem và phấn highlight phù hợp: Tuỳ vào loại da mà sẽ phù hợp với loại phấn highlight hay kem highlight. Nếu bạn có làn da kém hãy ưu tiên sử dụng phấn bạn nhé. Bên cạnh việc chọn cho mình loại highlight phù hợp, bạn cũng nên chú trọng đến chất lượng của chúng.
Tuỳ vào loại da mà sẽ phù hợp với loại phấn highlight hay kem highlight
Tuỳ vào loại da mà sẽ phù hợp với loại phấn highlight hay kem highlight
  • Mặc dù các khu vực trên chỉ là những khu vực cơ bản, nhưng nếu là người mới bắt đầu trang điểm bạn chỉ nên tập trung vào chúng, lâu dần rồi mới highlight sang các vị trí khác sẽ giúp cho bạn quen tay và thao tác được tự nhiên hơn.

Highlight đúng thật là một kỹ thuật vô cùng hữu ích cho chị em chúng ta trong trang điểm. Thông qua hướng dẫn cách trang điểm highlight trên, bạn hãy tập cho quen dần các thao tác và đúng vị trí để giúp kỹ thuật bắt sáng được thể hiện tối đa công dụng của nó. Và cũng đừng quên một số lưu ý khi sử dụng highlight nhé.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận