Nên và không nên ăn gì để lông mày lên màu đẹp?


Rate this post

Phun xăm lông mày đang trở thành phương thức làm đẹp được nhiều chị em áp dụng. Sau khi phun xăm, thông thường, các nhân viên tại thẩm mỹ viện sẽ đưa ra những lời khuyên về việc ăn uống giúp lông mày lên màu đẹp hơn. Vậy nên và không nên ăn gì để lông mày lên màu đẹp hơn?

Thực phẩm giúp lông mày lên màu đẹp

Không ít khách hàng đã có thắc mắc rằng ăn gì để lông màu lên màu đẹp vì một số thẩm mỹ viện không chia sẻ rõ ràng về vấn đề này. Căn cứ theo cơ chế tác động của phun xăm, khách hàng nên bổ sung nhiều vitamin, thực phẩm có chỉ số đường huyết tương đối thấp,… Vậy ăn gì để lông mày lên màu đẹp?

Rau xanh

Ăn gì để lông mày lên màu đẹp? Câu trả lời là rau xanh vì thực phẩm này luôn chứa hàm lượng vitamin nhất định giúp hoạt hóa và hỗ trợ các tiến trình sinh hóa của cơ thể. Không những vậy, các nhóm vitamin và protein trong các loại rau xanh còn hỗ trợ cơ thể thích nghi tốt với màu mực nhanh chóng hơn.

Những loại rau xanh họ cải nên được ưu tiên trong khẩu phần ăn hàng ngày
Những loại rau xanh họ cải nên được ưu tiên trong khẩu phần ăn hàng ngày

Trong nhóm rau xanh, một số người e ngại về việc sử dụng rau muống vì chúng có khả năng gây sẹo lồi. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào cho thấy các thành phần trong rau muống có thể gây nên hiện tượng này. Dẫu vậy, loại rau này cũng chứa nhiều độc tố do được trồng gần bờ ao nên việc hạn chế dùng sẽ tốt hơn cho quá trình lên màu lông mày.

Nhóm thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C có vai trò kích thích tăng sinh tế bào để hồi phục da sau khi phun xăm và cải thiện hệ miễn dịch rõ rệt. Không những vậy, vitamin này còn tham gia vào nhiều quá trình sinh hóa khác nên được nhiều người đánh giá cao. Sau khi phân tích, các nhà nghiên cứu đã công bố một số thực phẩm giàu vitamin C như sau:

 • Súp lơ trắng
 • Bông cải xanh
 • Mùi tây
 • Cải bó xôi
 • Xà lách, hay còn gọi là cải xoăn
 • Cải Brussels
 • Lá sắn tươi
 • Cần tây
 • Rau chân vịt
 • Chanh, cam
 • Bưởi
 • Kiwi
 • Dâu tây
 • Vải thiều
 • Hồng giòn
 • Nho đen
 • Ớt chuông
 • Ổi
 • Ớt sừng
Ớt sừng là một trong những loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin C
Ớt sừng là một trong những loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin C

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những thực phẩm chức năng để bổ sung thêm (nếu cần). Tuy nhiên, bạn không nên tiêu thụ quá nhiều thực phẩm chứa vitamin C vì có thể khiến cơ thể quá tải.

Sữa và các thực phẩm làm từ sữa

Sữa là một đáp án phù hợp cho câu hỏi ăn gì để lông mày lên màu đẹp. Đó là vì sữa có chứa những dưỡng chất đơn giản và dễ hấp thu nên phù hợp với việc phục hồi mô, tế bào sau khi phun xăm. Sữa còn chứa nhiều gốc acid béo quan trọng như nhóm omega hay vitamin F, đặc biệt là sữa có nguồn gốc thực vật.

Tuy nhiên, rất nhiều người có thể trạng không dung nạp được sữa. Nếu nằm trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng những chế phẩm làm từ sữa để thay thế như phô mai, váng sữa, sữa chua,…

Sữa và các thực phẩm làm từ sữa giúp lông mày lên màu đẹp
Sữa và các thực phẩm làm từ sữa giúp lông mày lên màu đẹp

Ngũ cốc (trừ nếp)

Ngũ cốc là nhóm thực phẩm lớn có đặc điểm chung là cây lương thực. Trong số đó, bạn nên ưu tiên sử dụng những ngũ cốc thuộc họ đậu và yến mạch. Đó là vì những thực phẩm này có chứa nhiều vitamin và protein quan trọng đối với quá trình phục hồi và lên màu da của chân mày hơn các loại khác.

Những loại đậu có thể hỗ trợ lông mày lên màu đẹp và phục hồi tốt hơn
Những loại đậu có thể hỗ trợ lông mày lên màu đẹp và phục hồi tốt hơn

Tuy đây là nhóm thực phẩm thiết yếu trong bữa ăn hàng ngày nhưng không nên tiêu thụ lượng lớn hơn 300 gam/ngày đối với người trưởng thành. Nếu tiêu thụ nhiều hơn thì sẽ gây tăng đường huyết và có thể ảnh hưởng đến quá trình tái tạo và phục hồi da.

Thịt heo nạc

Ăn gì để lông mày lên màu đẹp? Thịt heo nạc không thực sự giúp lông mày lên màu đẹp. Tuy nhiên, đây chính là nguồn cung cấp đạm quan trọng cho cơ thể khi bạn ăn kiêng. Sau khi phun xăm, bạn sẽ được yêu cầu hạn chế tối đa việc tiêu thụ một số loại thịt. Việc này có thể khiến cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng là làm chậm quá trình phục hồi da.

Tuy nhiên, bạn nên tiêu thụ lượng thịt với trọng lượng khoảng dưới 100 gam/ngày. Bạn có thể kết hợp sử dụng các loại thực phẩm chứa đạm đơn giản khác như đậu phụ, đậu xanh,…

Thịt nạc heo cung cấp protein giúp vùng da vừa thực hiện phun xăm nhanh hồi phục
Thịt nạc heo cung cấp protein giúp vùng da vừa thực hiện phun xăm nhanh hồi phục

Nên kiêng ăn gì để lông mày lên màu đẹp?

Sau khi phun xăm, các chuyên viên sẽ nhấn mạnh về những thực phẩm không nên hoặc hạn chế tuyệt đối để giúp da hồi phục và lên màu đẹp nhất. Vậy nên kiêng ăn gì để lông mày lên màu đẹp?

Thịt gà, thịt bò

Thịt gà là nhóm thực phẩm dạng thịt trắng có cấu trúc tương đối đơn giản và dễ hấp thu nên cơ thể có thể tiêu hóa thịt gà nhanh chóng. Khi đó, những chất sau khi tiêu hóa (acid amin và acid béo) sẽ nhanh chóng được cơ thể tổng hợp lại thành đạm và chất béo. Chúng sẽ kích thích tái sinh da mạnh mẽ và gây sẹo lồi. Khi đó, mực tại vùng da bị sẹo lồi sẽ dễ bị đẩy ra ngoài.

Thịt bò là nhóm thực phẩm dạng thịt đỏ nhưng chứa nhiều protein chất lượng cao, tức có nhiều acid amin thiết yếu. Vì vậy, việc tiêu thụ thịt bò dễ dàng khiến vùng lông mày sau khi phun xăm tăng sinh protein dẫn đến sẹo và không lên màu.

Không nên bổ sung thịt bò trong bữa ăn hàng ngày sau khi đã phun xăm
Không nên bổ sung thịt bò trong bữa ăn hàng ngày sau khi đã phun xăm

Hải sản

Thịt hải sản là một trong những thực phẩm đặc biệt cần kiêng cử vì có cơ chế tác động gần giống với thịt bò và thịt gà. Thịt hải sản chứa nhiều đạm dễ phân giải nên không tốt đối với quá trình phục hồi và tái tạo da.

Bên cạnh đó, thịt hải sản còn chứa các protein được cấu tạo từ histamin, một trong những acid amin đặc trưng. Đây là acid amin thiết yếu với cơ thể nhưng dễ gây ửng đỏ và ngứa nếu người bình thường ăn quá nhiều. Do đó, tiêu thụ thịt hải sản gây ngứa da và làm chậm quá trình phục hồi và lên màu của chân mày nên được khuyến cáo kiêng cử.

Thịt hải sản chứa các protein được cấu tạo từ histamin có thể làm tăng nguy cơ nhiễm độc của cơ thể
Thịt hải sản chứa các protein được cấu tạo từ histamin có thể làm tăng nguy cơ nhiễm độc của cơ thể

Đồ nếp

Nếp là một trong những thực phẩm được dân gian cho rằng không nên ăn nếu có vết thương hở. Theo khoa học, quan niệm này hoàn toàn đúng vì nếp có chứa chất khó phân giải amylopectin với hàm lượng cao và đó cũng là thành phần khiến nếp có chỉ số đường huyết cao.

Bên cạnh nếp, những thực phẩm khác có tính chất như dính, thuộc nhóm đường bột và có chỉ số đường huyết cao cũng được khuyến cáo hạn chế sử dụng.

Không nên tiêu thụ đồ nếp sau khi phun xăm
Không nên tiêu thụ đồ nếp sau khi phun xăm

Trứng

Trứng là một trong những nguồn cung dưỡng chất quan trọng đối với cơ thể nhưng không phù hợp với những người vừa mới phun xăm. Trứng có chứa hàm lượng đạm rất cao, đặc biệt là lòng trắng trứng. Không những vậy, trứng còn có chỉ số đường huyết cao hơn so với những thực phẩm thông thường.

Vì có nhiều đạm và dễ bị chuyển hóa thành đường trong máu nên dễ kích thích cơ thể hoạt động quá mức cần thiết dẫn đến gây sẹo và giảm hiệu quả lên màu. Chính vì vậy, trứng và các thực phẩm làm từ trứng đều nên được hạn chế sử dụng sau khi phun xăm.

Trứng cũng là thực phẩm cần kiêng sau phun xăm
Trứng cũng là thực phẩm cần kiêng sau phun xăm

Thức uống chứa cồn

Hầu hết các thức uống có chứa cồn nói chung đều không phù hợp đối với việc phục hồi và lên màu chân mày sau khi phun xăm thẩm mỹ. Thức uống chứa nồng độ cồn cao sẽ làm rối loạn một số quá trình sinh hóa của cơ thể. Không những vậy, chúng còn gia tăng áp lực lên các cơ quan, đặc biệt là gan và thận.

Rượu bia là dạng thức uống nên hạn chế tiêu thụ để lông mày lên màu đẹp
Rượu bia là dạng thức uống nên hạn chế tiêu thụ để lông mày lên màu đẹp

Tuy nhiên, bạn có thể tiêu thụ một số loại thực phẩm chứa nồng độ cồn thấp khoảng dưới 5%. Không những vậy, bạn không nên uống quá 500ml/tuần nhằm hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến quá trình hồi phục da và lên màu cho chân mày.

Thuốc lá

Thuốc lá chứa lượng lớn các chất có hại đối với cơ thể ngay cả khi không phun xăm. Bên cạnh lợi ích giúp thư giãn và tập trung, thuốc lá mang đến không ít những tác hại cho hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, hệ da và các cơ quan.

Không những vậy, khói thuốc lá cũng là thành thành độc hại nếu chúng tiếp xúc với da hoặc vết thương trong thời gian dài. Việc này sẽ làm hạn chế khả năng lên màu của mực phun và ảnh hưởng đến những tế bào đang trong quá trình phục hồi. Do vậy, ngoài việc kiêng cữ sử dụng thuốc lá, bạn cũng nên hạn chế đi đến những nơi có nhiều khói thuốc.

Thuốc lá không tốt cho sức khỏe nói chung và khả năng lên màu cho lông mày nói riêng
Thuốc lá không tốt cho sức khỏe nói chung và khả năng lên màu cho lông mày nói riêng

Cách chăm sóc lông mày sau khi phun

Bên cạnh việc ăn uống, bạn nên có một chế độ sinh hoạt và chăm sóc lông mày hợp lý để giúp lông mày lên màu đẹp hơn. Theo đó, bạn có thể tham khảo những cách sau:

 • Hạn chế chạm tay vào lông mày khi không cần thiết.
 • Hạn chế để lông mày chạm nước nhiều lần trong ngày.
 • Không để chân mày tiếp xúc nhiều với cồn và những chất có chứa cồn hoặc có tính chất tương tự.
 • Không nên dùng khăn lau chà sát vào vùng lông mày khi lau mặt.
 • Nên giữ tinh thần thoải mái và hạn chế cau mày.
 • Có chế độ ngủ hợp lý, phổ biến nhất là ngủ trước 23 giờ.
 • Sử dụng sản phẩm dưỡng da để bảo vệ vùng lông mày đã phun xăm.
 • Tiêu thụ khoảng 2 lít nước/ngày đối với những người có cân nặng từ 50kg trở lên, bao gồm nước uống và nước trong thực phẩm.
 • Dùng nước muối sinh lý để vệ sinh lông mày sau khi phun xăm. Không dùng các sản phẩm có tính tẩy rửa mạnh sẽ khiến vùng da tại lông mày đau nhức và dễ nhiễm trùng.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã trả lời câu hỏi ăn gì để lông mày lên màu đẹp. Với những thông tin trên, bạn có thể lựa chọn loại thực phẩm phù hợp để ăn kiêng sau khi phun xăm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng theo hướng dẫn của chuyên viên để lông mày lên màu đẹp hơn.

Spa Việt Nam chúc bạn thành công!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận