Cách làm bắp chân nhỏ lại nhanh nhất


5/5 - (1 bình chọn)

Bắp chân to thô bởi cơ hay mỡ thừa đều khiến bạn cảm thấy bất tiện lẫn cảm giác thiếu tự tin. Những cách làm bắp chân nhỏ lại nhanh nhất dưới đây sẽ giúp bạn có thể sở hữu bắp chân thon gọn như ý chỉ bằng các bài tập đơn giản cùng một chút điều chỉnh trong lối sống.

Nguyên nhân khiến bắp chân to?

Trước khi tìm hiểu những cách làm bắp chân nhỏ lại nhanh nhất thì hãy cùng tìm hiểu sơ lược nguyên nhân nào gây nên tình trạng bắp chân to lại thô kệch khiến bạn tự ti.

Do di truyền

Đây là lý do tại sao đây là một chủ đề khó. Một yếu tố ảnh hưởng lớn đến kích thước bắp chân là di truyền. Hãy nhìn vào cơ bắp chân của bố mẹ hoặc anh chị em của bạn – họ có cùng kích thước với cơ bắp của bạn không?

Nếu bạn được sinh ra theo cách này và không tập thể dục nhiều có thể thay đổi hình dạng của bắp chân, rất có thể bạn sẽ không thể tạo ra những thay đổi đáng kể, chỉ có thể là những thay đổi rất nhỏ thôi.

Do chất béo

Nếu kích thước bắp chân to ra là do mỡ, thì cách giảm mỡ bắp chân cũng tưng tự việc giảm cân tổng thể.

Giảm cân chắc chắn sẽ giúp bắp chân thon gọn. Nhưng hãy nhớ rằng chân là nơi khó giảm mỡ nhất vì vậy sẽ mất nhiều thời gian hơn để thấy được kết quả.

Cơ bắp từ tập luyện

Nếu bạn đã thực hiện nhiều bài tập nhắm vào bắp chân, đặc biệt là những bài tập  nặng , thì rất có thể bắp chân của bạn đã tăng kích thước do cơ bắp (đặc biệt nếu bạn có gen di truyền muốn bắp chân nhiều cơ hơn).

Trong trường hợp đó, bạn có thể tránh một số bài tập nhất định để ngăn cơ bắp chân to ra. Bằng cách này, bạn cũng có thể thấy kích thước của chúng giảm đi một chút, đặc biệt là nếu bắp chân của bạn đã được “bơm đầy” lên từ việc tập luyện.

cách làm bắp chân nhỏ lại nhanh nhất
Bắp chân to dù là nguyên nhân gì cũng khiến bạn thiếu tự tin

Cách làm bắp chân nhỏ lại nhanh nhất bằng các bài tập

Mặc dù không có phương pháp giảm béo tại chỗ nào để loại bỏ mỡ từ một bộ phận trên cơ thể. Thế nhưng khi tập đúng cách một số bài tập có thể giúp giảm kích thước bắp chân giúp nó thon mảnh hơn.

Dưới đây là một số bài tập giúp bạn giảm mỡ thừa vùng bắp chân hiệu quả nhất.

Nâng bắp chân đứng

Đây là động tác cần làm để tăng cường sức mạnh cho bắp chân của bạn:

 • Đứng thẳng với bàn chân trên sàn, rộng bằng hông và các ngón chân hướng về phía trước.
 • Dâng lên những quả bóng bằng chân của bạn, càng cao càng tốt.
 • Tạm dừng ở trên cùng, siết chặt cơ bắp chân, sau đó hạ gót chân xuống theo chuyển động chậm và có kiểm soát. Lặp lại như mong muốn.

Động tác nâng bắp chân đứng có thể được thực hiện ở mọi nơi. Ngoài việc tăng cường cơ bắp, sự săn chắc của bắp chân, nó còn cải thiện sức mạnh và khả năng vận động của mắt cá chân, giúp ngăn ngừa chấn thương và cải thiện hiệu suất thể thao.

Như vậy, đứng nâng bắp chân là một trong những bài tập đáng để bạn thực hành nếu muốn tìm cách làm bắp chân nhỏ lại nhanh nhất.

Bài tập đứng nâng bắp chân giúp bắp chân thô thon thả hơn
Bài tập đứng nâng bắp chân giúp bắp chân thô thon thả hơn

Nhảy dây

Khi bạn nhảy dây sẽ đốt cháy lượng calo trong khi tăng cường sức bền cho bắp chân. Lấy dây nhảy và thử bài tập trong 15 phút này:

 • Kéo (1 phút): Bắt đầu ở tư thế so le (một chân trước chân kia) và đổi vị trí chân sau mỗi lần nhảy.
 • Twists (1 phút): Nhảy với bàn chân của bạn hướng về phía trước, sau đó 45 độ sang trái, sau đó chính giữa, sau đó 45 độ sang phải, sau đó chính giữa. Giữ cho phần cơ của bạn được tập trung và cố gắng giữ cho phần trên của bạn không bị vặn.
 • Người trượt tuyết (1 phút): Nhảy từ bên này sang bên kia bằng hai bàn chân của bạn với nhau.
 • Võ sĩ quyền anh bỏ qua (1 phút): Với mỗi lần nhảy, hãy chuyển trọng lượng của bạn từ chân này sang chân khác. Khi trọng lượng của bạn dồn lên bàn chân trái, đầu gối phải của bạn phải hơi cong và ngón chân phải của bạn không được chạm sàn (và ngược lại).
 • Nghỉ ngơi (1 phút).
 • Lặp lại bài tập này 2 lần nữa.

Có thể nói cách làm bắp chân nhỏ lại nhanh nhất với bài tập nhảy dây này khá đơn giản mà ai cũng có tự tập luyện tại nhà.

Nhảy dây giúp thon gọn bắp chân mà ai cũng có thể tập được
Nhảy dây giúp thon gọn bắp chân mà ai cũng có thể tập được

Tư thế tay dưới chân

Tư thế này tác động nhiều đến phần bắp chân và gân kheo giúp chân thon gọn hơn.

Cách thực hiện bài tập này rất đơn giản nhé!

Đầu tiên, bạn đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Sau đó, hãy giữ lưng thẳng, uốn cong gập người về phía trước rồi luồn một tay dưới mỗi bàn chân của bạn.

Tiếp đến từ từ đưa đầu về phía đầu gối và uốn cong khuỷu tay ra ngoài để bạn có thể đạt được tư thế này một cách dễ dàng. Giữ tư thế này trong 5 giây và sau đó quay lại bước 2. Thực hiện 2 hiệp 3 lần.

Căng bắp chân

Bài tập căng bắp chân này cũng tác động lên phần bắp chân là cách làm bắp chân nhỏ lại nhanh nhất.

Các bước thực hiện căng bắp chân như sau:

 1. Đứng quay mặt vào tường. Đặt chân phải của bạn về phía trước gần bức tường và chân trái phía sau nó. Đảm bảo rằng chân hướng vào tường. Sau đó bạn đặt khuỷu và cẳng tay lên tường sao cho nó rộng bằng vai.
 2. Tiếp đến bạn hạ thấp mông xuống và ấn cẳng tay vào tường sao cho cảm thấy bắp chân trái và gân kheo căng ra.
 3. Đổi chân và lặp lại.
 4. Thực hiện 2 hiệp 3 lần.
Bài tập căng bắp chân
Bài tập căng bắp chân

Cách làm bắp chân nhỏ lại nhanh nhất bằng chế độ ăn uống và lối sống

Một số mẹo nhỏ trong việc điều chỉnh chế độ ăn uống và lối sống sẽ giúp ích rất nhiều cho việc giúp bắp chân thon gọn hơn như:

 • Tránh tiêu thụ các loại thực phẩm gây béo

Tránh các loại thực phẩm như bánh quế, bánh mì tròn, bánh pizza, bánh mì kẹp thịt, thịt chế biến sẵn, gà chiên giòn và khoai tây chiên. Trừ khi bạn giảm được toàn bộ lượng mỡ trên cơ thể, nếu không bạn sẽ không mất một centimet cơ bắp nào từ bắp chân.

 • Tiêu thụ thực phẩm giảm béo

Các loại thực phẩm như rau, trái cây, ngũ cốc, các loại hạt, dầu lành mạnh, nguồn protein nạc (cá, trứng, đậu lăng, đậu), đường nâu (với số lượng hạn chế), bột mì nguyên cám và hạt quinoa sẽ giúp bắp chân bạn thon gọn hơn.

 • Tránh đi giày cao gót

Diện giày cao gót làm cơ bắp chân trông thô và cồng kềnh hơn. Ngoài ra, việc mang chúng thường xuyên mà không có giá đỡ phù hợp cho chân cũng có thể gây hại cho hông và lưng của bạn.

Tránh tối đa việc đi giày cao gót bởi chúng khiến bắp chân thô hơn
Tránh tối đa việc đi giày cao gót bởi chúng khiến bắp chân thô hơn
 • Tránh bài tập gây nhiều áp lực lên vùng bắp chân

Bạn muốn giảm mỡ bắp chân nhưng tập luyện quá nhiều về sức đề kháng nhắm vào bắp chân của bạn sẽ chỉ khiến chúng trông cồng kềnh hơn. Giảm mỡ bắp chân trước tiên bằng cách tập luyện tim mạch và sức đề kháng vừa phải.

 • Tránh tập Cardio ở độ nghiêng cao

Chạy bộ rất tốt để giảm mỡ ở vùng bắp chân. Nhưng nếu bạn làm nó với độ nghiêng hơn 3 độ, bạn sẽ làm cho bắp chân của bạn trông to hơn.

 • Tránh chạy nước rút

Chạy nước rút rất tốt để xây dựng sức mạnh cơ thể và sức mạnh cơ bắp. Nhưng lúc này bạn nên tập trung vào sức bền hoặc chạy dài là cách làm bắp chân nhỏ lại nhanh nhất, giảm mỡ bắp chân hiệu quả.

 • Tránh tập thể dục đầu gối cao

Các bài tập đưa đầu gối lên cao giúp tạo cơ bắp chân mà không giảm mỡ thì bắp chân sẽ trở nên to hơn trước.

 • Mát-xa

Mát-xa cũng là cách làm bắp chân nhỏ lại nhanh nhất mà bạn có thể thực hành bởi nó giúp tăng tốc độ vận động mỡ.

 • Tránh ăn khuya

Nếu bạn đã làm theo tất cả các hướng dẫn trên trong suốt cả ngày, chỉ để chống lại cơn thèm ăn khuya, bạn sẽ không thể giảm béo.

Nhìn chúng với những cách làm bắp chân nhỏ lại nhanh nhất kể trên, bạn hoàn toàn có thể dành chút thời gian để thực hiện tại nhà. Chúc bạn thành công trên hành trình loại bỏ bắp chân thô, xấu xí để sở hữu dáng chân nuột nà, thon gọn như mong đợi.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận