Mách bạn cách chăm sóc da sau khi đốt tàn nhang đúng cách


Rate this post

Tàn nhang khiến cho khuôn mặt trở nên kém thu hút. Vì vậy hiện có rất nhiều cô nàng tìm đến phương pháp đốt tàn nhang. Tuy nhiên, để hiệu quả đạt được tốt nhất và không ảnh hưởng đến da, bạn cần dành sự quan tâm đặc biệt cho da trong giai đoạn đầu sau khi đốt tàn nhang. Cùng xem bài viết để biết những bước chăm sóc da sau khi đốt tàn nhang nhé.

Khám phá lý do cần chăm sóc tốt cho da sau khi đốt tàn nhang

Nhiều người thường lơ là với bước chăm sóc cho da sau khi đốt tàn nhang và dẫn đến một kết quả không như mong muốn. Bởi lẽ, cách chăm sóc cho da trong giai đoạn đầu là cực kỳ quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả đốt tàn nhang, nó còn có thể khiến cho các vết đốt bị thâm sẫm.

Hay xuất hiện các vết viêm loét trên da là điều không thể tránh khỏi nếu không được vệ sinh đúng cách. Khi đốt tàn nhang sẽ tạo thành vết thương hở, tạo điều kiện thuận lợi cho nấm, vi khuẩn xâm nhập và làm nhiễm trùng vùng da này.

Khám phá lý do cần chăm sóc da sau khi đốt tàn nhang
Khám phá lý do cần chăm sóc da sau khi đốt tàn nhang

Ngoài ra, nếu không muốn tàn nhang nhanh chóng quay lại, bạn càng phải quan tâm nhiều hơn đến thời gian sau khi đốt tàn nhang này. Chính vì các lý do trên mà nhiều người quan tâm hơn trong việc chăm sóc da sau khi tốt tàn nhang.

Các giai đoạn cần chăm sóc tốt cho da sau khi đốt tàn nhang

Sau khi được thực hiện phương pháp đốt tàn nhang, vùng da này sẽ trở nên cực kỳ nhạy cảm trong khoảng 1 tuần đầu. Vậy nên đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn áp dụng các cách chăm sóc da sau khi đốt tàn nhang. Điều này không chỉ giúp da nhanh chóng lành lại, không để lại bất kỳ vết thâm nào trên da và còn giúp xóa dứt điểm nốt tàn nhang không mong muốn.

●      24 giờ đầu:

24 giờ đầu tiên được xem là cực kỳ quan trọng, bởi lẽ đây là giai đoạn da vừa mới chịu tổn thương, dễ mẫn cảm và đang ở trạng thái sưng phù nhẹ với nhiều thứ khác.

Vậy nên, trong 24 giờ đầu sau khi đốt tàn nhang, việc bạn cần làm là dùng đá viên để chườm lên và tác động giúp vùng da bớt sưng phù lại. Lưu ý với mỗi lần chườm kéo dài từ 10 đến 15 phút, thực hiện khoảng 7 đến 10 lần.

●      3 ngày đầu:

Khi đốt tàn nhang sẽ tạo nên những vết thương trên da, để giúp các vết thương này nhanh chóng lành lại, bạn nên kiêng nước trong vòng 3 ngày đầu tiên. Và lưu ý tránh dùng bất kỳ loại mỹ phẩm nào cho vùng da này trong 3 ngày đầu bạn nhé. Bởi vì lúc này da còn yếu, nếu sử dụng phải loại mỹ phẩm không hợp sẽ gây nên tình trạng viêm da.

Tránh dùng nước rửa mặt trong ngày đầu giúp vết đốt nhanh chóng lành hơn
Tránh dùng nước rửa mặt trong ngày đầu giúp vết đốt nhanh chóng lành hơn

●      Từ ngày thứ 4 trở đi:

Bạn nên dùng nước muối sinh lý để vệ sinh sạch sẽ vùng da được đốt tàn nhang. Nước muối sinh lý vừa nhẹ dịu vừa đủ để làm sạch vùng da, tránh để vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào.

Bạn nên duy trì việc làm sạch da với nước muối sinh lý đến ngày thứ 7 để giúp bảo vệ da và giúp kết quả của phương pháp đốt tàn nhang đạt được tốt hơn.

Vệ sinh da bằng nước muối sinh lý giúp hiệu quả đốt tàn nhang tốt hơn
Vệ sinh da bằng nước muối sinh lý giúp hiệu quả đốt tàn nhang tốt hơn

●      Sau 1 tuần đầu:

Sau tuần chăm sóc cẩn thận cho da, bạn có thể áp dụng các cách chăm sóc bình thường như trước đây nhé. Lúc này lớp da đã được bông lên, vết thương đã khỏi hẳn và tàn nhang cũng đã được xoá hết.

Vậy nên bạn có thể dùng sữa rửa mặt cũng như các loại mỹ phẩm khác cho da. Tuy nhiên, vẫn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời cho đến khi da hoàn toàn trở về trạng thái ban đầu.

Cũng nên tránh dùng bất kỳ mỹ phẩm nào trên vùng da vừa đốt tàn nhang
Cũng nên tránh dùng bất kỳ mỹ phẩm nào trên vùng da vừa đốt tàn nhang

Khi chăm sóc da sau khi đốt tàn nhang cần kiêng món gì?

Sau khi đốt tàn nhang da sẽ có chút tổn thương, gây ra hiện tượng sưng phù, ửng đỏ và tạo ra vết thương hở. Vậy nên, cũng giống như các phương pháp làm đẹp khác, ngoài việc quan tâm cách chăm sóc da sau khi tốt tàn nhang, bạn cũng cần quan tâm nhiều đến những món ăn cần kiêng cử để giúp kết quả đốt tàn nhang đạt được tốt hơn.

Khi chăm sóc da sau khi đốt tàn nhang cần kiêng món gì?
Khi chăm sóc da sau khi đốt tàn nhang cần kiêng món gì?
  • Tránh dùng rau muống, thịt bò, thịt gà,.. vì đây là các loại thực phẩm khiến cho vết thương của bạn lâu lành đi, hay hàm lượng sắt dồi dào chứa trong thực phẩm trên sẽ hình thành sẹo lồi trên da.
  • Tránh dùng những thực phẩm cay nóng, bởi vì sau khi đốt tàn nhang với các vết thương sẵn có đã khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi khó chịu. Thay vì dùng đồ ăn cay nóng, bạn có thể dùng các loại trái cây hay món ăn có tính thanh nhiệt giúp vết thương mau chóng lành lại.
  • Không dùng các chất kích thức như rượu bia, thuốc là và cà phê, điều này sẽ khiến cho các vết thương lâu lành lại hay dễ hình thành các vết thâm sẫm trên da. Thay vào đó, nên uống nước nhiều để cơ thể được mát mẻ và vết thương mau chóng phục hồi.
Nên tránh các chất kích thích để tránh hình thành vết thâm trên da
Nên tránh các chất kích thích để tránh hình thành vết thâm trên da

Nhìn chung quy trình chăm sóc da sau khi đốt tàn nhang cũng là một bước rất quan trọng. Ứng với mỗi giai đoạn sẽ lại có cách chăm sóc đặc biệt khác nhau. Vậy nên hãy chuẩn bị kiến thức cho mình thật kỹ trước khi sử dụng phương pháp đốt tàn nhang này nhé.

Spa Việt Nam chúc bạn thành công

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận